Thứ Sáu, 24/04/2020 10:58

16 tác phẩm đạt giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Người đi tìm hình của nước” của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định trao thưởng cho 16 tác phẩm đạt giải trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020). Các tác phẩm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp giải phóng của dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, hạnh phúc cho nhân loại.

Trong số 16 tác phẩm xuất sắc được chọn trao giải, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Người đi tìm hình của nước” của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam. Tác giả này còn giành thêm giải Nhì với tác phẩm “19.5.1890 - 19.5.2020”. Giải Nhì thứ hai thuộc tác phẩm “Bác luôn quan tâm thiếu niên, nhi đồng” của tác giả Đỗ Như Điềm, ở phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng quyết định trao 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các cá nhân, và giải Phong trào cho Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An.


Tác phẩm "Người đi tìm hình của nước" của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung, giải Nhất

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 10.2019 nhằm tìm kiếm những tác phẩm tranh cổ động có chất lượng cao, phục vụ công tác tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ban tổ chức đã nhận được số lượng lớn tác phẩm của các tác giả là họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên mọi miền Tổ quốc.


Tác phẩm "Bác luôn quan tâm thiếu niên, nhi đồng" của tác giả Đỗ Như Điềm, giải Nhì

Các tác phẩm dự thi cơ bản bám sát chủ đề, nêu bật thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp giải phóng của dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, hạnh phúc cho nhân loại.

Các bức tranh được giải và một số tác phẩm khác tại cuộc thi sẽ được Ban tổ chức lựa chọn sử dụng cho hoạt động tuyên truyền trong cả nước thời gian tới.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Thái Minh)