Thứ Tư, 04/08/2021 07:02

Công bố kết quả cuộc thi thiết kế trực tuyến

Ngày 3/8/2021, Ban tổ chức Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 (VFCD 2021) công bố người thắng cuộc của Cuộc thi Thiết kế Đồ họa VFCD 2021: Hình ảnh Chủ đạo & Ứng dụng Sáng tạo.

Ngày 3/8/2021, Ban tổ chức Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 (VFCD 2021) công bố người thắng cuộc của Cuộc thi Thiết kế Đồ họa VFCD 2021: Hình ảnh Chủ đạo & Ứng dụng Sáng tạo.

Giải Nhất của Nguyễn Ngọc Thư với ý tưởng thiết kế: Cân bằng giữa những điểm giao

Cuộc thi diễn ra trực tuyến từ ngày 14/6 đến ngày 3/8/2021 với chủ đề "Tương lai Sáng tạo: Ngành Công nghiệp Văn hóa & Sáng tạo tại Việt Nam có thể hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương và thúc đẩy sự phát triển thông minh và đột phá của các thành phố lớn như thế nào?"

Hội đồng giám khảo chuyên môn của Cuộc thi Thiết kế Đồ họa VFCD 2021 đã quyết định danh sách người thắng cuộc dựa trên năm tiêu chí về: sáng tạo; đột phá; khả năng biểu tượng hóa của thiết kế; định hướng thương hiệu và truyền cảm hứng.

Giáo sư Julia Gaimster, Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế Đại học RMIT nhận xét: “Tôi ấn tượng với sự chuyên nghiệp của các thí sinh. Các em đều thể hiện tư duy mạch lạc, tiên tiến và sự nghiên cứu cẩn trọng trong bài thi của mình. Các em rất tài năng trong việc sử dụng công nghệ, với nhiều ý tưởng mới mẻ có khả năng thu hút nhiều đối tượng khán giả”.

Kết quả, giải Nhất thuộc về Nguyễn Ngọc Thư, 21 tuổi (Hà Nội). Ba giải Khuyến khích được trao cho Nguyễn Hoàng Mạnh Khang, 26 tuổi (TP.HCM), Ngô Nguyễn Thúy Anh, 22 tuổi (Phần Lan), và Ngô Quang Trung, 22 tuổi (TP.HCM).

Ý tưởng thiết kế của Nguyễn Ngọc Thư cho VFCD 2021 sẽ được phát triển sâu hơn nữa và sẽ trở thành hình ảnh chủ đạo xuyên suốt mùa liên hoan (dự kiến tổ chức gần cuối năm nay). Tác giả sẽ được quảng bá với danh xưng Đối tác Sáng tạo của VFCD 2021 và nhận được phần thưởng hiện kim trị giá 25 triệu đồng.

Cả bốn người chiến thắng sẽ được mời làm diễn giả cho một buổi tọa đàm chia sẻ về ý tưởng thiết kế cho VFCD 2021.

Cuộc thi Thiết kế Đồ họa VFCD 2021: Hình ảnh Chủ đạo & Ứng dụng Sáng tạo thu hút 37 cá nhân và nhóm thí sinh Việt Nam thuộc độ tuổi từ 18-30 từ cả trong và ngoài nước tham gia.

Các thiết kế đạt giải khuyến khích:

Thiết kế của Nguyễn Hoàng Mạnh Khang với ý tưởng: Sự hài hòa giữa các thành phố biểu tượng
Thiết kế của Ngô Nguyễn Thúy Anh với ý tưởng: Màu cờ Ngũ sắc và các hình học cơ bản mang tính biểu tượng
Thiết kế của Ngô Quang Trung với ý tưởng: Tương lai của bất kỳ điều gì đều sẽ bắt nguồn từ hiện tại.
 

PV