Thứ Tư, 07/08/2019 15:44

Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội 2019

Ban tổ chức nhận file ảnh từ ngày phát động đến hết ngày 28/8/2019.

Hướng tới Kỉ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), Hội Nhiếp ảnh Hà Nội tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 49. 

Ảnh: BTC

Ban tổ chức mong muốn nhận được các tác phẩm nhiếp ảnh thuộc mọi thể loại và hình thức thể hiện, cũng như nội dung như: ảnh phong cảnh, chân dung con người, ảnh thời trang. ảnh kiến trúc, ảnh sinh hoạt đời thường... thể hiện về lễ hội, làng nghề, cuộc sống con người, vẻ đẹp thiên nhiên, vẻ đẹp đường phố, công trình xây dựng... Qua đó các tác phẩm nhiếp ảnh cần phản ánh được những thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật trong thời gian qua, cùng với những phản ánh về an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…Và những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Thủ đô trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng con người văn minh, thanh lịch. Cuộc thi khuyến khích các tác phẩm mang tính khoảnh khắc có nội dung sâu sắc, góc nhìn sáng tạo.

Ban tổ chức nhận file ảnh từ ngày phát động đến hết ngày 28/8/2019 qua trang thông tin điện tử cuộc thi của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội: http://www.anhnghethuathanoi.com.

PV

 

Chi tiết về thể lệ:

a, Đối tượng tham dự: Tất cả các công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

b, Ảnh chụp tại khu vực Hà Nội trong thời gian 5 năm trở lại đây, ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg, độ phân giải 300dpi, dung lượng từ 3 – 5 Mb (không chấp nhận file scan ảnh hoặc chụp lại từ ảnh giấy, không được chú thích và ghi tên tác giả hoặc các ký hiệu lên file ảnh, nếu có sẽ bị loại trực tiếp mà không phải thông báo).

c, Mỗi tác giả được gửi dự thi tối đa 08 file ảnh đơn và chỉ được dùng một tên, một địa chỉ để gửi ảnh (nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm theo tên trong chứng minh thư). Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả, tác phẩm của mình. Nếu tác giả nào vi phạm, BTC sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

d,Tác giả tự tải ảnh dự thi lên trang thông tin điện tử cuộc thi của Hội: http://www.anhnghethuathanoi.com

e, Ảnh dự thi không được chắp ghép. Tác giả được tăng – giảm màu sắc, độ sáng tối trên ảnh. BTC sẽ yêu cầu kiểm tra file gốc khi cần thiết. Tác giả không thực hiện theo yêu cầu sẽ bị hủy kết quả cuộc thi. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

g, Ảnh vào vòng triển lãm, Ban Tổ chức sẽ thông báo đến từng tác giả. Các tác giả tự in ảnh giấy, cỡ ảnh từ 30cm x 40cm đến 30cm x 45cm, ảnh vuông cỡ 30cmx30cm, ảnh Panorama có chiều dài 45cm, mỗi ảnh kèm thêm 01 ảnh cỡ 10x15cm (để phục vụ xin giấy phép). Ảnh không dán lên bìa cứng, không ép plastic, không ép mịn… Tác giả ghi đầy đủ thông tin cá nhân, dán sau ảnh (kể cả ảnh 10x15cm) và gửi về Ban Tổ chức cuộc thi tại Văn phòng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội 19 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 024-38261755

h, Quyền lợi và trách nhiệm của tác giả:

– Các tác phẩm đoạt giải và chọn triển lãm được tính điểm theo Qui chế Hội NANT Hà Nội.

– Tác phẩm được chọn triển lãm nhận nhuận ảnh 500.000 đồng /tác phẩm

– Tác giả gửi ảnh tham dự đồng nghĩa chấp nhận mọi quy định của Ban Tổ chức đề ra

– Tác giả gửi ảnh tham dự tự chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp liên quan đến tác giả, tác phẩm dự thi.

– Ảnh gửi dự thi phạm quy sẽ bị loại

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được dự thi nhưng được dự treo triển lãm. BTC được quyền sử dụng những tác phẩm được giải và triển lãm với mục đích quảng bá truyền thông và in sách ảnh cho cuộc thi mà không phải trả nhuận ảnh.

Giải thưởng:

01 Giải Nhất: Bằng chứng nhận, kèm theo 6.000.000đ

02 Giải Nhì: Bằng chứng nhận, kèm theo 4.000.000đ mỗi giải

03 Giải Ba: Bằng chứng nhận, kèm theo 3.000.000đ mỗi giải

10 Giải Khuyến khích: Bằng chứng nhận, kèm theo 2.000.000đ mỗi giải

Chấm ảnh:

Đợt 1: Chấm online dự kiến từ 4 – 7/9/2019
Đợt 2: Chấm giải online vào ngày 7/9/2019

Hạn nhận ảnh giấy để triển lãm: Kể từ ngày thông báo kết quả chấm ảnh đến hết ngày 13/9/2019 tại Văn phòng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, 19 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 024-38261755./.