Thứ Ba, 13/08/2019 11:03

Đêm nhạc “Từ Trịnh: Những lời gió mới”

Diễn ra một đêm duy nhất ngày 30/8, buổi Hòa nhạc Từ Trịnh: Những lời gió mới diễn ra tại Phòng Hòa nhạc 19 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

“Trong những cách diễn đạt bằng tiếng nói, bằng chữ viết và nhiều phương tiện khác, tôi thấy tâm hồn mình có khuynh hướng nghiêng về phía ca khúc. Trên mảnh đất nghệ thuật nhỏ nhắn này, tôi tìm thấy tự do và tôi nghĩ rằng ở đây tôi có thể bày tỏ được với người khác về những niềm vui nỗi buồn của cuộc sống” - Phác thảo chân dung tôi – Trịnh Công Sơn.

Poster của chương trình

Buổi hòa nhạc như một lời tự sự, cũng là một lời hồi đáp bằng âm nhạc, nơi những nỗi niềm của riêng Trịnh Công Sơn hay của con người được cất lên trong những diễn đạt mới của những nghệ sĩ trẻ.

Khán giả sẽ được thưởng thức các tác phẩm lấy cảm hứng từ các ca khúc của Trịnh Công Sơn, được chuyển soạn cho cello và piano sẽ đặt đan xen với các tác phẩm cổ điển của Bach, Debussy hay Kreisler… như một cách để các nghệ sĩ nói về tương quan giữa những dòng chảy âm nhạc khác nhau, và đồng thời chỉ ra giao điểm của những dòng chảy đó.

“Tất cả những điều cần nói, chính là những điều không bao giờ nói ra bằng lời.” – ca sĩ Khánh Ly.

Vé được bán từ 10/8 tại đây.

PV