Thứ Sáu, 29/11/2019 10:28

Lần đầu tiên tổ chức Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương

Liên hoan sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6-8/12.

Liên hoan Phim Liên minh Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6-8/12.
Lần đầu tiên, đại sứ quán Chile, Colombia, Mexico và Peru, với sự hỗ trợ của UBND TP và Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Liên hoan Phim của Liên minh Thái Bình Dương.

Mở màn liên hoan là bộ phim Violeta lên thiên đường của đạo diễn Andrés Wood. Chuyện phim kể lại cuộc đời của một trong những ca sĩ, nhạc sĩ tiêu biểu nhất của văn hóa dân gian Chile, Violeta Parra. Bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 19h30' ngày 6/12.

Ngày 7/12, bộ phim hài vui nhộn Khi lũ trẻ trở về của đạo diễn người Mexico, Hugo Lara, trình chiếu. Trong đó đề cập các vấn đề của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu khi phải tiếp đón những người con của mình tại nhà. Cùng ngày là bộ phim Những người bạn cũ của đạo diễn người Peru, Fernando Villarán. Phim kể về những cuộc phiêu lưu thú vị của ba người lớn tuổi, Balito, Domingo và Villarán, họ quyết định thực hiện mong muốn của một người bạn quá cố gần đây.

Khép lại Liên hoan Phim là bộ phim hoạt hình Colombia Cuốn sách của Lila của đạo diễn Marcela Rincón. Một câu chuyện đầy màu sắc sẽ khuyến khích các trẻ em gặp gỡ với Lila, một nhân vật trong cuốn sách thiếu nhi bất ngờ bị mắc kẹt trong thế giới của chúng ta. 

Ban Tổ chức mong muốn sự đa dạng của các chủ đề trong các bộ phim được chọn hy vọng sẽ đem đến cho các khán giả Việt Nam cái nhìn tổng quan về các giá trị, đặc điểm và truyền thống của bốn quốc gia tạo nên Liên minh Thái Bình Dương.

Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại Rạp chiếu phim Lê Độ, 46 Trần Phú, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng; vé miễn phí và các phim được trình chiếu sẽ có phụ đề bằng tiếng Việt. Những người quan tâm có thể nhận vé tại rạp chiếu phim hoặc tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng, tại số 32 Bạch Đằng, Thạch Thang, Hải Châu, từ 9 giờ sáng đến 17 giờ chiều.

PV