Thứ Ba, 13/08/2019 11:16

Liên hoan guitar fingerstyle quốc tế 2019

Chương trình diễn ra ngày 17/8 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Diễn ra lần thứ 10 tại châu Á, Liên hoan guitar fingerstyle quốc tế 2019 có một đêm biểu diễn và giao lưu với khán giả ngày 17/8 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Poster của chương trình

Chương trình có sự tham gia của 5 nghệ sĩ: Feng E (Đài Loan), CK Chen (Trung Quốc), Masa Sumide và Kanaho (Nhật Bản), Ivan Song (Trung Quốc).

Fingerstyle Guitar (FS) là loại hình guitar mới lạ độc đáo, xuất xứ từ Mỹ, được biết đến ở Việt Nam những năm gần đây. Với hình thức chơi one-man-band, chỉ một người với cây guitar duy nhất có thể đem đến âm thanh của cả một ban nhạc. FS là sự phá cách hoàn toàn về kỹ thuật, về các thế tay & hình dung về âm thanh mà một cây guitar có thể mang lại. Truyền tải được nhiều phong cách, nhiều dòng nhạc khác nhau… Chính vì vậy, FS chính là sự sáng tạo ở mức cao nhất. Người chơi được tự do tạo ra những kỹ thuật, những thế tay hoàn toàn mới, thể hiện màu sắc riêng của chính mình…

Liên hoan là sự kiện thường niên được tổ chức liên tục từ năm 2010 với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các nước trên thế giới. Đây là năm thứ 5 chương trình diễn ra tại Việt Nam.

PV