Thứ Ba, 21/07/2020 10:07

Mai Đại Lưu nhấn tên mình trong triển lãm mới

Sau triển lãm “Bay trên bầu trời” diễn ra năm 2017 tại V-Art, lần này họa sĩ Mai Đại Lưu sẽ tiếp tục gặp lại công chúng yêu hội họa Thủ đô bằng triển lãm “Tôi là Mai Đại Lưu – I am Mai Dai Luu”.

Sau triển lãm “Bay trên bầu trời” diễn ra năm 2017 tại V-Art, lần này họa sĩ Mai Đại Lưu sẽ tiếp tục gặp lại công chúng yêu hội họa Thủ đô bằng triển lãm “Tôi là Mai Đại Lưu – I am Mai Dai Luu”. Triển lãm sẽ khai mạc lúc 18h ngày 25/7/2020 tại Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Họa sĩ Mai Đại Lưu trước một tác phẩm của anh. - Ảnh: NVCC

Những bức tranh trong triển lãm “Tôi là Mai Đại Lưu - I am Mai Dai Luu” vẽ nhiều đề tài khác nhau, nhưng phần lớn đề cập đến những vấn đề lớn của con người, như chủng tộc, tôn giáo, hòa bình, trẻ em… Theo đuổi lối vẽ biểu hiện, tranh của Mai Đại Lưu, thường sẽ là những mặt người, những cơ thể người trần trụi, những con thú, và nhiều khi là những hình dạng nửa thú nửa người. Mỗi bức tranh là một thông điệp họa sĩ muốn gửi gắm: “Những bông hoa nhỏ” nói về vấn đề tôn giáo, chủng tộc; “Ước mơ - Bầu trời xanh” nói về cảm giác lo sợ của con người trong thế giới mang danh nghĩa hòa bình; “Trái đất - Thế giới của chúng em” đề cập đến vấn đề màu da; “Chúa trong rừng sâu” nói về sự chưa hoàn thiện của những con người tưởng như vĩ đại; “Thư gửi bố mẹ” nói về ước mơ của những đứa trẻ bị bỏ rơi…

Mai Đại Lưu quan niệm tác phẩm nghệ thuật phải chạm đến cảm xúc của người xem. Vậy nên anh đã vẽ bằng tất cả cảm xúc của mình, để mong những cảm xúc đó thông qua màu sắc đến được với trái tim công chúng.

Mai Đại Lưu sinh năm 1983 tại Nam Định, tốt nghiệp Đại học Mĩ thuật Việt Nam năm 2011.

PV