Thứ Năm, 11/07/2019 11:09

Những kiệt tác dành cho violin

Hòa nhạc ngày 13.7 tới, Stéphane Trần Ngọc sẽ chơi 5 bản nhạc, tất cả đều được viết bởi các nhà soạn nhạc người Pháp.

Vào 20 giờ ngày 13.7, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra hòa nhạc “Những kiệt tác dành cho violin”, với sự trở lại của nghệ sĩ violin nổi tiếng Stéphane Trần Ngọc.

Nghệ sĩ violin Stéphane Trần Ngọc đang sống ở châu Âu, phân chia thời gian giữa Pháp và Đan Mạch. Ông từng gây ngạc nhiên cho khán giả TP Hồ Chí Minh vào tháng 7.2017 khi biểu diễn thêm “Caprice” của Paganini, một tác phẩm được sáng tác để thể hiện những kỹ thuật rất khó của violin.

Hòa nhạc ngày 13.7 tới, Stéphane Trần Ngọc sẽ chơi 5 bản nhạc, tất cả đều được viết bởi các nhà soạn nhạc người Pháp. Buổi hòa nhạc sẽ bắt đầu với tác phẩm “Havanise” của Saint-Saens. Tác phẩm này được viết năm 1887 cho một nghệ sĩ violin người Cuba dựa trên phần tiết tấu của tác phẩm “Habanera”, nổi tiếng nhờ được đưa vào vở opera “Carmen” của Bizet. Tiếp đến là tác phẩm “Thais” của Jules Massenet và “Poeme” của Ernest Chausson.

Sau giải lao, khán giả sẽ được thưởng thức “Le Boeuf sure le Toit” (“Con Bò trên Mái nhà”) của Darius Milhaud. Đây là một bản phối âm nhạc của Milhaud viết năm 1919, ban đầu cho một bộ phim Charlie Chaplin. Tuy nhiên, nó đã được công diễn như một tác phẩm ballet được dựng bởi Jean Cocteau. Tác phẩm mang đầy hương vị Brazil và chứa nhiều trích dẫn từ âm nhạc nổi tiếng của Brazil. Tác phẩm “Tzigane” của Ravel là tác phẩm cuối cùng trong phần chính thức của chương trình.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Hương Linh)