Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.com.vn


Khai mạc triển lãm tranh “Những sắc màu thời gian”

Triển lãm trưng bày 72 tác phẩm đã đánh dấu sự kết hợp của 3 họa sỹ thuộc 3 thế hệ khác nhau.
Khai mạc triển lãm tranh “Những sắc màu thời gian”
Chiều 10.5, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm tranh “Những sắc màu thời gian”.

72 tác phẩm đã đánh dấu sự kết hợp của 3 họa sỹ thuộc 3 thế hệ khác nhau, có phong cách khác nhau và có bề dày đối với hội họa cũng khác nhau. Trong khi Tô Ngọc Thành là họa sỹ có tên tuổi, đã có nhiều tác phẩm, nhiều giải thưởng cả trong nước và quốc tế thì Thuận Vy là nhà thơ, còn Nguyễn Thị Hạnh là luật gia.


Lễ khai mạc triển lãm 

Họa sỹ Tô Ngọc Thành là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, con trai họa sỹ Tô Ngọc Vân, tốt nghiệp trường Mỹ thuật Việt Nam. Ông có rất nhiều triển lãm cá nhân trong, ngoài nước như Tiệp Khắc, Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Bungary, Đức và từng giành được nhiều giải thưởng trong nước, quốc tế. Một số tác phẩm của ông được lưu giữ ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam và bảo tàng một số nước trên thế giới.

Nhà thơ Thuận Vy sống và làm việc tại Hà Nội, lớn lên tại khu phố Ngọc Hà - Đội Cấn, học trường Chu Văn An. Đối với bà, ký ức tuổi trẻ, trên đường đi học là những gánh hàng hoa, những quầy hoa tươi… Thời gian trôi ký ức ấy cứ bừng sáng phía trước. Đến nay Thuận Vy đã vẽ nhiều tranh hoa; mỗi bức tranh là một bình hoa bà trang trí làm thỏa mãn yêu thích của mình.

Trong khi 2 họa sỹ trên đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì Nguyễn Thị Hạnh lại là một hiện tượng hoàn toàn khác biệt. Cô tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, Cao học Luật quốc tế, Trường Đại học New South Wales, Sydney, Australia năm 2008, Hạnh tự tìm hiểu, học mỹ thuật bằng niềm đam mê của mình và đến với hội họa từ năm 2009, hoàn toàn tình cờ như đặt những bước chân đầu tiên vào một khu rừng đầy bí ẩn. Tranh của cô chủ yếu là tranh phong cảnh, bằng chất liệu sơn dầu.

Họa sỹ Nguyễn Thị Hạnh giới thiệu phiên bản tranh “Đảo Trường Sa Việt Nam 2016” và thư cảm ơn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Nhân chuyến thăm Việt Nam của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vào tháng 5.2016, cô đã vẽ tặng ông bức tranh về đảo Trường Sa gửi kèm một bức thư mà cô gửi gắm những cảm xúc, tình yêu của mình đối với quê hương, đất nước. Cựu Tổng thống Barack Obama đã viết thư cảm ơn, thể hiện sự trân trọng đối với món quà mà cô đã dành cho ông và bày tỏ niềm tin về việc củng cố mối quan hệ giữa nhân dân hai nước sẽ mang lại sự thịnh vượng chung cho cả hai dân tộc. Bức tranh “Đảo Trường Sa Việt Nam 2016” sẽ được trưng bày tại Thư viện của cựu Tổng thống Barack Obama tại Chicago, Mỹ sau khi được khánh thành.

Nguồn: Đại biểu nhân dân