Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.com.vn


Ra mắt sách 'Thanh niên xung phong anh hùng'

Bộ sách gồm 03 tập dự kiến sẽ phát hành từ nay đến cuối năm 2017.
Ra mắt sách 'Thanh niên xung phong anh hùng'
chu phoong arial moi copy - Tập 1 cuốn sách “Thanh niên xung phong anh hùng” tập 1 vừa ra mắt nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

07072017ttruc66Với mong muốn tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, các cựu thanh niên xung phong (TNXP) đã hy sinh, cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bộ sách gồm 3 tập đem đến cho bạn đọc thông tin về  lịch sử truyền thống 67 năm của lực lượng TNXP, phản ánh những mốc son lịch sử, chiến công tiêu biểu của các tập thể, cá nhân anh hùng…

Tập một với chủ đề “Xứng danh anh hùng”, có nội dung về những mốc son lịch sử, địa danh lịch sử, những tập thể, cá nhân TNXP anh hùng, những nhân chứng lịch sử, quá trình thành lập và hoạt động của Hội Cựu TNXP; kết quả thống kê rà soát số liệu về TNXP.

Tập hai của bộ sách có tên gọi  “Viết tiếp trang sử anh hùng”, gồm những mô hình tiêu biểu của TNXP trong xây dựng kinh tế và bảo vệ Tổ quốc; gương sáng cựu TNXP và các đơn vị TNXP đã chuyển đổi thành đơn vị kinh tế khác hoạt động hiệu quả. Dự kiến cuốn sách được phát hành vào ngày 30/9/2017 để chào mừng Đại hội toàn quốc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI.

Tập ba mang tên “Vì nghĩa tình đồng đội” viết về vai trò nhân chứng lịch sử của Hội Cựu TNXP; sự phối hợp của các bộ, ngành, địa phương đề xuất giải quyết chính sách, chế độ đối với TNXP; hoạt động vĩ nghĩa tình đồng đội; công tác xã hội hóa chăm lo hỗ trợ TNXP… Cuốn sách sẽ phát hành ngày 15/12/2017, nhân dịp tổng kết năm “Vì nghĩa tình đồng đội”.

PV