Bài mới nhất

Tạp chí Văn nghệ Quân đội số 973 (cuối tháng 9/2021)

 07:05, 18/09/2021

Phần Văn xuôi ấn tượng với các truyện ngắn: Một phiên toà của Huy Phạm, Khát vọng ngày về của Chu Xuân Chí, Tiếng khèn mưa của Tống Ngọc Hân. Phần Văn học nước ngoài giới thiệu truyện ngắn Kẻ đòi nợ của Tàn Tuyết

Văn học thiếu nhi đương đại Nga và Việt Nam có những tương đồng

 20:50, 16/09/2021

Trong khuôn khổ các hoạt động trước thềm Festival “Văn học Nga và văn học khu vực Thái Bình Dương” lần thứ 4, Ban tổ chức sự kiện tiến hành chuỗi giao lưu văn học trực tuyến.

Cầu thủ bóng đá viết tiểu thuyết kể chuyện chiến thắng nghịch cảnh

 15:00, 15/09/2021

Ngôi sao bóng đá Ian Wright, với sự giúp đỡ từ nhà văn Musa Okwonga, đã biến những trải nghiệm chiến thắng nghịch cảnh của mình thành một cuốn tiểu thuyết dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Khi nhà văn bàn về giới

 15:02, 13/09/2021

Bản dạng giới rất phức tạp. Nhà văn phải vượt qua ranh giới đó để nhập vào nhân vật, phải đặt mình vào đời sống tinh thần, linh hồn của nhân vật để thấu suốt. Điều đó phụ thuộc vào tài năng của nhà văn.

Liên hoan phim Venice 2021 chiếu sáng trải nghiệm của những phụ nữ trẻ

 03:23, 13/09/2021

Bộ phim Happening của Audrey Diwan, về trải nghiệm phá thai đầy đau đớn của một cô gái đã đạt giải cao nhất; Jane Campion đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho The Power of the Dog.

Bộ trưởng và Thủ trưởng

 12:38, 11/09/2021

Ít ai biết rằng, vị tướng trận Khuất Duy Tiến cũng đồng thời là thủ trưởng cũ của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, cũng là người chỉ huy trực tiếp Phùng Quang Thanh trong trận đánh ác liệt trên Đồi Không Tên.

Thương lắm Trung ơi!

 23:29, 10/09/2021

Một bài viết chân thực, lột tả đúng "cái chất Nguyễn Quốc Trung" nhất của nhà văn Sương Nguyệt Minh với những điều mà chỉ có những người thân thiết, gần gũi nhất định với ông mới gọi tên ra được.

Nhà văn Nguyễn Quốc Trung đã ra đi

 16:57, 10/09/2021

Bệnh viện Quân y 175 tại TP. Hồ Chí Minh vừa thông tin cho biết, nhà văn Nguyễn Quốc Trung đã từ trần hồi 13 giờ 50 phút ngày 10/9/2021 sau một thời gian chiến đấu với virus corona.

Bộ đội ở đâu, vườn rau xanh đó

 16:10, 09/09/2021

để có được một cây rau là biết bao mồ hôi, công sức của người lính biên phòng, nhưng bất cứ khi nào dân cần, dân thiếu, họ cũng sẽ rất sẵn lòng nhường tặng (PHẠM VÂN ANH)

Có gì độc đáo ở 2 cuốn sách vừa đoạt giải Wainwright?

 18:11, 08/09/2021

James Rebanks và Merlin Sheldrake cùng chia sẻ giải thưởng Wainwright về thế giới thiên nhiên của Vương quốc Anh.

Bài đọc nhiều nhất
Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)