Bài mới nhất

Những gam màu của phố

 12:59, 27/02/2021

Hà Nội những ngày này dường như rực rỡ hơn bởi những gam màu của phố được tô điểm bởi thiên nhiên, những sắc hoa yên lặng, kiêu hãnh trong một mùa xuân thanh khiết.

Rộn ràng thơ online hưởng ứng Ngày Thơ Việt Nam

 10:07, 26/02/2021

Dù hoãn tổ chức trên cả nước, Ngày Thơ vẫn rôm rả trên mạng xã hội. Những cách làm mới, những không khí thơ ca mới mẻ và hợp thời đã được thể hiện trong Ngày Thơ Việt Nam 2021.

Ngày Thơ Việt Nam: Trao cho thơ những cơ hội - 4

 08:35, 25/02/2021

Ngày Thơ không nên gói gọn trong bốn bức tường của Văn Miếu mà phải được lan tỏa, đi vào đời sống con người, là một trong những điều quan trọng nhất làm nên đời sống tinh thần của con người...

Ngày Thơ Việt Nam: Trao cho thơ những cơ hội - 3

 11:10, 24/02/2021

Bắt trúng mạch nguồn, niềm hào hứng, cá tính, sự bung phá của lớp nhà thơ trẻ có phần "nổi loạn" những năm ấy, Sân thơ Trẻ nổi lên như một hiện tượng, thu hút đông đảo công chúng yêu thơ.

Trao bằng khen cho các tác giả, tập thể xuất sắc

 11:00, 24/02/2021

9 tác phẩm thơ, văn, nghiên cứu phê bình; 2 tác giả và 1 tập thể được lựa chọn để trao bằng khen "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020.

Ngày Thơ Việt Nam: Trao cho thơ những cơ hội - 2

 13:28, 23/02/2021

Ngày Thơ Việt Nam đã thực sự lan toả cảm xúc của người viết và giá trị của thơ? Nó có thực sự là cầu nối giữa nhà thơ với công chúng? Bạn yêu thơ sẽ thu nhận được gì từ Ngày Thơ mỗi năm?

Ngày Thơ Việt Nam: Trao cho thơ những cơ hội - 1

 22:00, 21/02/2021

Nhân dịp thời gian diễn ra Ngày Thơ hàng năm, mời bạn đọc cùng Tạp chí Văn nghệ Quân đội và các nhà phê bình, nhà thơ, và đại diện Hội Nhà văn Việt Nam cùng nhìn lại hoạt động văn hóa này.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương

 13:35, 19/02/2021

Bộ Chính trị phân công đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Thượng tướng, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Ở nơi biên giới, nhân dân có việc gì là gọi bộ đội biên phòng

 00:22, 14/02/2021

Nơi biên giới Tây Nam này, 115 chốt, 16 trạm, 27 điểm cảnh giới của Bộ đội Biên phòng Tây Ninh vẫn ngày đêm canh trực từ đại lộ tới đường mòn lối mở, kiểm soát tốt nhất đại dịch, giữ an toàn phên dậu quốc gia...

Cốt tử của việc chỉ huy là cụ thể và tỉ mỉ

 00:59, 12/02/2021

Lào Cai không chỉ là nơi có điều kiện phát triển kinh tế đa dạng mà còn có vị trí vô cùng trọng yếu về quân sự, quốc phòng cũng như có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)