Sự kiện

14 tác phẩm được lực chọn trong cổ động phòng chống Covid19

Thứ Ba, 31/03/2020 15:42

Theo Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), cuộc vận động sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nhận được 103 tác phẩm của 23 tác giả tham gia và lựa chọn được 14 tác phẩm để tuyên truyền.

Một tranh cổ động của tác giả Lưu Yên Thế, Hà Nội

Ban Tổ chức cho biết, tuy thời gian tổ chức ngắn (từ ngày 10 đến 15/3) nhưng các họa sĩ đã phát huy cao độ khả năng sáng tạo và tinh thần trách nhiệm trước vấn đề thời sự nóng bỏng là đẩy lùi đại dịch. Các tác phẩm tham dự đều thể hiện những thông điệp khúc triết, rõ ràng, gần gũi, được các họa sĩ chuyển tải đến công chúng với mong muốn chung tay, góp phần đẩy lùi đại dịch. Các tác phẩm cũng đưa ra thông điệp tuyên truyền người dân cần chọn lọc khi tiếp nhận thông tin, tránh hoảng loạn.

Các tác phẩm được lựa chọn thể hiện sâu sắc nhất thông điệp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: “Hãy rửa tay thường xuyên, đúng cách với xà phòng và nước sạch” của họa sĩ Nguyễn Tuấn Khởi; “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” của họa sĩ Lưu Yên Thế; “Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch” của họa sĩ Trần Duy Trúc; “Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm”, của họa sĩ Lê Thuận Long; “Vì một thế giới không có Covid-19” của họa sĩ Nguyễn Anh Minh...

Ban Tổ chức cũng chọn 04 mẫu tranh có chất lượng tuyên truyền cao để in và phát hành 1.000 đĩa chứa file các mẫu tranh được lựa chọn gửi về các tỉnh, thành phố, quận huyện trong cả nước, đặc biệt là các xã, phường của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để tuyên truyền sâu rộng tại cơ sở.

Người dân quan tâm có thể tải tranh cổ động tuyên truyền tại đây.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)