Sự kiện

16 tác phẩm đạt giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 24/04/2020 10:58
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định trao thưởng cho 16 tác phẩm đạt giải trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020). Các tác phẩm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp giải phóng của dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, hạnh phúc cho nhân loại.

Trong số 16 tác phẩm xuất sắc được chọn trao giải, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Người đi tìm hình của nước” của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam. Tác giả này còn giành thêm giải Nhì với tác phẩm “19.5.1890 - 19.5.2020”. Giải Nhì thứ hai thuộc tác phẩm “Bác luôn quan tâm thiếu niên, nhi đồng” của tác giả Đỗ Như Điềm, ở phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng quyết định trao 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các cá nhân, và giải Phong trào cho Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An.


Tác phẩm "Người đi tìm hình của nước" của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung, giải Nhất

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 10.2019 nhằm tìm kiếm những tác phẩm tranh cổ động có chất lượng cao, phục vụ công tác tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ban tổ chức đã nhận được số lượng lớn tác phẩm của các tác giả là họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên mọi miền Tổ quốc.


Tác phẩm "Bác luôn quan tâm thiếu niên, nhi đồng" của tác giả Đỗ Như Điềm, giải Nhì

Các tác phẩm dự thi cơ bản bám sát chủ đề, nêu bật thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp giải phóng của dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, hạnh phúc cho nhân loại.

Các bức tranh được giải và một số tác phẩm khác tại cuộc thi sẽ được Ban tổ chức lựa chọn sử dụng cho hoạt động tuyên truyền trong cả nước thời gian tới.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Thái Minh)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)