Sự kiện

"75 năm vững bước niềm tin"

Thứ Năm, 07/11/2019 10:49

 Ngày 6/11, Tọa đàm với chủ đề "75 năm vững bước niềm tin" do cơ quan Tổng cục Chính trị (TCCT) tổ chức tại Thư viện Quân đội, Hà Nội. Sự kiện nhân kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống TCCT (22/12/1944-22/12/2019).

Các đại biểu tham gia giao lưu với các đoàn viên, hội viên cơ quan TCCT - Ảnh: QĐND

Thiếu tướng Trần Văn Vương, Phó bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT, Cục trưởng Cục Chính trị dự chỉ đạo buổi giao lưu, tọa đàm.

Đại tá Lê Văn Dũng, Phó cục trưởng Cục Chính trị, TCCT chia sẻ trong diễn văn khai mạc: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nằm trong chuỗi các hoạt động chung của cơ quan TCCT hướng về Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày truyền thống TCCT, nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, hội viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc, góp phần xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Buổi giao lưu có sự tham gia của các đại biểu như: Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó chủ nhiệm TCCT, nguyên Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT và các đại diện tiêu biểu của các tổ chức quần chúng trong Cơ quan TCCT. Qua những câu chuyện được chia sẻ, người tham dự có thể hiểu rõ hơn về truyền thống TCCT trong suốt 75 năm qua; cũng như hiểu hơn về công việc, kinh nghiệm của các gương mặt tiêu biểu của TCCT trong quá trình phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ. Điều này khẳng định tầm quan trọng của các tổ chức quần chúng cũng như công tác vận động quần chúng trong quân đội.

Cũng trong chương trình, khán giả cũng được nghe những chia sẻ về quá trình sáng tác Hành khúc TCCT của Thiếu tướng, Nhạc sĩ, Nhà giáo ưu tú Đức Trịnh, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Buổi giao lưu khép lại với mong muốn tuyên truyền tới mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, của TCCT; là dịp đẩy mạnh Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ, góp phần xây dựng cơ quan TCCT vững mạnh trong thời kì mới.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)