Sự kiện

Bế mạc Trại sáng tác Văn học của tạp chí VNQĐ: Đã có hơn 70 tác phẩm ra đời

Thứ Tư, 25/09/2019 08:01

Sau hơn 2 tuần diễn ra, ngày 24/9, Trại sáng tác văn học Đề tài chiến tranh cách mạng và người lính trên quê hương Đồng Khởi do Tạp chí VNQĐ phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre tổ chức đã có buổi tổng kết, bế mạc.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Đức; Đại tá, Nhà văn Nguyễn Bình Phương, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội; Nhà thơ Kim Ba, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu, cùng đông đảo nhà văn, nhà thơ trại viên và khách mời trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu chụp ảnh cùng trại viên tại Lễ bế mạc

Sau 15 ngày dựng trại, các nhà văn, nhà thơ đã kịp hoàn thành hơn 70 sáng tác gửi về Ban tổ chức. Kết quả này đã cho thấy tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc của các tác giả khi về với quê hương Bến Tre.

Trong buổi Lễ bế mạc, Nhà văn Nguyễn Bình Phương gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo tỉnh Bến Tre, Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu đã ủng hộ, tạo điều kiện cho Tạp chí VNQĐ tổ chức thành công trại sáng tác lần này. Nhà văn Nguyễn Bình Phương cũng cho biết: “Những tác phẩm mà Ban tổ chức nhận được là rất sự phong phú trên cả bình diện nội dung lẫn phong cách thể hiện. Có tác phẩm khai thác lại số phận khuất khúc của con người trong chiến tranh, có tác phẩm đề cập trực tiếp tới đời sống thời hiện tại với nhiều nhiều ưu tư, trăn trở. Và dù viết về khía cạnh nào thì những tác phẩm này cũng mang đặc điểm chung, đó là phản ánh được một phần khí chất của quân và dân Bến Tre”.

Những tác phẩm của trại viết sẽ được Ban biên tập, chọn lựa, công bố và gửi tới bạn đọc trong thời gian tới.

ÁNH NGUYỆT

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)