Sự kiện

Chuẩn bị triển lãm ảnh và phim phóng sự, tài liệu về cộng đồng ASEAN

Thứ Ba, 03/09/2019 08:48
Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, các cơ quan chức năng trong tỉnh đang triển khai công tác chuẩn bị cho triển lãm ảnh và phim phóng sự, tài liệu về cộng đồng ASEAN năm 2019.

Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức từ ngày 25-28.10.2019, tại thành phố Nha Trang. Dự kiến 300 tác phẩm ảnh và gần 100 tác phẩm phim phóng sự, tài liệu của tác giả các nước ASEAN đạt giải và được vào vòng Chung khảo Liên hoan Ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2010, 2013, 2015 được tổ chức tại Việt Nam, sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm.

Triển lãm thể hiện 3 chủ đề chính: Đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN; các dân tộc trong cộng đồng ASEAN; công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN.


Đông đảo đoàn viên thanh niên đến xem Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN

Mục đích của hoạt động này nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu đến người dân tỉnh Khánh Hòa, du khách trong nước và quốc tế những hình ảnh chân thực về đất nước, con người các nước trong cộng đồng ASEAN; giúp người dân Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị với người dân các nước ASEAN; đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa.

Trong thời gian diễn ra Triển lãm, Ban Tổ chức sẽ mời các đoàn đại biểu Đại sứ quán các nước ASEAN, các bộ, ngành Trung ương đến tham quan một số danh lam thắng cảnh, điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh để giới thiệu về văn hóa và đặc trưng, thế mạnh của Khánh Hòa.

Hiện nay, các công việc như bố trí địa điểm, cơ sở vật chất phục vụ triển lãm, công tác tuyên truyền, phương án kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi lưu trú của đại biểu Đại sứ quán các nước ASEAN, khách mời Trung ương; công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông… đang được các cơ quan hữu quan tiến hành theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Nguồn: TTXVN

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)