Sự kiện

Cuộc thi ảnh Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19

Thứ Sáu, 29/05/2020 09:35

Bộ Y tế và Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) vừa phát động Cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19”, thời gian nhận tác phẩm đến ngày 20/7/2020.

Cuộc thi hướng tới việc lan tỏa những hình ảnh ấn tượng của Việt Nam, đặc biệt là hình ảnh đẹp của các cán bộ y tế, các chiến sĩ quân đội, công an trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19, truyền cảm hứng về thành tựu tốt đẹp của người Việt Nam, góp phần truyền thông phòng chống dịch và sẵn sàng khắc phục hậu quả do dịch COVID-19.

Chi tiết chương trình:

1. Đối tượng tham gia: Tất cả người Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam.

2. Cách thức tham gia:

2.1. Tác giả gửi ảnh đến Fanpage “Ấn tượng Việt Nam mùa COVID -19” hoặc qua link: https://bit.ly/2Tic8il , hoặc qua email: cicp@red.org.vn.

2.2. Tác giả LIKE Fanpage “Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19”.

2.3. Sau khi tác phẩm của mình được đăng lên Fanpage Cuộc thi, các tác giả cần share post đó lên Facebook/fanpage cá nhân kèm hashtag #letswincovidwithVN #antuongvn.

3. Các chủ đề cuộc thi:

3.1. Thực trạng mùa dịch, những nỗ lực của người dân, các cấp chính quyền, các bộ ngành, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp … trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 và cùng nhau vượt qua những khó khăn trong đời sống do dịch bệnh gây ra

3.2. Những hình ảnh cảm động về cán bộ y tế, các chiến sĩ trong quân đội, công an Việt Nam trong công tác dự phòng, chống và điều trị COVID-19

3.3. Phẩm chất Việt Nam thông qua các bức ảnh ghi nhận, mô tả giải pháp, tinh thần, thái độ người Việt Nam vượt qua đại dịch.

4. Ảnh dự thi hợp lệ:

4.1. Ảnh dự thi phải phù hợp và đúng theo chủ đề của cuộc thi.

4.2. Ảnh được chụp từ ngày 23/01/2020 tới ngày 10/07/2020.

4.3. Ảnh dự thi phải có chiều ngang và chiều dọc lớn hơn hoặc bằng 1.000 pixels.

4.4. Ảnh phải kèm theo thông tin về tác giả, nội dung bức ảnh, thời gian và địa điểm chụp. Khuyến khích các bức ảnh gửi kèm bối cảnh và lời bình.

4.5. Ảnh dự thi phải là tác phẩm của người đăng ký dự thi, không bị tranh chấp tác quyền, quyền nhân thân, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ với bất kỳ ai.

4.6. Ảnh dự thi có hình ảnh của người khác thì phải có sự đồng ý của nhân vật trước khi dự thi.

5. Giải thưởng: Số lượng giải thưởng tuỳ theo chất lượng ảnh, trong đó:

5.1. Giải A – 5.000.000 đồng + Bằng khen Bộ Y tế + Giấy chứng nhận giải

5.2. Giải B – 3.000.000 đồng + Giấy chứng nhận giải

5.3. Giải C – 1.000.000 đồng + Giấy chứng nhận giải

6. Cách thức công bố Giải và nhận Giải:

6.1. Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 20/7/2020 trên báo Sức khoẻ & Đời sống, trên Fanpage “Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19”, trên website chính thức của Cuộc thi (cipc.red.org.vn), trang ncov.moh.gov.vn và trên Diễn đàn truyenthongphattrien.vn.

6.2. Phần thưởng tiền mặt sẽ được chuyển khoản và phần thưởng hiện vật và giấy chứng nhận giải sẽ được gửi đến tận tay người đạt giải theo thông tin được cung cấp.

7. Quyền sử dụng ảnh: Ban Tổ chức có quyền xuất bản và sử dụng các bức ảnh dự thi cho mục đích quảng bá cuộc thi mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào. Việc lựa chọn ảnh đăng cho mục đích quảng bá của cuộc thi không đồng nghĩa với việc những bức ảnh đó sẽ đoạt giải.

8. Thông tin chi tiết, xin liên hệ: Thường trực BTC: Ms. Phương Liên, email: chulien@red.org.vn, điện thoại: 0972467284.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)