Sự kiện

Đại hội toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam dù đã xong vẫn thiếu tân Chủ tịch

Thứ Hai, 21/09/2020 18:12

Lần đầu tiên, Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kì 2020-2025 của Hội Điện ảnh Việt Nam bế mạc mà chưa bầu được chủ tịch hội.

Diễn ra ngày 20-21/9, Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kì IX của Hội Điện ảnh Việt Nam mới chỉ bầu ra được Ban chấp hành khóa IX gồm 15 thành viên và chưa có chủ tịch hội.

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: TGĐA.

Do đó tại kì đại hội này, Hội Điện ảnh Việt Nam chỉ ra mắt Ban chấp hành khóa IX gồm 15 thành viên. NSND Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh khóa VIII tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội cho tới khi Ban chấp hành khóa mới bầu ra người kế nhiệm vào tháng 10 tới.

Ban chấp hành khóa IX gồm các ông/bà: Mai Huyền Linh (Quyền Linh), Nguyễn Công Hậu, Đỗ Thanh Hải, Nguyễn Văn Tân, Dương Cẩm Thúy, Lê Hồng Chương, Mai Thu Huyền, Đỗ Lệnh Hồng Tú, Nguyễn Thị Thanh Loan, Nguyễn Thanh Vân, Huỳnh Văn Hùng, Bùi Thạc Chuyên, Phạm Thị Tuyết, Trịnh Lê Văn, Chu Ngọc Ẩn.

Trong báo cáo của Hội Điện ảnh Việt Nam về tình hình nền điện ảnh nước nhà có nhắc đến chiến lược và quy hoạch phát triển điện ảnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Tuy được Thủ tướng phê duyệt từ cuối năm 2013 nhưng đến nay chương trình mới chỉ được đầu tư từng phần.

Với cơ chế quản lí lỗi thời, khu vực điện ảnh nhà nước đang mờ dần chỗ đứng của mình, còn khu vực điện ảnh tư nhân có những bước phát triển vượt bậc nhưng gặp rất nhiều khó khăn do các công ti nước ngoài giữ 90% hệ thống rạp trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ban chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam khóa IX gồm những người mới, trẻ được kì vọng sẽ mang lại luồng gió mới cho công tác hoạt động của Hội trong nhiệm kì tới.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)