Sự kiện

Đấu giá trực tuyến mùa dịch bệnh

Thứ Hai, 30/03/2020 11:06

Mang tên gọi “Vượt qua đại dịch Covid-19”, chương trình đấu giá trực tuyến tác phẩm nghệ thuật ủng hộ 100% cho các bác sĩ tuyến đầu kéo dài đến ngày 9/4.

Trong đó, 60 tác phẩm nghệ thuật được đưa ra đấu giá tại 5 phiên đấu giá trực tuyến. Mỗi phiên đấu giá 12 tác phẩm. Thời gian đấu giá mỗi phiên là 48 giờ tại địa chỉ và trang web.

Một số tác phẩm trong phiên đấu giá ngày 29/3

Chương trình hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tri ân đội ngũ y, bác sĩ chiến đấu trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Báo An ninh Thủ đô và Công ty Indochineart phối hợp thực hiện "Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch Covid-19" nhằm ủng hộ, tiếp sức những y, bác sĩ đã "3 cùng" ở bệnh viện - cùng ăn, cùng ở, cùng chiến đấu với virus Corona.

Theo Ban tổ chức, các họa sĩ đã nhanh chóng ủng hộ chương trình bằng cách gửi các tác phẩm tham dự đấu giá. Ngay trong phiên đầu tiên diễn ra ngày 29/3, chỉ sau 1 tiếng khai sàn, 5 bức tranh đã có nhà sưu tầm tìm mua là Thầy Trần Lưu Hậu của họa sĩ Doãn Hoàng Kiên, bức Vượt gió của họa sĩ Trần Lê Nam, bức Tĩnh vật hồng vàng của họa sĩ Chu Văn, tác phẩm compozite mạ nano màu Con heo tím của họa sĩ Phạm Thái Bình, bức Tam mã của họa sĩ Vũ Đình Tuấn. Trong đó, bức Tam mã đang được trả giá cao nhất là 13 triệu đồng.

Ngoài ra, tại trang facebook của chương trình, nhiều người quan tâm đã gửi ủng hộ tới các bác sĩ thông qua số tài khoản được cung cấp. Điều này thể hiện tình cảm của mọi người dân tới các bác sĩ đang trực tiếp “trực chiến” đẩy lùi dịch bệnh.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)