Sự kiện

Đấu giá trực tuyến mùa dịch bệnh

Thứ Hai, 30/03/2020 11:06

Mang tên gọi “Vượt qua đại dịch Covid-19”, chương trình đấu giá trực tuyến tác phẩm nghệ thuật ủng hộ 100% cho các bác sĩ tuyến đầu kéo dài đến ngày 9/4.

Trong đó, 60 tác phẩm nghệ thuật được đưa ra đấu giá tại 5 phiên đấu giá trực tuyến. Mỗi phiên đấu giá 12 tác phẩm. Thời gian đấu giá mỗi phiên là 48 giờ tại địa chỉ và trang web.

Một số tác phẩm trong phiên đấu giá ngày 29/3

Chương trình hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tri ân đội ngũ y, bác sĩ chiến đấu trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Báo An ninh Thủ đô và Công ty Indochineart phối hợp thực hiện "Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch Covid-19" nhằm ủng hộ, tiếp sức những y, bác sĩ đã "3 cùng" ở bệnh viện - cùng ăn, cùng ở, cùng chiến đấu với virus Corona.

Theo Ban tổ chức, các họa sĩ đã nhanh chóng ủng hộ chương trình bằng cách gửi các tác phẩm tham dự đấu giá. Ngay trong phiên đầu tiên diễn ra ngày 29/3, chỉ sau 1 tiếng khai sàn, 5 bức tranh đã có nhà sưu tầm tìm mua là Thầy Trần Lưu Hậu của họa sĩ Doãn Hoàng Kiên, bức Vượt gió của họa sĩ Trần Lê Nam, bức Tĩnh vật hồng vàng của họa sĩ Chu Văn, tác phẩm compozite mạ nano màu Con heo tím của họa sĩ Phạm Thái Bình, bức Tam mã của họa sĩ Vũ Đình Tuấn. Trong đó, bức Tam mã đang được trả giá cao nhất là 13 triệu đồng.

Ngoài ra, tại trang facebook của chương trình, nhiều người quan tâm đã gửi ủng hộ tới các bác sĩ thông qua số tài khoản được cung cấp. Điều này thể hiện tình cảm của mọi người dân tới các bác sĩ đang trực tiếp “trực chiến” đẩy lùi dịch bệnh.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)