Sự kiện

Festival Nhiếp ảnh Trẻ - “Việt Nam hôm nay”

Thứ Sáu, 18/10/2019 09:30
 

 Festival Nhiếp ảnh Trẻ được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, năm nay, Festival có chủ đề “Việt Nam hôm nay” vừa khai mạc chiều 17/10, tại 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Tác giả Phan Thị Khánh với bộ ảnh “Landmark 81-khát vọng vươn cao” đoạt Huy chương Vàng - Ảnh: QĐND

Phát động từ tháng 3/2019, Ban tổ chức đã nhận được 2.068 tác phẩm của 298 tác giả từ 55 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự. Hội đồng Nghệ thuật đã chọn ra 197 tác phẩm (168 tác phẩm thể loại ảnh hiện thực, 29 tác phẩm thể loại ảnh thể nghiệm, ý niệm) của 112 tác giả trưng bày tại Festival. 21 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng (16 giải thưởng thể loại ảnh hiện thực, 5 giải thưởng thể loại ảnh thể nghiệm, ý niệm).

Theo đó, kết quả: bộ ảnh “Landmark 81 - khát vọng vươn cao” của tác giả Phan Thị Khánh đoạt Huy chương Vàng thể loại ảnh hiện thực; bộ ảnh “Khi giọt nước mắt rừng cạn khô” của tác giả Trần Bảo Hòa (Bình Định) đoạt Huy chương Vàng thể loại ảnh thể nghiệm. Ngoài ra, tác phẩm “Thế giới ảo” của Nguyễn Hương Bảo Nghĩa (Đắc Lắc) đoạt Huy chương Bạc thể loại ảnh thể nghiệm; 3 tác phẩm đoạt Huy chương Bạc thể loại ảnh hiện thực gồm: “Ngày hy vọng” của Trần Bảo Hòa, “Vật cầu quê tôi” của Nguyễn Việt Hồng, bộ ảnh “Ba ngày đêm chiến đấu với giặc lửa” của Hồ Trần Minh Quang.

Tác phẩm "Thế giới ảo" đoạt Huy chương Vàng thể loại ảnh thử nghiệm.

Festival nhiếp ảnh trẻ 2019 lần thứ 3 được tổ chức, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ trong độ tuổi từ 18 - 35, cũng là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi, giới thiệu thành quả của mình; là cầu nối để tiếp thêm niềm đam mê sáng tạo, tập hợp, phát triển những người yêu thích nhiếp ảnh ở Việt Nam.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)