Sự kiện

Festival Nhiếp ảnh Trẻ - “Việt Nam hôm nay”

Thứ Sáu, 18/10/2019 09:30
 

 Festival Nhiếp ảnh Trẻ được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, năm nay, Festival có chủ đề “Việt Nam hôm nay” vừa khai mạc chiều 17/10, tại 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Tác giả Phan Thị Khánh với bộ ảnh “Landmark 81-khát vọng vươn cao” đoạt Huy chương Vàng - Ảnh: QĐND

Phát động từ tháng 3/2019, Ban tổ chức đã nhận được 2.068 tác phẩm của 298 tác giả từ 55 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự. Hội đồng Nghệ thuật đã chọn ra 197 tác phẩm (168 tác phẩm thể loại ảnh hiện thực, 29 tác phẩm thể loại ảnh thể nghiệm, ý niệm) của 112 tác giả trưng bày tại Festival. 21 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng (16 giải thưởng thể loại ảnh hiện thực, 5 giải thưởng thể loại ảnh thể nghiệm, ý niệm).

Theo đó, kết quả: bộ ảnh “Landmark 81 - khát vọng vươn cao” của tác giả Phan Thị Khánh đoạt Huy chương Vàng thể loại ảnh hiện thực; bộ ảnh “Khi giọt nước mắt rừng cạn khô” của tác giả Trần Bảo Hòa (Bình Định) đoạt Huy chương Vàng thể loại ảnh thể nghiệm. Ngoài ra, tác phẩm “Thế giới ảo” của Nguyễn Hương Bảo Nghĩa (Đắc Lắc) đoạt Huy chương Bạc thể loại ảnh thể nghiệm; 3 tác phẩm đoạt Huy chương Bạc thể loại ảnh hiện thực gồm: “Ngày hy vọng” của Trần Bảo Hòa, “Vật cầu quê tôi” của Nguyễn Việt Hồng, bộ ảnh “Ba ngày đêm chiến đấu với giặc lửa” của Hồ Trần Minh Quang.

Tác phẩm "Thế giới ảo" đoạt Huy chương Vàng thể loại ảnh thử nghiệm.

Festival nhiếp ảnh trẻ 2019 lần thứ 3 được tổ chức, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ trong độ tuổi từ 18 - 35, cũng là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi, giới thiệu thành quả của mình; là cầu nối để tiếp thêm niềm đam mê sáng tạo, tập hợp, phát triển những người yêu thích nhiếp ảnh ở Việt Nam.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)