Sự kiện

Trao giải thưởng cuộc thi sáng tạo logo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”

Thứ Sáu, 24/07/2020 14:22

Ban Chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” công bố quyết định, trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo logo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”. Họa sĩ Trịnh Bá Quát giành giải Nhất. 

Cuộc thi nhằm lựa chọn những mẫu logo đẹp, thể hiện rõ vai trò, chức năng của Quỹ; đồng thời là dấu hiệu, biểu trưng cho ý nghĩa văn hóa lâu bền, sâu sắc của dân tộc Việt Nam, củng cố niềm tin, nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn xã hội với công cuộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền an ninh biển đảo Việt Nam.

Thượng tướng Trần Quang Phương trao giải Nhất cho tác giả Trịnh Bá Quát.

Phát động vào tháng 3/2020, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 150 mẫu thiết kế đến từ 54 tác giả hầu hết là các họa sĩ chuyên nghiệp trong và ngoài Quân đội. Ban tổ chức “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” đã chọn được 6 tác phẩm mang đậm giá trị sáng tạo, ý nghĩa, đẹp nhất để trao giải. Giải nhất cuộc thi thuộc về tác giả Trịnh Bá Quát với tác phẩm Biểu trưng (logo) “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.

Tác phẩm giành giải Nhất logo biểu trưng "Quỹ vì biển đảo Việt Nam".

Tác phẩm thiết kế logo hiện đại, nổi trội. Cánh chim hải âu cách điệu hình chữ V có ý nghĩa đặc biệt trong tạo hình, biểu thị cho chữ ‘Vì’ và chữ ‘Việt Nam’ trong cụm từ “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”, đồng thời cánh chim hải âu còn mang ý niệm về khát vọng hòa bình, khát vọng bảo vệ chủ quyền biển đảo…

Sáng 24/7, tại Hà Nội, Cục Tuyên huấn Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo và “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” khu vực phía Bắc năm 2020.

Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”; Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham gia hội nghị còn có: Thành viên Cơ quan Tuyên truyền vận động xây dựng “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”; Báo cáo viên các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng khu vực phía Bắc; Báo cáo viên Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đại diện lãnh đạo, phóng viên của hơn 30 cơ quan thông tấn, báo chí khu vực phía Bắc.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn phát biểu nêu vai trò quan trọng của việc tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Trần Quang Phương ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác mà các cơ quan, đơn vị giúp việc Ban chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” đạt được trong thời gian vừa qua. Trong đó, đặc biệt là việc tổ chức phát động và chọn lựa, trao giải cho các tác giả tham gia thi sáng tác logo và tổ chức xây dựng, xin cấp phép vận hành Trang thông tin điện tử (website) của “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.

Thượng tướng Trần Quang Phương nhấn mạnh: Thông qua hội nghị lần này, đội ngũ báo cáo viên, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội sẽ được cung cấp những thông tin về tình hình biển, đảo; nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và hoạt động của “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền về “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” trong thời gian tới.

BÌNH NGUYÊN

 

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)