Sự kiện

Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

Thứ Hai, 19/08/2019 10:46
Sáng 18.8, tại Quảng trường Tây Bắc, TP Sơn La, đã khai mạc các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV, với sự tham gia của 7 tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Sơn La.

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”, Ngày hội gồm các nội dung đặc sắc và phong phú như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống địa phương; Liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc; trình diễn trang phục dân tộc vùng Tây Bắc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; trình diễn kỹ năng du lịch cộng đồng; thi đấu các môn thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, tu lu, việt dã…


Cắt băng khai mạc Ngày hội

Bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, thông qua các hoạt động, công chúng hiểu rõ hơn đời sống văn hóa của nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc cũng như tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch, sự phát triển kinh tế - xã hội các địa phương, qua đó tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.


Tiết mục văn nghệ chào mừng của các dân tộc vùng Tây Bắc

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV diễn ra trong 3 ngày, từ 18 - 20.8, giúp công chúng phần nào thấy được bức tranh văn hóa phong phú mang đậm sắc thái riêng của mỗi tỉnh, mỗi dân tộc vùng Tây Bắc trong truyền thống và trong quá trình hội nhập phát triển bền vững hôm nay.

Một số hình ảnh trong ngày khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV:


Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Tây Bắc ”giới thiệu 280 tác phẩm thể hiện phong cảnh thiên nhiên, môi trường, các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể cùng những khoảnh khắc trong đời sống sinh hoạt thường nhật của đồng bào thiểu số vùng Tây Bắc


Trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực các dân tộc Sơn La


Tiết mục múa khèn của người Mông


Biểu diễn đâm đuống của người Mường


Đồng bào dân tộc Hà Nhì, Điện Biên tham gia Ngày hội


Thi đấu đẩy gậy

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Hương Sen) 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)