Sự kiện

Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

Thứ Hai, 19/08/2019 10:46
Sáng 18.8, tại Quảng trường Tây Bắc, TP Sơn La, đã khai mạc các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV, với sự tham gia của 7 tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Sơn La.

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”, Ngày hội gồm các nội dung đặc sắc và phong phú như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống địa phương; Liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc; trình diễn trang phục dân tộc vùng Tây Bắc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; trình diễn kỹ năng du lịch cộng đồng; thi đấu các môn thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, tu lu, việt dã…


Cắt băng khai mạc Ngày hội

Bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, thông qua các hoạt động, công chúng hiểu rõ hơn đời sống văn hóa của nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc cũng như tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch, sự phát triển kinh tế - xã hội các địa phương, qua đó tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.


Tiết mục văn nghệ chào mừng của các dân tộc vùng Tây Bắc

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV diễn ra trong 3 ngày, từ 18 - 20.8, giúp công chúng phần nào thấy được bức tranh văn hóa phong phú mang đậm sắc thái riêng của mỗi tỉnh, mỗi dân tộc vùng Tây Bắc trong truyền thống và trong quá trình hội nhập phát triển bền vững hôm nay.

Một số hình ảnh trong ngày khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV:


Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Tây Bắc ”giới thiệu 280 tác phẩm thể hiện phong cảnh thiên nhiên, môi trường, các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể cùng những khoảnh khắc trong đời sống sinh hoạt thường nhật của đồng bào thiểu số vùng Tây Bắc


Trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực các dân tộc Sơn La


Tiết mục múa khèn của người Mông


Biểu diễn đâm đuống của người Mường


Đồng bào dân tộc Hà Nhì, Điện Biên tham gia Ngày hội


Thi đấu đẩy gậy

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Hương Sen) 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)