Sự kiện

Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

Thứ Hai, 19/08/2019 10:46
Sáng 18.8, tại Quảng trường Tây Bắc, TP Sơn La, đã khai mạc các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV, với sự tham gia của 7 tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Sơn La.

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”, Ngày hội gồm các nội dung đặc sắc và phong phú như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống địa phương; Liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc; trình diễn trang phục dân tộc vùng Tây Bắc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; trình diễn kỹ năng du lịch cộng đồng; thi đấu các môn thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, tu lu, việt dã…


Cắt băng khai mạc Ngày hội

Bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, thông qua các hoạt động, công chúng hiểu rõ hơn đời sống văn hóa của nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc cũng như tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch, sự phát triển kinh tế - xã hội các địa phương, qua đó tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.


Tiết mục văn nghệ chào mừng của các dân tộc vùng Tây Bắc

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV diễn ra trong 3 ngày, từ 18 - 20.8, giúp công chúng phần nào thấy được bức tranh văn hóa phong phú mang đậm sắc thái riêng của mỗi tỉnh, mỗi dân tộc vùng Tây Bắc trong truyền thống và trong quá trình hội nhập phát triển bền vững hôm nay.

Một số hình ảnh trong ngày khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV:


Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Tây Bắc ”giới thiệu 280 tác phẩm thể hiện phong cảnh thiên nhiên, môi trường, các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể cùng những khoảnh khắc trong đời sống sinh hoạt thường nhật của đồng bào thiểu số vùng Tây Bắc


Trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực các dân tộc Sơn La


Tiết mục múa khèn của người Mông


Biểu diễn đâm đuống của người Mường


Đồng bào dân tộc Hà Nhì, Điện Biên tham gia Ngày hội


Thi đấu đẩy gậy

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Hương Sen) 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)