Ảnh: Tạp chí Tuyên giáo

Theo thể lệ, ảnh dự liên hoan là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, chụp tại khu vực Hà Nội, thể hiện tình yêu của người Việt Nam và bạn bè quốc tế với Hà Nội; ca ngợi nếp sống thanh lịch, phong tục tập quán, lễ hội, di sản văn hóa của Thủ đô.

Ban tổ chức cũng khuyến khích những sáng tác phản ánh thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội; những vấn đề trong đời sống đương đại của Hà Nội; những tấm gương điển hình tiên tiến; nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần hướng đến giá trị chân - thiện - mỹ, xây dựng con người Hà Nội mới.

Qua những tác phẩm này có thể làm nổi bật những nét đẹp đặc trưng trong đời sống văn hóa tinh thần của người Hà Nội, bao gồm cả văn hóa vật thể và phi vật thể. Qua đó, phản ánh được nét đẹp Thăng Long nghìn năm văn hiến và vẻ đẹp thanh lịch của người Hà Nội.

Tác giả gửi ảnh tham dự liên hoan tại website www.lienhoananhkhuvuc.vn từ nay đến hết ngày 25/7. Lễ trao giải và khai mạc liên hoan dự kiến diễn ra ngày 25/8/2020.

Các tác phẩm đoạt huy chương và giải khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham gia xét Giải thưởng Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam năm 2020.

Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản (TT)