Sự kiện

Phát động Cuộc thi và triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba tại Hà Nội

Thứ Hai, 24/02/2020 09:28

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 19/4. Lễ tổng kết, trao giải thưởng và khai mạc triển lãm dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới.

Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 tại Hà Nội do Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động nghệ thuật nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết trong khối ASEAN, là dịp để hoạ sỹ Việt Nam và hoạ sỹ các nước trong khu vực giao lưu, trao đổi, giới thiệu những thành tựu mới trong sáng tác nghệ thuật đồ họa ở khu vực.

Ban Tổ chức trao giải Cuộc thi và triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ hai - Nguồn: Báo Du lịch

Cuộc thi và triển lãm cũng là dịp để giới thiệu văn hóa, đất nước, con người mỗi nước trong cộng đồng ASEAN, đồng thời là cơ hội để công chúng Việt Nam thưởng ngoạn những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các hoạ sỹ đương đại ASEAN.

Cuộc thi dành cho mọi công dân của các nước trong cộng đồng ASEAN gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Tác phẩm tham dự cuộc thi được sáng tác trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến nay, có chủ đề về cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước hòa bình, đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và những vấn đề của cuộc sống đương đại mà các nước ASEAN cùng quan tâm chia sẻ.

Ban Tổ chức cho biết, các phẩm dự thi là các tác phẩm đồ họa tranh in thuộc các thể loại: tranh in nổi (gồm khắc gỗ, khắc cao su, khắc bia và các kỹ thuật in nổi khác); tranh in lõm (gồm khắc kim loại, khắc mica, khắc trên phim, khắc lõm cảm quang, collagraph); tranh in phẳng (in đá, litho trên kim loại, litho trên gỗ); tranh in xuyên (in lưới, in trổ khuôn); tranh in độc bản; tranh in các kỹ thuật khác (cyanotype (blue print), gunprint, tranh in kỹ thuật số); tranh in đa chiều (sắp đặt tranh in, book art tranh in, tranh in nhiều lớp).

Mỗi tác giả được gửi tham gia tối đa 3 tác phẩm, mỗi tác phẩm là 1 file định dạng JPG, kèm theo 1 file văn bản đầy đủ thông tin về tác giả, tác phẩm và gửi đến Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (38, Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội).

Hội đồng Nghệ thuật sẽ tuyển chọn và trao tặng giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Ngoài giải thưởng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam trao tặng, Ban Tổ chức sẽ vận động xã hội hóa để có kinh phí trao thêm các giải thưởng mang tên đơn vị tài trợ nằm ngoài hệ thống giải thưởng chính thức.

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)