Sự kiện

Phát động Cuộc thi và triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba tại Hà Nội

Thứ Hai, 24/02/2020 09:28

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 19/4. Lễ tổng kết, trao giải thưởng và khai mạc triển lãm dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới.

Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 tại Hà Nội do Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động nghệ thuật nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết trong khối ASEAN, là dịp để hoạ sỹ Việt Nam và hoạ sỹ các nước trong khu vực giao lưu, trao đổi, giới thiệu những thành tựu mới trong sáng tác nghệ thuật đồ họa ở khu vực.

Ban Tổ chức trao giải Cuộc thi và triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ hai - Nguồn: Báo Du lịch

Cuộc thi và triển lãm cũng là dịp để giới thiệu văn hóa, đất nước, con người mỗi nước trong cộng đồng ASEAN, đồng thời là cơ hội để công chúng Việt Nam thưởng ngoạn những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các hoạ sỹ đương đại ASEAN.

Cuộc thi dành cho mọi công dân của các nước trong cộng đồng ASEAN gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Tác phẩm tham dự cuộc thi được sáng tác trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến nay, có chủ đề về cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước hòa bình, đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và những vấn đề của cuộc sống đương đại mà các nước ASEAN cùng quan tâm chia sẻ.

Ban Tổ chức cho biết, các phẩm dự thi là các tác phẩm đồ họa tranh in thuộc các thể loại: tranh in nổi (gồm khắc gỗ, khắc cao su, khắc bia và các kỹ thuật in nổi khác); tranh in lõm (gồm khắc kim loại, khắc mica, khắc trên phim, khắc lõm cảm quang, collagraph); tranh in phẳng (in đá, litho trên kim loại, litho trên gỗ); tranh in xuyên (in lưới, in trổ khuôn); tranh in độc bản; tranh in các kỹ thuật khác (cyanotype (blue print), gunprint, tranh in kỹ thuật số); tranh in đa chiều (sắp đặt tranh in, book art tranh in, tranh in nhiều lớp).

Mỗi tác giả được gửi tham gia tối đa 3 tác phẩm, mỗi tác phẩm là 1 file định dạng JPG, kèm theo 1 file văn bản đầy đủ thông tin về tác giả, tác phẩm và gửi đến Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (38, Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội).

Hội đồng Nghệ thuật sẽ tuyển chọn và trao tặng giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Ngoài giải thưởng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam trao tặng, Ban Tổ chức sẽ vận động xã hội hóa để có kinh phí trao thêm các giải thưởng mang tên đơn vị tài trợ nằm ngoài hệ thống giải thưởng chính thức.

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)