Mục đích của Giải thưởng Inoue Yasushi được trao cho những công trình nghiên cứu chuyên sâu về văn học Nhật Bản, có đóng góp cho sự phát triển nghiên cứu văn học Nhật Bản tại Việt Nam.

Đối tượng dự thi được chia làm 2 hạng mục: Hạng mục dành cho các nhà nghiên cứu gồm luận văn, công trình nghiên cứu về văn học Nhật Bản được viết hoặc được công bố từ thời điểm tháng 5-2018 trở đi. Các cá nhân hiện tại không trực thuộc cơ quan nghiên cứu, cơ sở đào tạo cũng có thể tham gia. Hạng mục cho sinh viên dành cho những sinh viên quan tâm đến văn học Nhật Bản có tiểu luận, bài nghiên cứu được viết từ thời điểm tháng 5-2018 trở đi.

Phát động cuộc thi viết luận văn nghiên cứu văn học Nhật Bản tại Việt Nam
Lễ trao giải lần thứ 3.

Ban giám khảo sẽ lựa chọn và quyết định trao giải cho khoảng 3 luận văn xuất sắc cho mỗi hạng mục. Giải thưởng sẽ bao gồm giấy chứng nhận, cúp và tiền thưởng hỗ trợ nghiên cứu. Ban giám khảo sẽ gồm những nhà nghiên cứu có uy tín.

Thời gian nộp tác phẩm đến ngày 30-11. Địa chỉ nhận bài dự thi: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, số 27, Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian dự kiến công bố kết quả tháng 1- 2021 và lễ trao giải tháng 2-2021.

Nguồn: QĐND (Khánh Huyền)