Sự kiện

TCCT tổng kết công tác quần chúng năm 2019

Thứ Năm, 26/12/2019 10:02

Ngày 25/12, Tổng cục Chính trị (TCCT) QĐND Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác quần chúng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đại tá Lê Văn Dũng, Phó cục trưởng Cục Chính trị chủ trì hội nghị.

Đại tá Lê Văn Dũng, Phó cục trưởng Cục Chính trị trao bằng khen tặng các cá nhân đạt danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu Cơ quan TCCT năm 2019”.

Năm 2019 có nhiều các ngày lễ kỉ niệm lớn như: 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, 30 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam và Ngày truyền thống TCCT,... Lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong TCCT đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo các hoạt động quần chúng đi vào chiều sâu, mang tính tuyên truyền cao. Phải kể đến là: Hội thi cán bộ công đoàn giỏi cơ quan TCCT, Liên hoan tuyên truyền viên giỏi Phụ nữ cơ quan TCCT, Cuộc thi Tìm hiểu 70 năm lịch sử , truyền thống Công đoàn Quốc phòng, Cuộc thi Tìm hiểu 30 năm Ngày hội QPTD, 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam,...

Các chương trình đã thu hút những bài thi chất lượng, công phu của nhiều cá nhân, đơn vị. Trong năm, phát triển mới 215 đoàn viên, hội viên; kiện toàn 2 tổ chức quần chúng, 32 cán bộ công đoàn phụ nữ thanh niên; tích cực tham gia phát triển Đảng trong năm các tổ chức quần chúng giới thiệu được 250 đoàn viên, hội viên học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; xét, giới thiệu 125 đoàn viên, hội viên ưu tú kết nạp Đảng.

Bài dự thi đoạt giải của Cuộc thi tìm hiểu 75 năm truyền thống của TCCT

Từ các phong trào thi đua xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, tạo nhiều sáng kiến cải tiến kĩ thuật, tiết kiệm, làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng cũng như hỗ trợ các đoàn viên, hội viên phát triển kinh tế gia đình. Trong đó là các phong trào: Thanh niên cơ quan TCCT thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng; Phụ nữ cơ quan TCCT tích cực học tập, lao động sáng tạo hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc; Lao động giỏi, lao động sáng tạo...

Bên cạnh đó, công tác chính sách xã hội và các hoạt động phối hợp, giao lưu, kết nghĩa với tổ chức quần chúng trên địa bàn đóng quân cũng được chú trọng. 

Tại hội nghị, Ban tổ chức trao bằng khen của thủ trưởng TCCT cho 17 tập thể chi hội phụ nữ, công đoàn; 34 đoàn viên, hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động quần chúng; trao giải thưởng “Cuộc thi video clip tuyên truyền về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của cấp cơ quan TCCT và cấp toàn quân.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)