Sự kiện

Tháng Thanh niên, các cơ quan Tổng cục Chính trị hành quân về nguồn

Chủ Nhật, 24/03/2019 11:10

Hưởng ứng tháng Thanh niên và chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), sáng 23/3/2019, Đoàn cơ sở Báo Quân đội nhân dân phối hợp với một số cơ sở đoàn cơ quan Tổng cục Chính trị như Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Viện Kiểm sát Quân đội... tổ chức hoạt động về nguồn tại Định Hóa, Thái Nguyên.

 

Các cơ quan ngoài thành Tổng cục Chính trị dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chuyến về nguồn, các cơ quan ngoài thành Tổng cục Chính trị đã có nhiều hoạt động tích cực, ý nghĩa: thăm Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh, nằm trong Khu Di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa. Trong căn cứ địa Việt Bắc, đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lập đại bản doanh lãnh đạo kháng chiến. Căn cứ cách mạng đã được đồng bào các dân tộc nơi đây chở che và bảo vệ an toàn tuyệt đối. Đoàn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí thành kính, thiêng liêng, trước anh linh Người, tuổi trẻ các cơ quan đơn vị nguyện hứa không ngừng học tập, tu dưỡng, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn quyết tâm vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Đỗ Phú Thọ, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân nói về ý nghĩa cuộc hành quân về nguồn.

Đại tá Đỗ Phú Thọ, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân thay mặt đoàn phát biểu: Chuyến đi về nguồn của đoàn công tác như về thăm gia đình. Trong các di tích lịch sử tại xã Định Biên có địa điểm Bác Hồ, đồng chí Nguyễn Chí Thanh và Cơ quan Tổng cục Chính trị ở và làm việc dưới sự đùm bọc của bà con nhân dân giai đoạn 1950-1954... Lớp con cháu luôn trân trọng, biết ơn bà con Chiến khu Việt Bắc nói chung và bà con Định Hóa nói riêng đã giúp đỡ kháng chiến của dân tộc. Chuyến hành quân là dịp giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, khơi dậy niềm tự hào, giúp mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn truyền thống lịch sử, từ đó xác định tinh thần trách nhiệm của mình trong quá trình học tập, công tác.

Đoàn trao tặng trang thiết bị cho Trường mầm non xã Định Biên.

Nhân chuyến đi, Đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên, trao tặng trang thiết bị cho Trường mầm non xã Định Biên, huyện Định Hóa với giá trị 15 triệu đồng và trao tặng những phần quà cho 5 gia đình chính sách trên địa bàn xã. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, gắn bó giữa bộ đội và nhân dân.

Trao tặng quà cho gia đình thương binh Nguyễn Công Kế ở thôn Đồng Đau, xã Định Biên.

Đoàn các cơ quan ngoài thành cũng tới thăm khu di tích Hầm năm cửa, thôn Thâm Tắng, xã Định Biên và tiến hành dọn dẹp cảnh quan nơi đây.

Tuổi trẻ các cơ quan Tổng cục Chính trị chỉnh trang di tích Hầm năm cửa.

Buổi chiều, đoàn có các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với Đoàn thanh niên xã Định Biên.

Các hoạt động giao lưu ý nghĩa giữa cơ quan Tổng cục Chính trị với Đoàn thanh niên xã Định Biên, Thái Nguyên.

BÌNH NGUYÊN

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)