Sự kiện

Trung tướng Đỗ Căn thăm và chúc mừng Tạp chí VNQĐ nhân ngày 21/6

Thứ Tư, 19/06/2019 15:50

Chiều ngày 19/6, Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam, dẫn đầu đoàn công tác TCCT đến thăm và chúc mừng Tạp chí VNQĐ nhân kỉ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019).

Trung tướng Đỗ Căn dẫn đoàn cán bộ cơ quan TCCT tới thăm và chúc mừng Tạp chí VNQĐ ngày 21/6.

Thay mặt lãnh đạo TCCT, Trung tướng Đỗ Căn chúc mừng toàn thể các nhà văn, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên trong tạp chí. Trung tướng ghi nhận những nỗ lực, đóng góp, những thành tựu đã đạt được của đội ngũ các nhà văn đối với đời sống tinh thần của đất nước, đặc biệt là đời sống tinh thần của cán bộ chiến sĩ toàn quân. Phó chủ nhiệm TCCT hi vọng tập thể cán bộ, chiến sĩ Tạp chí VNQĐ tiếp tục phát huy vai trò nhà báo, nhà văn, chiến sĩ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quán triệt các quy định, nghị quyết, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục những khó khăn; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng thời, Trung tướng Đỗ Căn cũng nhấn mạnh tạp chí cần tiếp tục kết nối chặt chẽ với đội ngũ các nhà văn trong nước, các nhà văn lão thành cách mạng, học hỏi kinh nghiệm của thế hệ trước, phát hiện và đào tạo các thế hệ viết văn trẻ; tiếp tục đổi mới về phương pháp, hình thức, nội dung, bài viết theo sát đời sống của chiến sĩ toàn quân, bám sát nhiệm vụ để đem lại những tác phẩm chất lượng, là nguồn giá trị tinh thần to lớn của quân đội và đất nước, xứng đáng là một trong những cơ quan văn học nghệ thuật hàng đầu trong toàn quân.

Trung tướng cùng đại diện đoàn TCCT tặng hoa Tạp chí VNQĐ.

Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương, Tổng Biên tập Tạp chí VNQĐ thay mặt các nhà văn, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên trong tạp chí, gửi lời cảm hơn sâu sắc tới sự quan tâm của TCCT và báo cáo những công việc, thành tựu mà tập thể cán bộ, chiến sĩ của tạp chí đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đại tá Nguyễn Bình Phương bày tỏ niềm vui trước sự chỉ đạo sâu sát và quan tâm của lãnh đạo TCCT và hi vọng, các lãnh đạo TCCT tiếp tục tạo điều kiện để Tạp chí VNQĐ tiếp tục cống hiến, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

PV

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)