Sự kiện

Tôn vinh 10 "Khoảnh khắc báo chí 2019"

Thứ Sáu, 12/06/2020 15:43

Sáng 12/6, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức trao giải cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2019". Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Gala Báo chí lần thứ 2 năm 2020, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

Giải Ấn tượng thuộc về tác phẩm "Những người chiến sĩ của nhân dân" của tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn, thuộc chuyên trang Thể thao Sport5 - Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Theo ban tổ chức, “Khoảnh khắc báo chí 2019” dành cho các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trên toàn lãnh thổ Việt Nam (bao gồm cả các nhà báo phóng viên, cộng tác viên thuộc các cơ quan báo chí Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài), nhằm tôn vinh những khoảnh khắc báo chí đặc sắc, tạo sân chơi riêng biệt cho các phóng viên ảnh thể hiện kỹ năng nghiệp vụ cũng như góc nhìn về tất cả các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, thúc đẩy giao lưu hoạt động nghiệp vụ ảnh báo chí, khích lệ những cải tiến, sáng tạo, những góc nhìn mới mẻ về ảnh báo chí.

Cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc báo chí năm 2019" được phát động từ ngày 30/10/2019 đến ngày 31/1/2020. Ban giám khảo đã lựa chọn được 50 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo. 10 tác phẩm xuất sắc đã được vinh danh, trong đó có 1 giải Ấn tượng, 1 giải A, 2 giải B và 3 giải C.

Giải A được trao cho tác phẩm "Cuộc chiến chống rác thải nhựa đại dương" của tác giả Nguyễn Tất Sơn - Đặng Thanh Hòa thuộc Thông tấn xã Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, các tác phẩm vừa thể hiện phong phú, đa dạng về đề tài, cách thể hiện vừa khắc họa rõ nét về mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước trong năm qua. Giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2019" cũng tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng không thể thiếu của thể loại ảnh báo chí, một thể loại luôn đòi hỏi sự sáng tạo, tài năng và tâm huyết của các tay máy.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)