Sự kiện

Tôn vinh 10 "Khoảnh khắc báo chí 2019"

Thứ Sáu, 12/06/2020 15:43

Sáng 12/6, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức trao giải cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2019". Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Gala Báo chí lần thứ 2 năm 2020, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

Giải Ấn tượng thuộc về tác phẩm "Những người chiến sĩ của nhân dân" của tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn, thuộc chuyên trang Thể thao Sport5 - Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Theo ban tổ chức, “Khoảnh khắc báo chí 2019” dành cho các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trên toàn lãnh thổ Việt Nam (bao gồm cả các nhà báo phóng viên, cộng tác viên thuộc các cơ quan báo chí Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài), nhằm tôn vinh những khoảnh khắc báo chí đặc sắc, tạo sân chơi riêng biệt cho các phóng viên ảnh thể hiện kỹ năng nghiệp vụ cũng như góc nhìn về tất cả các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, thúc đẩy giao lưu hoạt động nghiệp vụ ảnh báo chí, khích lệ những cải tiến, sáng tạo, những góc nhìn mới mẻ về ảnh báo chí.

Cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc báo chí năm 2019" được phát động từ ngày 30/10/2019 đến ngày 31/1/2020. Ban giám khảo đã lựa chọn được 50 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo. 10 tác phẩm xuất sắc đã được vinh danh, trong đó có 1 giải Ấn tượng, 1 giải A, 2 giải B và 3 giải C.

Giải A được trao cho tác phẩm "Cuộc chiến chống rác thải nhựa đại dương" của tác giả Nguyễn Tất Sơn - Đặng Thanh Hòa thuộc Thông tấn xã Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, các tác phẩm vừa thể hiện phong phú, đa dạng về đề tài, cách thể hiện vừa khắc họa rõ nét về mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước trong năm qua. Giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2019" cũng tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng không thể thiếu của thể loại ảnh báo chí, một thể loại luôn đòi hỏi sự sáng tạo, tài năng và tâm huyết của các tay máy.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)