Sự kiện

Tổng Cục chính trị tổ chức gặp mặt nhân kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống

Thứ Năm, 05/12/2019 08:50

 

Sáng ngày 4/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt nhân kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống (22/12/1944-22/12/2019). Đại tướng Lương Cường – Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm TCCT chủ trì cuộc gặp mặt.

Đại tướng Lương Cường – Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm TCCT.

Tham dự chương trình gặp mặt có các đồng chí: Đại tướng Lê Văn Dũng – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm TCCT; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Chủ nhiệm TCCT; Thượng tướng Bùi Văn Huấn – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm TCCT. Cùng các đồng chí Phó Chủ nhiệm TCCT: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa; Thượng tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng; Trung tướng Lê Hiền Vân – Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của các đồng chí nguyên là lãnh đạo cơ quan TCCT, cán bộ cơ quan TCCT qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang và lãnh đạo chỉ huy các cơ quan đơn vị trực thuộc TCCT trên địa bàn khu vực phía Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tướng Lương Cường đã thông tin đến các đại biểu một số nét nổi bật tình hình thế giới, trong nước và quân đội cũng như kết quả quan trọng của TCCT trong thời gian qua. Theo đó, các cơ quan TCCT đã làm tốt công tác tham mưu cho Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác quốc phòng, xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh. Chỉ đạo hướng dẫn có hiệu quả hoạt động Công tác Đảng, Công tác Chính trị trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, sắp xếp đổi mới, nâng cao hiệu quả các doanh nghiệp quân đội. Rà soát điều chỉnh biên chế phù hợp với yêu cầu xây dựng quân đội tinh, gọn mạnh. Tiếp tục hoàn thiện quy trình, quy chế trong đánh giá đề bạt, bổ nhiệm và sử dụng cán bộ.

Các đại biểu chup ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó là đẩy mạnh công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ chiến dịch, chiến lược gắn với tiếp tục chuẩn hóa trình độ năng lực xây dựng Đảng trong toàn quân. Triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện Nghị quyết TW4 Khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các chỉ thị hướng dẫn của Trung ương về công tác xây dựng Đảng trong toàn quân. Qua đó kịp thời khắc phục các khâu yếu, mặt yếu, góp phần thiết thực xây dựng Đảng Bộ Quân đội trong sạch vững mạnh.

Chủ nhiệm TCCT khẳng định thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ TCCT hôm nay sẽ tiếp tục kế thừa xứng đáng và phát huy truyền thống vẻ vang của TCCT đó là trung thành, kiên định, gương mẫu, tiêu biểu, nguyên tắc, dân chủ, chủ động, sáng tạo, nhạy bén, sắc sảo, đoàn kết, thống nhất, quyết chiến, quyết thắng.

Trong dịp kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống, TCCT có nhiều hoạt động sôi nổi như: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, thi đua, công tác đền ơn đáp nghĩa tại một số địa phương, hành trình về nguồn nơi căn cứ cách mạng ATK, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... Điểm nhấn là chương trình gặp mặt nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam - 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày truyền thống TCCT, Lãnh đạo TCCT bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ TCCT qua các thời kỳ đã đóng góp, hi sinh xương máu, cống hiến trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng quân đội và xây dựng TCCT trưởng thành, lớn mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

PHẠM VĂN ĐẢNG

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.