Bài mới nhất

Con đường trở thành dịch giả của Jay Rubin

 06:24, 21/09/2020

Những người hùng thầm lặng sau các “bản hit” ở nước ngoài không ai khác chính là các dịch giả. Chúng ta sẽ tìm hiểu về một trong số những người hùng ấy, đó là dịch giả Jay Rubin.

Cuốn sách tiết lộ tài sản cá nhân của Nữ hoàng Anh

 09:41, 18/09/2020

Cuốn The Queen’s True Worth (tạm dịch: Tài sản thực sự của Nữ hoàng Anh) của tác giả David McClure đã tiết lộ, tài sản của Nữ hoàng Elizabeth vào khoảng 400 triệu bảng Anh, cao hơn 50 triệu bảng Anh so với số tiền mà mọi người vẫn nghĩ trước đây.

Tác phẩm đầu tay của nữ sinh 21 tuổi được mua với giá hàng triệu USD

 08:09, 15/09/2020

Tác phẩm đầu tay Ace of Spades của sinh viên người Anh Faridah Àbíké-Íyímídé được nhà xuất bản Mĩ mua bản quyền với giá hàng triệu USD. Sách sẽ được xuất bản vào tháng 6/2021.

Pháo hoa

 13:15, 12/09/2020

Một truyện ngắn của Mishima Yukio do Phạm Phương, dịch giả đang làm việc và sinh sống tại Nhật Bản dịch và gửi cho VNQĐ Online.

Top 5 cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất gần đây

 00:39, 12/09/2020

The Guardian giới thiệu đến chúng ta những tiểu thuyết viễn tưởng hấp dẫn gần đây. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá những nội dung thú vị của các cuốn sách nhé!

"Khu vườn ngôn từ" của Shinkai Makoto đẹp như một thước phim điện ảnh

 06:07, 04/09/2020

Khu vườn ngôn từ, cuốn tiểu thuyết đương đại của Shinkai Makoto, cũng đề cập đến đề tài ấy, nhưng mang màu sắc riêng gắn với tâm thức con người và không gian văn hóa của một xứ sở.

Hình ảnh đẹp về Việt Nam qua triển lãm ảnh tại Séc

 17:24, 02/09/2020

Triển lãm tổ chức nhân dịp hai nước kỉ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, giới thiệu những hình ảnh về đất nước Việt Nam đổi mới và phát triển cũng như quan hệ hữu nghị truyền thống.

Nhà văn trẻ nhất giành giải thưởng Man Booker quốc tế

 10:24, 28/08/2020

Nhà văn người Hà lan Lucas Rijneveld, 29 tuổi đã được vinh danh là người chiến thắng giải thưởng Man Booker quốc tế 2020.

Những phụ nữ tiên phong trong lĩnh vực kiến trúc 100 năm qua

 00:14, 27/08/2020

Triển lãm có tên gọi "Phụ nữ trong kiến trúc hơn 100 năm qua" tại Đức, đã giới thiệu những phụ nữ tiên phong trong nghệ thuật kiến trúc với các tác phẩm tiêu biểu của họ.

Bạn sẽ ứng xử thế nào khi có một tuổi thơ nhiều thương tổn?

 00:21, 25/08/2020

Cả hai tác giả, giờ đây đã trở thành những người bà, cùng xuất thân trong những gia đình giàu có, dư dả về tài chính nhưng họ đã trải qua một tuổi thơ đầy tổn thương.

Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.