Bài mới nhất

“Klara and the Sun”- Tiểu thuyết mới nhất của Kazuo Ishiguro sau giải Nobel

 00:04, 26/02/2021

Nhà văn đoạt giải Nobel 2017 đã chia sẻ câu chuyện: giải Nobel đến với ông như thế nào, câu chuyện gia đình và tiểu thuyết mới của ông về “người bạn nhân tạo” và những vấn đề của thế giới hiện đại.

Nhà thơ quyền lực Yuri Zambrano: “Thơ ca là món quà, là kho báu của chúng ta”

 11:13, 24/02/2021

Yuri Zambrano - nhà thơ, nhà văn, bác sĩ lỗi lạc đến từ Mexico, điều phối viên của Liên hoan Thơ Thế giới sẽ chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận về thơ ca và nhắn gửi đến người yêu thơ trên toàn thế giới.

Cái đẹp là chân lí, chân lí là cái đẹp...

 14:40, 22/02/2021

200 năm sau khi John Keats qua đời, các vở kịch, các bài diễn thuyết và những bài thơ mới sẽ tôn vinh tác giả được nhiều người yêu mến.

Chống lại biến đổi khí hậu có thể giải quyết vấn đề Covid?

 15:50, 18/02/2021

Người đồng sáng lập Microsoft trông đợi khoa học và công nghệ có thể chấm dứt khủng hoảng khí hậu... Nhưng liệu thành tựu từ khoa học công nghệ có đủ không?

Britney Spears - nạn nhân của truyền thông và văn hóa đại chúng Mĩ

 06:33, 18/02/2021

Framing Britney Spears là bộ phim tài liệu do New York Times sản xuất. Tác phẩm đã phân tích góc nhìn sâu sắc, ngắn gọn và sống động không chỉ về Britney Spears...

Công bố tác phẩm “sấm sét” chưa từng được biết đến của Proust

 09:19, 17/02/2021

Tác phẩm chưa từng được xuất bản của nhà văn vĩ đại người Pháp có tựa Les Soixante-quinze feuillets (tựa Anh: The Seventy-Five Pages, tạm dịch: Bảy mươi lăm trang) sẽ được phát hành vào tháng 3/2021.

Tranh của Botticelli đạt giá 92,2 triệu USD: Kiệt tác của một thiên tài bị lãng quên

 13:03, 04/02/2021

Danh họa thời Phục hưng Sandro Botticelli (1445 - 1510) vừa được xác lập kỷ lục của chính mình sau khi Young Man Holding a Roundel - kiệt tác thế kỉ 15 của ông - được trả giá 92,2 triệu USD

Phong tục đón Tết độc đáo ở nhiều quốc gia châu Á

 09:49, 04/02/2021

Các nước châu Á rất mong chờ và xem trọng dịp Tết cổ truyền. Rất nhiều quốc gia châu Á có phong tục đón tết rất riêng biệt, độc đáo, nhưng tựu chung nét văn hóa trong ngày Tết Âm lịch đều biểu thị lòng biết ơn tổ tiên và cầu mong điều tốt đẹp đến với mọi người.

Monique Roffey đoạt giải cuốn sách Costa của năm

 16:40, 28/01/2021

The Mermaid of Black Conch (tạm dịch: Nàng tiên cá ở đảo Black Conch) nhận giải thưởng 30.000 bảng Anh cho cuốn sách thú vị nhất năm 2020, được các giám khảo đánh giá là tác phẩm kinh điển.

“Nàng vũ công” - Nét đẹp nơi đất khách

 16:09, 25/01/2021

Là tuyển tập bộ ba truyện ngắn đầu tay của văn hào Mori Ogai, một trong ba trụ cột của văn học Nhật Bản hiện đại, "Nàng vũ công" kể về tình yêu thật đẹp nhưng cũng đầy nỗi buồn của các chàng trai Nhật xa quê gửi tới những người con gái đẹp nơi bản xứ.

Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)