Bài mới nhất

Thế giới một tuần qua ảnh

 09:59, 02/08/2021

Simone Biles tại Thế vận hội Olympic Tokyo, người di cư ở Địa Trung Hải, cháy rừng ở Athens, California và Siberia: những hình ảnh nổi bật nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới trong tuần này.

Truyện ngắn “Điệu nhảy của mưa” của Sherzod Artikov, Uzbekistan

 05:55, 31/07/2021

Sherzod Artikov sinh năm 1985 tại thành phố Marghilan của Uzbekistan. Anh là một trong những người giành chiến thắng cuộc thi văn học quốc gia Vùng Ngọc trai của Tôi ...

Các hoàng tử Anh nhộn nhịp với hoạt động xuất bản

 09:48, 30/07/2021

Hoàng tử Harry vừa thông báo ra mắt hồi kí, thì vài ngày sau đó Hoàng tử William cũng giới thiệu tới công chúng cuốn sách đặc biệt do anh viết lời giới thiệu.

“Khao khát yêu đương” - Đồng vọng giữa cô đơn và tình yêu trong sự hủy diệt

 00:25, 27/07/2021

Vẻ đẹp trong văn chương Yukio Mishima là vẻ đẹp cô đơn gắn với sự khắc kỉ cực đoan và hủy diệt. Nét đặc trưng ấy, thể hiện khá rõ ở tiểu thuyết Khao khát yêu đương.

Những bức ảnh nổi bật tuần qua

 10:21, 26/07/2021

Lũ lụt ở châu Âu và Trung Quốc, lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo, hỏa hoạn ở California, biểu tình ở Colombia và lễ hội Eid al-Adha: những hình ảnh nổi bật nhất trên khắp thế giới tuần này.

Truyện ngắn "Cành củi khô" của nhà văn Spiró György, Hungary

 00:53, 24/07/2021

Khi người ta gọi điện thoại báo cho hắn biết hắn đã có một con gái cao 53 phân và nặng 3 cân 4 lạng, hắn cảm thấy mẹ hắn phục sinh.

Jess Phillips: “Tôi thích cảm giác tức giận. Nó truyền cảm hứng cho tôi”

 15:38, 23/07/2021

Nghị sĩ Đảng Lao động Anh chia sẻ về con đường mà cô đã lựa chọn, về cách cô ấy đối phó với những lời đe dọa tử vong và những cuốn sách cô đọc để thư giãn.

Paradise in Plain Sight: Bài học cuộc sống không ở nơi nào xa xôi

 06:48, 22/07/2021

Trong cuốn sách mới của Karen Maezen Miller, Paradise in Plain Sight, khu vườn thiền mà cô khôi phục lại vẻ đẹp trước đây của nó đã trở thành một phép ẩn dụ cho cuộc sống.

Nhà văn Hàn Quốc vinh dự nhận giải thưởng của Vương quốc Anh

 07:16, 19/07/2021

Yun Ko-eun trở thành nhà văn Hàn Quốc đầu tiên nhận được giải Tiểu thuyết tội phạm danh giá của Vương quốc Anh.

Jeong You-jeong mong muốn khai thác những mặt tối của bản chất con người

 00:26, 18/07/2021

Jeong You-jeong, tác giả của cuốn sách best-seller Perfect Happiness, đã có cuộc trò chuyện với tờ Korea Times về cuốn sách mới của cô.

Bài đọc nhiều nhất
Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)