'Cuốn sách đưa con người lên Mặt Trăng' có thể bán với giá 9 triệu USD

Thứ Tư, 24/07/2019 15:01

“Lunar Module Timeline Book” là sổ tay dùng các tính năng cần thiết khi bay được hai phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin sử dụng trong toàn bộ hành trình tới Mặt Trăng.

Cuốn Apollo 11 Lunar Module Timeline Book (Lịch trình hoạt động của mô đun Mặt Trăng trên tàu vũ trụ Apollo 11) - đã giúp đưa con người lần đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng - sẽ được bán đấu giá vào cuối tuần này.

Được sử dụng để điều hướng mô-đun Eagle tiếp cận và hạ cánh lên bề mặt Mặt Trăng, cuốn sách này có gần 150 chú thích viết tay của các phi hành gia cũng như có thể có các hạt bụi Mặt Trăng rơi rớt ở đó.

Sách Apollo 11. Ảnh: Christie.

Christina Geiger, người đứng đầu bộ phận sách và bản thảo của nhà đấu giá nổi tiếng Christie, nói với Fox News: “Cuốn sách này đã đưa con người lên Mặt Trăng và không hề là sự cường điệu. Về cơ bản, đây là sổ tay dùng các tính năng cần thiết khi bay đã được hai phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin sử dụng trong toàn bộ hành trình của mô-đun Eagle”.

Cuốn sách cũng có những dòng chữ đầu tiên của con người về một thế giới khác - một bộ tọa độ được Buzz Aldrin ghi lại ngay sau khi Eagle hạ cánh trên bề mặt Mặt Trăng.

Cuốn sách giàu giá trị và ý nghĩa lịch sử này sẽ được Christie bán đấu giá vào ngày 18/7. Giá đề xuất trước khi bán ước tính từ 7-9 triệu USD.

Ngày 20/7 sẽ đánh dấu 50 năm tàu vũ trụ Apollo 11 của Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng. Và hành trình lịch sử này đang tiếp tục là nguồn cảm hứng của việc chia sẻ và giới thiệu các cổ vật thuộc về Apollo 11 và các phi hành gia tham gia cuộc chinh phục lịch sử này.
Một số cổ vật của tàu Apollo 11, thuộc sở hữu của phi hành gia Buzz Aldrin, sẽ được bán đấu giá tại nhà đấu giá danh giá Sotheby vào cuối tháng này. Buzz Aldrin, nay đã 89 tuổi, kí gửi bán đấu giá 11 vật phẩm thuộc sở hữu của ông, bao gồm các trang tài liệu trong kế hoạch bay và tập tin dữ liệu bay của Apollo 11.

Bên cạnh đó, các băng video gốc ghi lại cuộc đổ bộ Mặt Trăng của tàu Apollo 11 có thể sẽ có giá 2 triệu USD tại cuộc đấu giá của Sotheby vào ngày 20/7 tới. Bộ dữ liệu này trước đó đã được một thực tập sinh của NASA mua với giá khoảng 217 USD trong một cuộc đấu giá chính phủ vào những năm 1970.

Nguồn: Zing.vn

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.