'Cuốn sách đưa con người lên Mặt Trăng' có thể bán với giá 9 triệu USD

Thứ Tư, 24/07/2019 15:01

“Lunar Module Timeline Book” là sổ tay dùng các tính năng cần thiết khi bay được hai phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin sử dụng trong toàn bộ hành trình tới Mặt Trăng.

Cuốn Apollo 11 Lunar Module Timeline Book (Lịch trình hoạt động của mô đun Mặt Trăng trên tàu vũ trụ Apollo 11) - đã giúp đưa con người lần đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng - sẽ được bán đấu giá vào cuối tuần này.

Được sử dụng để điều hướng mô-đun Eagle tiếp cận và hạ cánh lên bề mặt Mặt Trăng, cuốn sách này có gần 150 chú thích viết tay của các phi hành gia cũng như có thể có các hạt bụi Mặt Trăng rơi rớt ở đó.

Sách Apollo 11. Ảnh: Christie.

Christina Geiger, người đứng đầu bộ phận sách và bản thảo của nhà đấu giá nổi tiếng Christie, nói với Fox News: “Cuốn sách này đã đưa con người lên Mặt Trăng và không hề là sự cường điệu. Về cơ bản, đây là sổ tay dùng các tính năng cần thiết khi bay đã được hai phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin sử dụng trong toàn bộ hành trình của mô-đun Eagle”.

Cuốn sách cũng có những dòng chữ đầu tiên của con người về một thế giới khác - một bộ tọa độ được Buzz Aldrin ghi lại ngay sau khi Eagle hạ cánh trên bề mặt Mặt Trăng.

Cuốn sách giàu giá trị và ý nghĩa lịch sử này sẽ được Christie bán đấu giá vào ngày 18/7. Giá đề xuất trước khi bán ước tính từ 7-9 triệu USD.

Ngày 20/7 sẽ đánh dấu 50 năm tàu vũ trụ Apollo 11 của Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng. Và hành trình lịch sử này đang tiếp tục là nguồn cảm hứng của việc chia sẻ và giới thiệu các cổ vật thuộc về Apollo 11 và các phi hành gia tham gia cuộc chinh phục lịch sử này.
Một số cổ vật của tàu Apollo 11, thuộc sở hữu của phi hành gia Buzz Aldrin, sẽ được bán đấu giá tại nhà đấu giá danh giá Sotheby vào cuối tháng này. Buzz Aldrin, nay đã 89 tuổi, kí gửi bán đấu giá 11 vật phẩm thuộc sở hữu của ông, bao gồm các trang tài liệu trong kế hoạch bay và tập tin dữ liệu bay của Apollo 11.

Bên cạnh đó, các băng video gốc ghi lại cuộc đổ bộ Mặt Trăng của tàu Apollo 11 có thể sẽ có giá 2 triệu USD tại cuộc đấu giá của Sotheby vào ngày 20/7 tới. Bộ dữ liệu này trước đó đã được một thực tập sinh của NASA mua với giá khoảng 217 USD trong một cuộc đấu giá chính phủ vào những năm 1970.

Nguồn: Zing.vn

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)