George RR Martin tiết lộ về dự án công việc của mình

Thứ Năm, 11/07/2019 11:05

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên, bộ phim Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) nổi tiếng khắp thế giới. Mới đây, nhà văn George RR Martin tiết lộ thêm về các dự án công việc của mình.

"Các Lannisters không có ở đó nữa "- George R.R. Martin nói.

Bối cảnh của tiền truyện Game of Thrones

Tiền truyện Game of Thrones là dự án mà nhà văn George R.R. Martin đang hoàn thiện và khởi quay. Nhà văn tiết lộ, cấu trúc không gian được xây dựng trong phần tiền truyện sẽ không rộng lớn như trong bộ phim truyền hình cùng tên.

Game of Thrones tiền truyện được đạo diễn phim Jane Goldman dẫn dắt, đang quay tập pilot tại Bắc Ireland. Trước đó, các kênh HBO và chính tác giả Martin cũng từng tiết lộ rằng series lấy bối cảnh khoảng 5.000 năm trước thời điểm hiện tại của Game of Thrones, khi Westeros còn rất khác biệt, hoang sơ, có các cuộc chiến hoành tráng giữa các Bóng Trắng (White Walkers), hay còn gọi là sự kiện Đêm Trường (The Long Night). Khi ấy, Westeros được chia thành 100 vùng đất khác nhau. Khác với 7 vùng đất trong phần hiện tại thì ở quá khứ con số này lớn hơn rất nhiều, tới 100 vương quốc nhỏ.

Nhân vật trong tiền truyện

Tiền truyện có các nhân vật mới như: những con sói hoang, voi ma mút.

Nhân vật trong tiền truyện sẽ không có những King Landing, Iron Throne hay Targaryens. Dường như thế giới lúc này chưa đến thời kì xuất hiện và sinh sống của những con rồng giàu sức mạnh. Thay vào đó, sẽ xuất hiện các nhân vật mới như: những con sói hoang, voi ma mút.

Tác giả, nhà biên kịch Martin cũng hé lộ thông tin, chắc chắn gia đình Stark sẽ góp mặt trong phần tiền truyện này. 

Game of Thrones tiền truyện lấy bối cảnh trước sự trỗi dậy của gia tộc Lannister nhưng trong thời gian này, một gia tộc khác cư ngụ tại vùng đất mà sẽ là quê nhà tương lai của Lannister: “Lannister vẫn chưa xuất hiện nhưng Castlery Rock chắc chắn vẫn ở đó, nó như tảng đá Gibraltar. Nó thật sự bị người Casterlys chiếm đóng – những người này sẽ được chốt tên sau quãng thời gian của Game of Thrones.”

Series sẽ có tựa khác

Game of Thrones tiền truyện hiện vẫn chưa có tựa chính thức. Trước đó, nhà văn Martin từng cân nhắc lấy tựa The Long Night nhưng tựa đó lại trùng tập 3 của mùa 8 nên có thể tiền truyện sẽ có những tựa khác được lựa chọn cho gợi ý trước đó.

Nhà văn George R.R. Martin cũng cho biết, ông đang viết The Winds of Winter, cuốn tiểu thuyết thứ 6 trong series nổi tiếng A Song of Ice and Fire. Ông hứa sẽ hoàn thành và cho ra mắt nó vào hè năm sau.

HỮU BẮC Theo The Guardian

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)