J.K Rowling trở thành cố vấn cho chương trình Killer Women

Thứ Sáu, 12/04/2019 16:02

J.K Rowling trở thành cố vấn cho dự án hỗ trợ sáng tác Killer Women như một động thái ủng hộ kế hoạch tìm kiếm các nhà văn nữ viết về dòng văn học tội phạm.

J.K Rowling phải nhận rất nhiều lời từ chối cho cuốn tiểu thuyết tội phạm đầu tiên của mình The Cuckoo's Calling, sau khi gửi nó dưới bút danh Robert Galbraith..

Killer Women quy tụ 20 nữ nhà văn nữ đến từ đến từ châu Á, những người da đen, người dân tộc thiểu số và trong tầng lớp lao động. Những nhà văn mới vào nghề này sẽ nộp bản tóm tắt  cùng một vài chương mẫu, sau đó được góp ý, chỉnh sửa và hoàn thiện. Ai hoàn thành tốt nhất kế hoạch sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của Hội đồng nghệ thuật Anh và các nhà văn giàu kinh nghiệm trong dòng văn học này như: Jane Casey, J.K Rowling, Emma Kavanagh, Val McDermind và Martina Cole.

Nhà văn J.K Rowling, tác giả của Harry Potter chia sẻ, bản thảo đầu tiên về cậu bé phù thủy của bà từng bị 12 nhà xuất bản từ chối trước khi được Bloomsbury trao cơ hội. Vì vậy bà luôn nghĩ rằng con đường đi đến thành công của một nhà văn không phải là điều thật sự dễ dàng.

Đến khi tạo dựng được tên tuổi, Rowling lại viết tiểu thuyết tội phạm lấy bút danh Robert Galbraith, với mong muốn những tác phẩm ấy của mình sẽ được đánh giá công tâm nhất như tác phẩm của một nhà văn chưa có tên tuổi.

Rowling cũng chia sẻ về con đường đến với văn chương của mình. Bà lớn lên trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động nên đã luôn nghĩ rằng những người như bà khó có thể trở thành một nhà văn. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực không bao giờ từ bỏ niềm say mê văn chương và đôi chút may mắn, mọi chuyện đã thay đổi. Với dự án Killer Women, các nhà văn mới sẽ có nhiều hi vọng hơn trong sự nghiệp của mình và dự án sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của dòng văn học viết về tội phạm.

Martina Cole – nhà văn mới xuất hiện trong dự án nhưng đã tạo tiếng vang với dòng văn học tội phạm chia sẻ, cô đã chờ đợi thời gian rất dài để thực hiện ước mơ của mình. Đó là trở thành một nhà văn. Cảm giác khi được xuất bản cuốn sách đầu tiên, cô vẫn nhớ như in. Nó mở ra một trang mới đầy lạ lẫm mà vô cùng thú vị, thử thách trong cuộc đời. Cô biết nhiều nhà văn khác cũng đang cố gắng vượt qua những khó khăn và dự án Killer Women thực sự là một cơ hội tuyệt vời cho những người đó.

NGỌC HIÊN theo The Guardian

 

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)