Lana Del Rey ra mắt tập thơ giá 1 USD

Thứ Ba, 12/03/2019 10:18

Lana Del Rey hiện đã xác nhận trên Instagram rằng tập thơ đầu tay của cô, Violet Bent Backwards Over the Grass, sẽ sẵn sàng tới tay độc giả “trong một vài tháng nữa”.

Nghệ sĩ Lana Del Rey

Những ai yêu mến và quan tâm tới nhạc Mĩ, thì có thể biết tới nghệ danh Lana Del Rey của Elizabeth Woolridge Grant. Cô đã bắt đầu viết nhạc ở tuổi 18 và liên tục phát hành những tác phẩm âm nhạc của mình. Những album như Born to Die hay Ultraviolence của cô đoạt vị trí quán quân trên các bảng xếp hạng của nhiều nước: Pháp, Ireland, Anh quốc, Liên hiệp Anh, Úc, Đức, Áo, Mĩ… Tới nay, Del Rey đã bán được hơn 7 triệu album và 12 triệu đĩa đơn toàn thế giới.

Ngoài âm nhạc, Del Rey còn là nhà sản xuất, và viết sách, làm thơ.

Del Rey chia sẻ với người hâm mộ về cuốn sách sắp phát hành.

Năm ngoái, Del Rey từng ẩn ý chia sẻ về "giá" cuốn sách của mình, rằng độc giả có thể đón nhận bằng một chi phí rất nhỏ là 1 USD (khoảng 23.000 VNĐ) bởi "những suy nghĩ của tôi là vô giá”.

Một trong những bài thơ Del Rey đăng trên trang cá nhân.

Trước đó, Lana đã chia sẻ một số trích đoạn từ Violet Bent Backwards Over the Grass lên Instagram, cho thấy thơ của cô rất đa dạng, đi từ thể loại haiku tới thơ tự do. Cũng giống như những ca khúc của Lana, thơ cô đầy những rung cảm về vẻ đẹp của nỗi buồn, là nguồn an ủi dịu dàng cho những tâm hồn đang tan vỡ.

BÌNH NGUYÊN theo thefader.com

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)