Lana Del Rey ra mắt tập thơ giá 1 USD

Thứ Ba, 12/03/2019 10:18

Lana Del Rey hiện đã xác nhận trên Instagram rằng tập thơ đầu tay của cô, Violet Bent Backwards Over the Grass, sẽ sẵn sàng tới tay độc giả “trong một vài tháng nữa”.

Nghệ sĩ Lana Del Rey

Những ai yêu mến và quan tâm tới nhạc Mĩ, thì có thể biết tới nghệ danh Lana Del Rey của Elizabeth Woolridge Grant. Cô đã bắt đầu viết nhạc ở tuổi 18 và liên tục phát hành những tác phẩm âm nhạc của mình. Những album như Born to Die hay Ultraviolence của cô đoạt vị trí quán quân trên các bảng xếp hạng của nhiều nước: Pháp, Ireland, Anh quốc, Liên hiệp Anh, Úc, Đức, Áo, Mĩ… Tới nay, Del Rey đã bán được hơn 7 triệu album và 12 triệu đĩa đơn toàn thế giới.

Ngoài âm nhạc, Del Rey còn là nhà sản xuất, và viết sách, làm thơ.

Del Rey chia sẻ với người hâm mộ về cuốn sách sắp phát hành.

Năm ngoái, Del Rey từng ẩn ý chia sẻ về "giá" cuốn sách của mình, rằng độc giả có thể đón nhận bằng một chi phí rất nhỏ là 1 USD (khoảng 23.000 VNĐ) bởi "những suy nghĩ của tôi là vô giá”.

Một trong những bài thơ Del Rey đăng trên trang cá nhân.

Trước đó, Lana đã chia sẻ một số trích đoạn từ Violet Bent Backwards Over the Grass lên Instagram, cho thấy thơ của cô rất đa dạng, đi từ thể loại haiku tới thơ tự do. Cũng giống như những ca khúc của Lana, thơ cô đầy những rung cảm về vẻ đẹp của nỗi buồn, là nguồn an ủi dịu dàng cho những tâm hồn đang tan vỡ.

BÌNH NGUYÊN theo thefader.com

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)