Người Anh đọc nhiều sách phát triển nội lực

Thứ Ba, 12/03/2019 10:31

Theo số liệu nghiên cứu thị trường từ Nielsen Book Research, sách phát triển bản thân và sách tâm lí học phổ thông đang là những dòng sách có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Anh.

Người Anh đọc nhiều sách phát triển nội lực.

Cụ thể trong năm 2018 đã có ba triệu cuốn sách như vậy được bán ra, tăng 20% so với con số của năm trước.

Lí giải cho điều này, đơn vị nghiên cứu cho hay, tại Anh quốc, với tình hình xã hội trong và ngoài nước đầy biến cố và cuộc sống căng thẳng, người đọc mong muốn tìm kiếm những điều khiến họ có thể tĩnh tâm, vững vàng.

Người dân có thể tìm đến những cuốn sách của những người giàu trải nghiệm: người nổi tiếng, các nhà tâm lí học hay những nhân vật mạng xã hội đình đám để đối phó với những bấp bênh của mình.

Nguyên nhân lí giải cho điều này là những khủng hoảng tinh thần.

Paul Sweetman, chủ hiệu Citi Books ở thị trấn ven biển Hove chia sẻ, trong 25 năm kinh doanh, ông chưa từng thấy khách hàng có nhu cầu đọc Self-help books (sách tự lực) nhiều như hiện tại. Ông cho rằng kết quả đó có nguyên nhân từ tình hình chính trị bất ổn.

Marie Moser, chủ Edinburgh Bookshop, đồng tình với Sweetman. Moser tin rằng sự phát triển của sách tự lực là do quảng cáo truyền miệng của các độc giả.

Dòng sách tự lực bán chạy nhất viết về những đề tài như làm thế nào để trở nên hạnh phúc hơn thu hút những độc giả nữ; đàn ông thường tìm đọc những cuốn sách có khả năng giúp họ trở thành một người đàn ông trong thế giới #Metoo; thanh thiếu niên yêu thích những cuốn sách văn học nuôi dưỡng tâm hồn, tinh thần; người cao tuổi lại có xu hướng tìm kiếm những cuốn sách hướng về quá khứ, về thời thơ ấu…

Bảo Hân theo The Guardian

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)