Người Anh đọc nhiều sách phát triển nội lực

Thứ Ba, 12/03/2019 10:31

Theo số liệu nghiên cứu thị trường từ Nielsen Book Research, sách phát triển bản thân và sách tâm lí học phổ thông đang là những dòng sách có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Anh.

Người Anh đọc nhiều sách phát triển nội lực.

Cụ thể trong năm 2018 đã có ba triệu cuốn sách như vậy được bán ra, tăng 20% so với con số của năm trước.

Lí giải cho điều này, đơn vị nghiên cứu cho hay, tại Anh quốc, với tình hình xã hội trong và ngoài nước đầy biến cố và cuộc sống căng thẳng, người đọc mong muốn tìm kiếm những điều khiến họ có thể tĩnh tâm, vững vàng.

Người dân có thể tìm đến những cuốn sách của những người giàu trải nghiệm: người nổi tiếng, các nhà tâm lí học hay những nhân vật mạng xã hội đình đám để đối phó với những bấp bênh của mình.

Nguyên nhân lí giải cho điều này là những khủng hoảng tinh thần.

Paul Sweetman, chủ hiệu Citi Books ở thị trấn ven biển Hove chia sẻ, trong 25 năm kinh doanh, ông chưa từng thấy khách hàng có nhu cầu đọc Self-help books (sách tự lực) nhiều như hiện tại. Ông cho rằng kết quả đó có nguyên nhân từ tình hình chính trị bất ổn.

Marie Moser, chủ Edinburgh Bookshop, đồng tình với Sweetman. Moser tin rằng sự phát triển của sách tự lực là do quảng cáo truyền miệng của các độc giả.

Dòng sách tự lực bán chạy nhất viết về những đề tài như làm thế nào để trở nên hạnh phúc hơn thu hút những độc giả nữ; đàn ông thường tìm đọc những cuốn sách có khả năng giúp họ trở thành một người đàn ông trong thế giới #Metoo; thanh thiếu niên yêu thích những cuốn sách văn học nuôi dưỡng tâm hồn, tinh thần; người cao tuổi lại có xu hướng tìm kiếm những cuốn sách hướng về quá khứ, về thời thơ ấu…

Bảo Hân theo The Guardian

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)