Nhà văn J.K Rowling quyên góp một triệu bảng Anh chống Covid-19

Thứ Hai, 04/05/2020 13:42

Theo The Guardian, tác giả của “Harry Potter” đã quyên góp 1 triệu bảng Anh (tương đương 1,25 triệu USD) cho các quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ người vô gia cư cũng như những cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Số tiền sẽ được chia cho hai tổ chức Crisis và Refuge.

Nhà văn Rowling chia sẻ: Trước bất cứ cuộc khủng hoảng nào, người nghèo nhất chính là người dễ bị tổn thương và ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trong thông báo quyên góp vào thứ bảy ngày 02/05/2020, nhà văn Rowling viết: “Hôm nay là kỉ niệm 22 năm của Trận chiến Hogwarts, nhưng thành thực mà nói, tôi cảm thấy giờ không phải lúc thích hợp để nói về những cái chết hư cấu trên trang sách. Ở thực tại, có quá nhiều người đang mất đi người thân. Cho nên, nhân ngày kỉ niệm chiến thắng phù thủy vĩ đại, tôi nghĩ đến những người đang phải làm việc để bảo vệ chúng ta. Tôi có ba thành viên trong gia đình đang phải đấu tranh chống cuộc khủng hoảng, giữ gìn mạng sống cho người dân, nên tôi có những cảm xúc lẫn lộn giữa tự hào và lo lắng.

Trước bất cứ cuộc khủng hoảng nào, người nghèo nhất chính là người dễ bị tổn thương và ảnh hưởng nặng nề nhất. Vì thế, để vinh danh Trận chiến Hogwarts, tôi sẽ quyên góp 1 triệu bảng đến các tổ chức từ thiện. Một nửa sẽ được gửi đến Crisis để giúp đỡ người vô gia cư, số còn lại dành cho tổ chức Refuge để hỗ trợ những người bị bạo hành gia đình, bởi vì chúng ta biết bạo hành trong gia đình, đáng buồn thay, đã gia tăng mạnh mẽ trong thời gian này”.

Các tổ chức từ thiện bày tỏ sự biết ơn trước tấm lòng của nữ nhà văn. Đại diện của tổ chức hứa sử dụng số tiền đúng theo mục đích của J.K Rowling. Jon Sparkers, Giám đốc điều hành Crisis cho biết: “Chúng tôi choáng ngợp trước sự hào phóng của bà J.K Rowling. Những người vô gia cư đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19”. Ông nói thêm: “Số tiền quyên góp bởi JK Rowling sẽ được chúng tôi sử dụng kịp thời trước đại dịch, hỗ trợ những người vô gia cư trên khắp Vương quốc Anh vào thời điểm rất khó khăn này”.

Trước đó, nữ tác giả vừa cho ra mắt nền tảng mới mang tên Harry Potter at Home để giúp mọi người giải trí tại nhà. Trang web cho phép người dùng nghe miễn phí toàn bộ loạt truyện dưới dạng audio. Bên cạnh việc giải trí, người dùng có thể rèn luyện trí não, thu nạp thêm kiến thức thông qua những video, câu đố, bài báo được cung cấp bởi nhà xuất bản Bloomsbury & Scholastic.

HỮU BẮC theo The Guardian

 

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)