Tuổi trẻ Vùng 2 Hải quân và những bước chân nghĩa tình

Thứ Hai, 21/07/2025 16:12

Vào những ngày tháng Bảy đầy ý nghĩa, trong không khí hân hoan hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân chủng Hải quân lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025-2030, tuổi trẻ Vùng 2 Hải quân đang thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và thấm đẫm tinh thần trách nhiệm.

Cán bộ, đoàn viên Trung tâm Huấn luyện, Trung tâm Bảo đảm Kĩ thuật, BTL Vùng 2 Hải quân thăm và tặng quà các gia đình chính sách và khó khăn trên địa bàn.

Từ các phong trào “Ngày lao động cộng sản”, “Chủ nhật xanh” cho đến “Chiến dịch hè tình nguyện”, đoàn viên, thanh niên tại các đơn vị đã đồng loạt ra quân làm sạch môi trường, chăm sóc mảng xanh, chỉnh trang doanh trại ngày càng khang trang, xanh - sạch - đẹp. Cùng với đó, các hoạt động đậm nghĩa tình như thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, học sinh nghèo hiếu học... tiếp tục lan tỏa yêu thương và truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”.

Tuổi trẻ BTL Vùng 2 tham gia chỉnh trang Nghĩa trang liệt sĩ Nhơn Trạch trong những ngày tháng 7.

Tại phường Vũng Tàu, hơn 500 đoàn viên, thanh niên thuộc nhiều đơn vị như Lữ đoàn 171, Đồn Biên phòng, Chi đoàn Ngân hàng Agribank Vũng Tàu cùng các trường học đã chung tay thu gom gần 1,5 tấn rác thải, làm sạch hơn 2,5 km đường bờ biển, trả lại vẻ đẹp tự nhiên vốn có cho vùng ven biển.

Cũng tại tuyến đường núi ViBa, những bước chân tình nguyện của đoàn viên Trung đoàn 251 cùng các lực lượng địa phương đã miệt mài dọn vệ sinh, làm sạch cảnh quan, mang đến một không gian “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường nơi cộng đồng dân cư.

Không khí tại Căn cứ Long Sơn càng thêm rộn ràng với buổi giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 167, Tiểu đoàn DK1, đoàn viên cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng và các thí sinh Cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" lần thứ XX. Những lời ca tiếng hát vang lên, hòa quyện cùng tình cảm quân dân, như một bản giao hưởng đẹp về tình yêu quê hương, đất nước và con người Hải quân “chắc tay súng - vững nhịp văn hóa”.

Cán bộ, đoàn viên Lữ đoàn 167 giao lưu với các thí sinh Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm 2025.

Tại Trung tâm Bảo đảm Kĩ thuật và Trung tâm Huấn luyện Vùng, những nén hương thành kính được dâng lên anh linh các Anh hùng liệt sĩ trong không khí trang nghiêm. Cùng với đó, đoàn viên, thanh niên đã chung tay làm đẹp khuôn viên Đền thờ liệt sĩ và công viên Nghĩa trang Nhơn Trạch, những việc làm giản dị mà sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lí tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Ở nơi đầu sóng ngọn gió, cán bộ, chiến sĩ trên các nhà giàn DK1 vẫn luôn một lòng hướng về Đại hội. Đại úy Trần Văn Hậu, Chính trị viên Nhà giàn DK1/10 xúc động chia sẻ: “Chúng tôi luôn vững tin và hăng say thi đua bằng những hành động cụ thể: tích cực huấn luyện, nâng cao bản lĩnh, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Với phương châm ‘Đoàn kết - Kỉ cương - Kiên định - Phát triển’, chúng tôi gửi trọn niềm tin vào sự thành công của Đại hội”.

Cán bộ, đoàn viên Lữ đoàn 171 tham gia vệ sinh bờ biển trả lại môi trường xanh. 

Từng việc làm, từng hành động của tuổi trẻ Vùng 2 Hải quân trong những ngày này không chỉ là lời chào mừng đầy ý nghĩa gửi đến Đại hội Đảng bộ Quân chủng Hải quân lần thứ XIV mà còn là sự tiếp nối, vun bồi lí tưởng cách mạng, trách nhiệm công dân và tình cảm quân dân keo sơn bền chặt. Chính từ những điều bình dị ấy, hình ảnh người chiến sĩ Hải quân thêm sáng đẹp trong lòng nhân dân.

ĐƯỜNG VĂN

VNQD
Thống kê