Bài mới nhất

Mưa phủ lều tranh

 07:07, 16/04/2024

Câu hỏi về cuộc đời của Lê Tư Tề cứ trở đi trở lại trong đầu tôi không có cách nào dứt ra được. Là vì sự thiên vị, thói yêu ghét thường tình của con người hay bởi những mưu mô, toan tính quyền lực... (Nhà văn ĐÀO THU HÀ)

Huynh đệ đường thôn

 06:06, 04/02/2024

Tôi từng viết những câu chuyện chiến tranh cười ra nước mắt ở làng, như chuyện gia đình bác tôi: Người con theo du kích nhưng cha phải vô dân vệ, hai cha con cùng cất súng trong bồ lúa... (Nhà văn DƯƠNG ĐỨC KHÁNH)

Ba tao bay ra ngoài cửa sổ

 06:48, 23/11/2023

Văn chương không chết, nhưng nó đã qua cái thời có thể gây choáng động ầm ĩ. Thời nay, viết được một cái truyện, để có một số người đọc (đọc thật) và chia sẻ (thật) là niềm hạnh phúc vô biên với người viết rồi... (Nhà văn TRẦN NHÃ THỤY)

Ngủ giữa trùng sơn

 00:40, 13/10/2023

Khi ngừng bút, tôi chợt có ước ao được một đêm ngắm trăng thưởng rượu cùng bạn hiền trên Thiên Thọ, bên cung khuyết, bên lăng tẩm im lìm giữa trập trùng núi non... (LÊ VŨ TRƯỜNG GIANG)

Nhau của núi

 11:42, 24/08/2023

Chi tiết đầu tiên hiện lên trong đầu để tôi bám vào xây dựng cốt truyện là hình ảnh những gốc cây treo ống bương đựng nhau thai trẻ con mới sinh trong cánh rừng gia đình... (Nhà văn NGUYỄN VĂN TOAN)

Hương thôn dã

 00:00, 29/06/2023

Truyện được hoàn thành chỉ trong vòng một tuần. Nhưng trước đó, tôi mất hơn tháng trời cho khâu tìm tư liệu, xâu chuỗi các sự kiện... (Nhà văn NGUYỄN THỊ KIM HÒA)

Hoa oải hương ven sông Sương

 15:07, 18/04/2023

Một buổi nhà có giỗ, ngồi nghe ông chú kể chuyện thời chống Pháp: Lính Pháp thường xuyên tiến hành càn quét, bắt bớ những người chúng nghi ngờ theo Việt Minh đem đi tra khảo... (Nhà văn NGUYỄN THU HẰNG)

Sẻ cụt ngón bay đi

 00:36, 19/03/2023

Với tôi, câu chuyện giữa ông lão và chú sẻ cụt minh chứng cho sự giao cảm dung dị giữa con người - loài vật trong tổng hòa thiên nhiên... (Nhà văn PHAN ĐÌNH MINH)

Con mèo lông gio

 00:46, 30/01/2023

Bạn tôi vẫn đinh ninh rằng con mèo ngoan như thế, khôn đến thế tuyệt đối không thể dính bẫy bả, không một tay miu tặc nào đủ tài đánh lừa nổi nó... (Nhà văn TRẦN VĂN THƯỚC)

Chuyến than cuối

 07:45, 30/12/2022

Thợ than được đưa đi trạm xá với một nửa bàn tay còn lại, nửa bàn tay bị chém lìa văng đâu đó xuống kênh nước, anh em cùng đi đã nhẩy xuống mò nhưng không tìm được... (NGUYỄN THỊ VIỆT HÀ)

Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Tôi được nhiều lần sang Campuchia cùng các đội chuyên trách tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh qua các thời kì chiến tranh... (HỒ KIÊN GIANG)

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Khi viết cuốn Những tia nắng đầu tiên tôi đã hóa thân vào các em nhỏ học sinh lớp 6 của năm học 1969 - 1970 ở Hà Nội... (LÊ PHƯƠNG LIÊN)