11:07, 10/07/2024

Bộ sách “dẫn nhập về hội họa và kiến trúc”

Sự thích thú với các bức tranh hay những công trình kiến trúc sẽ tăng lên nếu bạn được trau dồi thêm những kĩ năng giúp ngắm nhìn và hiểu được tác phẩm.

Bài mới nhất

Cuốn sách về tình bạn không còn ranh giới

 14:40, 08/07/2024

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó như một câu chuyện cổ tích buổi hiện đại đầy sinh động, trong trẻo, ấm áp không chỉ dành riêng cho thiếu nhi... (MỌT MỌT)

“Giao hưởng Điện Biên”: Thơ là để dành tặng nhân dân và Tổ quốc

 00:05, 04/07/2024

Thơ Hữu Thỉnh cũng như con người ông, từ câu thứ nhất đến muôn vàn câu tiếp theo đều trước sau như một tuyệt không rẽ ngang rẽ tắt... (PHÙNG VĂN KHAI)

Thơ như sự tìm kiếm và thực hành bản sắc

 11:06, 18/06/2024

Tập thơ Một ngày từ bên trong hướng đến sự kết hợp hài hòa của trí tuệ và cảm xúc, gây ấn tượng cho người đọc về một lối viết chân thành và một tình cảm trong sáng, yêu thương cuộc đời.

Cứ đi, cứ đi tới đâu thì tới…

 07:33, 15/06/2024

Nghĩ là dịch chuyển nhưng thực ra cái gốc, điểm phát xuất, cái chốt để neo vào vẫn là mảnh đất Tây Nguyên gắn bó buồn thương của tác giả suốt mấy chục năm lập thân và lập hiệu.

Cái giá của từng trang viết

 00:18, 23/05/2024

Thử thách đầu tiên đối với Thục là thị lực có vấn đề. Đi khám buộc phải điều trị, nhưng Thục đã trốn về để kịp theo đoàn; bệnh ấy còn nhiều lần trở lại khi vào chiến trường... (NGÔ THẢO)

Từ những dẫn giải của tâm hồn

 21:21, 29/04/2024

Giá trị của những cuốn sách như thế này được thể hiện ngay trong cách sử dụng ngôn ngữ và thông điệp mà những cuốn sách đang gửi gắm theo cách dễ chịu nhất cho bạn đọc, như những áng văn

“Xấu” – Nỗi đau ngầm ẩn tuổi học trò

 09:46, 08/04/2024

Thông qua Xấu, có thể nhìn nhận nỗ lực của nữ nhà văn khi tái hiện nỗi đau ngầm ẩn của tuổi dậy thì.

Lịch sử, văn hóa người Việt trong “Nước Nam một thuở”

 07:03, 06/02/2024

Cuốn sách nghiên cứu các chủ đề như: Phong tục ngày Tết; Các nghi lễ, phong tục tập quán Các đặc điểm văn hoá; Nét văn hóa của các vùng, khu vực; Các danh nhân văn hóa, lịch sử; Các chủ đề khác.

Bất chợt mai vàng

 00:31, 21/01/2024

Cuộc chiến được Nguyễn Trí Huân miêu tả trong hai truyện dài của tập truyện là Bất chợt mai vàngCon họa mi lông xù vừa bay vừa hót trải dài trên nhiều phương diện khác nhau... (TÂM ANH)

Rừng, truyền thuyết và tiểu thuyết

 06:55, 18/01/2024

Như những cuốn tiểu thuyết trước đây của Vĩnh Quyền, câu chuyện “thương ngàn” được kể từ ngôi thứ nhất... (LÊ THỊ HƯỜNG)

Bài đọc nhiều nhất
Giọt nước mắt mang hình vết thương

Giọt nước mắt mang hình vết thương

Cứ chiều chiều bà xay bột, tối tráng bánh rồi phơi, phơi đến khô thì mang ra chợ, vừa quạt than nướng vừa bán... (VŨ THANH LỊCH)

Tiếng chim bắt cô trói cột

Tiếng chim bắt cô trói cột

Chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng trong kí ức của một đứa trẻ đôi lần lên núi kiếm củi, bứt lá rừng về lót chuồng cho lợn cho bò, thi thoảng gặp bụi sim chín ửng… thì núi sau lưng làng tôi được bắt đầu từ mé sông... (HỒ MINH TÂM)

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)