13:58, 23/08/2021

Hành trình giải phóng mình khỏi những phiên bản buộc phải trở thành

Và cũng đừng quên rằng, cuộc sống chưa bao giờ có một đích điểm rõ ràng, kết thúc của nó tồn tại trong màn sương mờ còn ta thì phải không ngừng tiến về phía trước

Bài mới nhất

Người viết giai điệu tự hào bằng thơ

 00:43, 22/08/2021

Kể từ bài thơ đầu tiên, viết về sự kiện Yuri Alekseyevich Gagarin bay vào vũ trụ, đến nay, Nguyễn Đăng Chế đã trải 60 năm dan díu với thơ... (NGUYỄN BÁ THÀNH)

Khi cõi ta bà bỗng hóa hoang vu

 13:39, 11/08/2021

Tuy thời gian tại thế không dài, thế nhưng với phong cách viết truyện ngắn đầy độc đáo và mới mẻ, Flannery O’Connor bên cạnh Chekov là hai đại diện xuất sắc nhất của thể loại này.

"Châu Phi nghìn trùng" - Khúc hát của tự do

 08:44, 19/06/2021

Một khi con người dấn bước tiến sâu vào vùng đất nào, nó liền trở thành một nơi chết chóc đã đoán định trước ở trong tương lai. Và châu Phi không là ngoại lệ.

‘Người đến từ Mariupol’ - một cách 'gọi hồn' cuộc chiến

 10:29, 09/06/2021

11 năm sau Thế chiến 2, bị "bỏ quên" tại vùng đất thuộc Tây Đức, sống trong một khu vực dành cho những người lưu vong đầy cô độc, người mẹ ấy đã gieo mình xuống sông Regnitz ở tuổi 36...

Hoàng Sa, Trường Sa không chỉ ở Biển Đông

 14:33, 19/05/2021

Năm 2018 Hiệu Constant có mặt trong Đoàn công tác số 10 gồm 70 kiều bào ra thăm Trường Sa. Trở về nước Pháp, với cảm xúc đầy ắp về chuyến đi quá ấn tượng, chị đã dành tâm huyết viết hẳn một tập truyện kí dày 180 trang in.

Khi thượng đế chết

 10:56, 12/05/2021

Đêm khép lại khi ánh sáng đã trở về với nhân loại, khi những trại tập trung chỉ còn là trang sử đen tối không ai muốn gợi nhắc.

Người ta làm điều người ta phải làm

 14:55, 08/03/2021

Chùm nho thịnh nộ tạo được không khí, kể được câu chuyện cảm động, đi sâu vào bản chất của sự vật, và (biết đâu?) có thể khiến người đọc đi xa hơn câu chuyện ông đang kể.

Đi dưới trời xanh

 00:18, 25/09/2020

Nếu thơ là một con đường thì con đường thơ Trương Anh Tú đi dưới bầu trời xanh. Ở đấy ta thấy sự trong trẻo của thiên nhiên, của lòng người... (PHÚC NGUYỄN)

Bản sắc văn hóa Việt trong tiểu thuyết lịch sử của Phùng Văn Khai

 00:00, 23/09/2020

Văn hóa chính trị của người Việt vừa uyển chuyển, mềm mại như sợi bông vừa cương quyết, cứng rắn, mạnh mẽ và khó đoán định như mũi châm vô hình, vô ảnh... (ĐOÀN MINH TÂM)

Đoàn Ngọc Thu và sự lộng lẫy của những nỗi buồn

 07:00, 12/08/2020

Thơ của Thu buồn, thật buồn. Đôi khi trĩu xuống, trì níu cả nhịp thở của người đọc. Đôi khi giữ người ta đứng lại và nhìn cái cuộc đời đầy những éo le này mà đặt câu hỏi vì sao.

Bài đọc nhiều nhất
Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)