06:32, 10/06/2020

Hy vọng vẫn còn

Với cuốn tiểu thuyết đầu tay này, bằng cách dẫn nhập vô cùng khéo léo, Rex Ogle dẫn dắt người đọc đi vào hành trình trưởng thành của bản thân mình.

Bài mới nhất

“Nước cờ hòa” - tác phẩm đặc biệt cho thiếu nhi dịp 1-6

 11:07, 27/05/2020

Tác phẩm là tổng hợp những câu chuyện trong sáng, nhí nhảnh, gây tò mò và đầy sức cuốn hút xoay quanh thế giới của những quân cờ, ván cờ vốn gắn bó với đời sống người Việt nói chung và trẻ em nói riêng... (AN CHI)

Beethoven: Âm nhạc & Cuộc đời

 10:26, 08/04/2020

Trong kho tàng âm nhạc mênh mông và đầy màu sắc của mình để lại cho nhân loại, Beethoven đã đồng thời để lại ở đó ý chí và cái-không-cùng của mình.

Ngày xuân đọc Sách Tết

 08:31, 30/01/2020

Tôi không rõ bao nhiêu lần đứng dưới mưa phùn nhòa nhạt ánh đèn đường để xem người ta lên tàu về quê ăn tết

Nguyễn Trọng Tạo: Những điều gửi lại

 10:18, 26/12/2019

Được làm và hoàn thiện trong thời gian ngắn, bộ sách được đánh giá đã bao quát và khắc họa được đầy đủ chặng đường sáng tác của Nguyễn Trọng Tạo cũng như những tác phẩm nổi bật, tiêu biểu nhất của ông.

Nghệ thuật tạo tác tượng Phật trong các ngôi chùa Việt

 16:16, 19/12/2019

Đặt nghệ thuật Việt trong dòng chảy đa dạng phong phú và rực rỡ là cách để ta có thể thấy rõ hơn vị thế của mình trong việc góp vào nguồn chung một dòng riêng.

Bùi Hiển – Người đánh thức lương tri

 00:50, 17/11/2019

Nhắc đến Bùi Hiển là nhắc đến một nhà văn sống và viết trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, gắn với sự phát triển của văn học Việt Nam thế kỉ 20... (LÊ PHONG)

Dấu vết người châu Mỹ bản địa

 10:00, 15/10/2019

Cuốn tiểu thuyết bắt đầu bằng câu chuyện về thủ cấp người da đỏ, về lịch sử của người da đỏ từ bữa tiệc Tạ ơn đầu tiên.

Chuyện đời - Chuyện nghề của Võ Đắc Danh

 16:49, 11/09/2019

Quê hương, xứ sở in đậm dấu ấn trong những câu chuyện và giọng văn Võ Đắc Danh. Nơi đó như là cơn cớ cũng như là hồn cốt để nhà văn gọi ra những nỗi niềm.

Lòng tin cho con người “mua chịu” cái chết

 08:40, 05/09/2019

Chết chịu là một triết lý sống được tác giả nhắc đến trong tác phẩm cùng tên. Nếu cứ sống thì mãi như vậy, nhưng chết cũng không phải là giải thoát, làm gì có giải thoát hay cứu rỗi gì khi mà ta đã chết... (NAM TRÂN) 

Một góc nhìn về văn học Việt Nam đổi mới

 10:54, 05/07/2019

Công trình “Văn học Việt Nam đổi mới - Từ những điểm nhìn tham chiếu” dường như được viết với chủ đích na ná như một giáo trình dành cho các sinh viên ngữ văn... (VIỆT PHONG)

Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)