07:46, 13/01/2023

"Một họa sĩ phù thế" - Những bất trắc của tuổi trẻ

Sau Tàn ngày để lại phát hành năm 2021 được ra mắt, mới đây độc giả đã đón nhận tác phẩm tiếp theo của Kazuo Ishiguro - Một họa sĩ phù thế

Bài mới nhất

Nghệ sĩ của rừng

 00:07, 02/01/2023

Điều chi phối toàn bộ đời sống tinh thần của con người “ở trên ấy” chính là quan niệm sống. Nó ngược hẳn với những điều mà chúng ta thường phải nằm lòng... (NGUYÊN PHƯƠNG)

Trước khi nhắm mắt và ám ảnh tội lỗi không thể gột rửa

 11:19, 29/12/2022

Với Trước khi nhắm mắt, từ vấn nạn tai nạn giao thông, tác giả Higashino Keigo đã mở ra cả một thế giới của “đôi mắt” ám ảnh nhức nhối nhân sinh về những tiếng, luật pháp trong xã hội.

Vẻ đẹp và hiện thực trong “Hai mươi tư con mắt”

 00:25, 09/12/2022

Sakae Tsuboi là một trong những nữ nhà văn nổi tiếng nhất Nhật Bản. Các sáng tác của bà chủ yếu dành cho thiếu nhi, và thường mang đậm nét hài hước trẻ thơ và nhân văn cao cả.

“Sóng độc”, những góc khuất của đời sống quan trường

 14:26, 30/11/2022

Là người nhiều năm gắn bó với báo chí, phát thanh, truyền hình, viết về một đề tài quen thuộc và tâm huyết, Trần Gia Thái đã dựng được một bức tranh quan trường sống động và điển hình.

Viết văn là mang thế giới trong tâm trí mình đến với người đọc

 07:34, 21/11/2022

Tác giả đã cố gắng để thấu hiểu nhân vật của mình từ những hình tượng ngoài đời. Ngân từng luôn đặt ra câu hỏi, tại sao người ta làm thế này mà không làm thế khác.

Thế giới siêu thực của Phạm Duy Nghĩa

 07:29, 18/11/2022

Giàu những vẻ đẹp của tính hội họa trong bộ óc liên tục bật ra những cốt truyện mới, truyện ngắn Phạm Duy Nghĩa là một vùng đất rất cần khám phá, để nhiều mặt trời thay nhau rọi sáng trong nền văn chương đương đại.

Khúc bi tráng thứ tư

 16:47, 31/10/2022

Gặp Bùi Việt Thắng dẫu chỉ là những buổi chuyện trò không dư dả thời gian ở các hội thảo, hội nghị hay trại viết nhưng tôi thu được nhiều “lợi nhuận” về nghề... (HOÀNG THỤY ANH)

Bức tranh siêu thực của trí tưởng tượng

 23:09, 24/10/2022

Những chuyện tình thế kỷ mới dẫn dụ người đọc vào miền thăm thẳm của tình yêu - vùng đất tưởng chừng đã bị cày ải, xói mòn đến bạc màu, cằn cỗi - qua vô vàn lối đi lắt léo và diệu ảo.

Như một sự trở về với niềm hạnh phúc giản đơn sảng khoái của tuổi nhỏ

 00:33, 30/09/2022

Tôi đã sống trong môi trường văn chương rất lâu, ở nhà thức ăn có thể thiếu nhưng sách truyện dồi dào, từ cấp hai đã học chuyên văn... (NGUYỄN HOÀNG DIỆU THỦY)

‘Vạn sắc hư vô’: Cuộc chiến giữa hai bản thể

 06:47, 21/09/2022

Với lối viết lạnh, một tư duy mới; Vạn sắc hư vô là một tiểu thuyết không hề dễ đọc, đầy tràn thô tục về mặt thể xác, nhưng lại chứa đầy thiết tha ẩn trong tâm hồn.

Bài đọc nhiều nhất
Mộc miên đỏ một trời biên viễn…

Mộc miên đỏ một trời biên viễn…

Ẩn sau hình ảnh hoa mộc miên như một “nhãn thơ”, mỗi người đọc đều nghĩ đến những chiến sĩ biên phòng gắn bó cuộc đời mình nơi biên cương Tổ quốc…

Tôi viết Thư mùa đông từ trên chốt

Tôi viết Thư mùa đông từ trên chốt

Từ những xúc cảm ban đầu, những ý tứ cứ ùa về giục tôi viết. Nhưng bắt đầu bằng cách nào đây? Cuối cùng tôi chọn cách viết một lá thư. Tôi đặt tên là Thư mùa đông.

Những nguyên mẫu nhân vật trong Bên dòng sông Mê

Những nguyên mẫu nhân vật trong Bên dòng sông Mê

Năm 2012, khi Bên dòng sông Mê được trao giải thưởng Mê Kông, tôi vào thành phố Đà Nẵng dự hội nghị nhà văn ba nước Đông Dương và nhận giải... (BÙI THANH MINH)

Nhân vật CIA trong tác phẩm của tôi

Nhân vật CIA trong tác phẩm của tôi

Tôi vẫn nghĩ, đã là văn chương thì đều chưng cất lên từ cuộc sống, dẫu đó là thể loại viễn tưởng, cổ tích hay ngụ ngôn, đồng thoại... (THÁI CHÍ THANH)