Bài mới nhất

"Chúng ta càng trả càng thấy mắc nợ đối với đề tài chiến tranh"

 10:26, 11/08/2020

Với một dân tộc trải qua quá nhiều đau thương mất mát sau mấy cuộc kháng chiến vệ quốc mới thực sự sống trong hòa bình được vài chục năm nay, đề tài chiến tranh cách mạng chưa thể là cũ được...

Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trên trận tuyến chống "giặc" Covid-19

 07:38, 02/08/2020

Ở nước ta, với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình của toàn dân, Đảng, Chính phủ đã tập trung mọi nguồn lực ngăn chặn, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19, trong đó quân đội rất vinh dự được Chính phủ tin tưởng và giao nhiệm vụ là lực lượng tuyến đầu.

Trao giải thưởng cuộc thi sáng tạo logo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”

 14:22, 24/07/2020

Ban Chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” công bố quyết định, trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo logo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”. Họa sĩ Trịnh Bá Quát giành giải Nhất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Ngành Hậu cần Quân đội cần sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống

 01:01, 12/07/2020

Sáng 11/7, Tổng cục Hậu cần Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Lễ kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Hậu cần Quân đội và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhất.

Nhà xuất bản Quân đội nhân dân nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhì

 16:59, 10/07/2020

Trong Lễ kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống, Nhà xuất bản đã vinh dự nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhì do Chủ tịch nước kí quyết định trao tặng.

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Cơ quan Tổng cục Chính trị

 09:15, 04/07/2020

Kết quả bầu Ban chấp hành Đảng bộ TCCT nhiệm kì 2020-2025 có 19 đồng chí, trong đó các đảng uỷ viên đều có số phiếu chiếm tỉ lệ trên 90%.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: Tổng cục Chính trị phải là tấm gương cho toàn quân

 11:48, 02/07/2020

Sáng 2/7, tại Hà Nội, Đảng bộ cơ quan Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kì 2020-2025.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc mừng Tạp chí VNQĐ nhân dịp 21/6

 16:37, 18/06/2020

Thượng tướng thay mặt lãnh đạo TCCT hỏi thăm đời sống và chúc mừng những thành quả đạt được trong nửa năm qua của cán bộ, chiến sĩ VNQĐ.

Phát huy tốt lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình sẽ mang lại nhiều cơ hội

 09:44, 16/06/2020

Đầu năm 2020, một tin rất vui đối với lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam, đó là, lần đầu tiên, một sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam đã trúng tuyển vào làm việc trong một cơ quan chiến lược tại trụ sở của Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Mĩ.

"Luôn có Bác trong tim"

 00:54, 16/05/2020

Triển lãm do Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức giới thiệu gần 300 tài liệu, hình ảnh và hiện vật tiêu biểu.

Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)