Bài mới nhất

Jane Austen phản ứng thế nào về chế độ nô lệ?

 06:01, 24/06/2024

Jane Austen đã sống những ngày cuối đời ở làng Chawton, Hampshire và chỉ cách nơi ở của Thomas Baring tại East Stratton đâu đó chỉ khoảng 6 cây số.

'Brotherless Night' ra đời từ nỗi tò mò

 00:49, 21/06/2024

Lấy bối cảnh những năm đầu của cuộc nội chiến kéo dài 3 thập kỉ ở Sri Lanka, Brotherless Night của VV Ganeshananthan là bức chân dung đau lòng về hành trình để tồn tại của một người phụ nữ...

Reese Witherspoon: Từ minh tinh điện ảnh đến tầm ảnh hưởng trong giới xuất bản

 06:54, 19/06/2024

Reese Witherspoon, nữ diễn viên và nhà sản xuất không chỉ được đề cử nhiều lần ở giải Oscar mà còn là người có sức ảnh hưởng không ngừng gia tăng trong giới xuất bản những năm gần đây.

Các lễ hội văn chương Anh gặp khúc mắc với nhà tài trợ

 06:16, 17/06/2024

Nhiều lễ hội văn chương của Vương quốc Anh đã thông báo chấm dứt các thỏa thuận nhận tài trợ...

Con cừu Merino

 00:36, 16/06/2024

Những con cừu mới trắng làm sao, bông làm sao, chúng không chạy, cũng không náo động, im lìm đứng lặng trong vạt rừng, giống như một đám mây trắng được neo chặt lại trên đầu ngọn cây... (Truyện ngắn của Hồng Kha (Trung Quốc))

VV Ganeshananthan và Naomi Klein giành giải Women’s prizes cho thể loại hư cấu và phi hư cấu

 08:40, 15/06/2024

Naomi Klein với Doppelganger đoạt giải Women’s prizes for Nonfiction, trong khi VV Ganeshananthan có Brotherless Night được vinh danh trong Women’s prizes for Fiction.

Các thành viên ABBA được phong tước hiệp sĩ Thụy Điển

 00:29, 15/06/2024

Agnetha, Benny, Björn và Anni-Frid trở thành những người Thụy Điển đầu tiên được quốc vương phong tước hiệp sĩ trong gần 50 năm.

Tuần vòng quanh thế giới qua 10 bức ảnh

 05:26, 12/06/2024

Chiến tranh ở Gaza, Donald Trump ở New York, bỏ phiếu ở Nam Phi và vụ phun trào ở Iceland...

Bức thư của Franz Kafka cho thấy cuộc đấu tranh với những bế tắc của nhà văn

 06:24, 10/06/2024

Thư của Franz Kafka gửi người bạn và nhà xuất bản Albert Ehrenstein, sẽ được bán đấu giá vào tháng 6, trùng dịp kỉ niệm 100 năm ngày mất của Kafka.

Bên trong những gác xép cuối cùng của các nghệ sĩ gốc ở New York

 11:29, 09/06/2024

Nhà làm phim tài liệu và nhiếp ảnh Joshua Charow đã tìm kiếm những nghệ sĩ gốc New York vẫn còn sinh sống và sáng tạo trên những căn gác mái của khu công nghiệp.

Bài đọc nhiều nhất
Tiếng chim bắt cô trói cột

Tiếng chim bắt cô trói cột

Chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng trong kí ức của một đứa trẻ đôi lần lên núi kiếm củi, bứt lá rừng về lót chuồng cho lợn cho bò, thi thoảng gặp bụi sim chín ửng… thì núi sau lưng làng tôi được bắt đầu từ mé sông... (HỒ MINH TÂM)

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Tôi được nhiều lần sang Campuchia cùng các đội chuyên trách tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh qua các thời kì chiến tranh... (HỒ KIÊN GIANG)