Bài mới nhất

Chùm thơ Yuri Zambrano (Mexico)

 00:02, 11/06/2021

Các tác phẩm sẽ ra sao?, khi nào nhà thơ buồn?/ Họ sẽ chẳng viết được gì khi buồn,/ kĩ năng cơ bản của đôi tay là vỗ về trang giấy/ bỗng dưng bị ngăn cản/ như tảng đá hoàn mĩ và không dịch chuyển.

Chùm thơ của tác giả Mục Đán, Trung Quốc

 00:43, 30/05/2021

Bị cắt khỏi bụng mẹ, đã mất đi hơi ấm/ (Tôi như) một phần khiếm khuyết mong thoát khỏi nguy khốn,/ vĩnh viễn một mình, bị nhốt giữa đồng hoang,

Chùm thơ của Hermann Hesse (Thụy Sĩ)

 14:43, 12/05/2021

Kẻ mãi cô đơn, lặng im giữa vạn vật/ Kẻ mãi vác mang niềm khao khát của con người/ Một ảnh hình nhợt nhạt, kẻ mà tương lai/ Sự vẹn toàn của thế giới không còn cần đến nữa...

Tấm bảng nhựa

 15:08, 17/04/2021

Với đôi bàn tay khéo léo, cậu bé vừa hoàn thành việc tạo hình đôi chân và bắt đầu dán chúng cẩn thận vào phần còn lại của phần thân bức tượng. Sau đó cậu chiêm ngưỡng tác phẩm của mình.  (Truyện ngắn của Andrea H. Hedeș, Romania)

Chùm thơ của F. Attila Balázs (Hungary)

 16:21, 31/03/2021

Liệu có ai không/ người sẽ cảm động vì một phép ẩn dụ?/ liệu tôi có thể trổ thêm cửa sổ/ trên bức tường xám kia?/ làm sao những dòng bị tẩy xóa/ có thể tập hợp lại trong một trật tự giao tiếp mới?

Chùm thơ của Subash Singh Parajuli (Nepal)

 00:50, 05/03/2021

Subash Singh Parajuli là một nhà thơ, nhà giáo dục, nhà tổ chức các sự kiện văn học ở Nepal.

Cái đẹp là chân lí, chân lí là cái đẹp...

 14:40, 22/02/2021

200 năm sau khi John Keats qua đời, các vở kịch, các bài diễn thuyết và những bài thơ mới sẽ tôn vinh tác giả được nhiều người yêu mến.

Ngôi nhà của người điên

 00:34, 08/01/2021

Hank là một “sinh vật” đặc biệt, khoảng ngoài 40 tuổi, cao to, tóc rối ngang vai, râu rậm trông không được sạch sẽ và một cặp lông mày dày đến độ chúng chạm cả vào nhau ở phía trên sống mũi. Đôi tai của Hank thì to và dựng đứng như ma cà rồng. 

Chùm thơ của nhà thơ Gerry Loose, Vương quốc Anh

 15:23, 04/01/2021

Tan vỡ là ánh sáng/ bùng nổ là ánh sáng/ nảy mầm là ánh sáng/ sinh sôi là ánh sáng/ hoa nở là ánh sáng

Trước kì nghỉ lễ

 09:52, 18/12/2020

Mùa đông năm nay giống như một món quà: tuyết, bão và những cơn giá lạnh. Đã từ rất lâu, không có một mùa đông như vậy. Năm nay, nó còn đến sớm hơn nữa. Từ giữa tháng Mười một, khi tôi trên chuyến tàu rời khỏi Volgagrad, trời vẫn còn ấm.

Bài đọc nhiều nhất
Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.