Bài mới nhất

Cố hương

 15:36, 18/04/2019

Đó là chuyện xảy ra trên chuyến tàu từ Daegu lên Seoul. Tôi nhìn đi nhìn lại nhiều lần gã ngồi đối diện một cách đầy thú vị. Hắn cuộn kimono lên người làm durumagi(1), bên trong lộ ra chogori(2) làm bằng vải lanh

Cảnh biển

 16:25, 10/04/2019

Bạn gái tôi có con mắt thứ ba. Nó ở giữa trán, được cô ấy giấu dưới tóc mái lòa xòa. (Truyện ngắn của Holly Pekowsky, Mĩ)

Hai bài thơ từ vở kịch của William Shakespeare

 09:24, 03/04/2019

Hai bài hát của William Shakespeare từ vở hài kịch Love Labour’s Lost được đọc lên như những bài thơ, là những lời ngợi ca vẻ đẹp và sự gắn kết của thiên nhiên với tình yêu và cuộc sống của con người.

Tôi sống như một người phục vụ cà phê

 14:07, 27/03/2019

Sinh ra ở Daegu năm 1983, Jidon Jung học đại học chuyên ngành Phim và Sáng tác. Năm 2013, anh lần đầu công bố sáng tác khi anh đoạt giải Nhà văn mới được tổ chức bởi tạp chí Văn học và Xã hội.

Thơ của tác giả Joon Park

 00:39, 22/03/2019

Tôi nắm chặt bàn tay em./ Mỗi chúng tôi đã trao mọi thứ của mình/ Cho trái tim người kia, trái tim chỉ đập một mùa duy nhất,/ cũng có nghĩa là chúng tôi cũng đã trao nó cho nhau.

Thơ của Soran Park

 09:36, 19/03/2019

Chẳng còn lời nào để nói ư?/ Hỡi người nãy giờ vẫn câm lặng nhìn qua khuôn cửa đục mờ, cặp tai nghe lủng lẳng/ Đầu bạn đang nghĩ gì?

Quá vãng vàng son

 14:13, 16/03/2019

“Cái quái gì đang diễn ra vậy…” người thợ khóa nhủ thầm. Ông đưa mắt nhìn quanh cửa hiệu tối tăm chật chội của mình. Đây thực sự là nơi mình đã làm việc mỗi ngày trong suốt 30 năm cuộc đời ư? (Truyện ngắn của Heesun Kim, Hàn Quốc)

Vị ngọt sô cô la

 14:50, 11/03/2019

Không phải lúc nào tôi cũng ăn sô cô la. Nếu ăn vặt, tôi thường dùng món mặn như đậu phộng hoặc xoài xanh với muối và hạt tiêu. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi cha tôi qua đời. (Truyện ngắn của Ingrid Persaud, Anh)

Từ mới

 12:55, 26/02/2019

Udi rất thích khi biết thêm được một từ mới: Ly hôn. Khi tới trường ngày hôm sau, cậu giảng giải cho cô bạn gái ngồi cạnh là Ginica rằng từ đó hết sức đơn giản. (Truyện ngắn mi-ni của Cuba Ukoh, Nigeria)

Thơ của Nirwan Dewanto

 12:44, 19/02/2019

Nirwan Dewanto sinh năm 1961, tại Surabaya, Đông Java, hiện cư trú tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Ông là một nhà thơ, nhà biên tập và nhà phê bình văn hóa.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)