Bài mới nhất

Văn hóa và văn nghệ trong tiến trình giao lưu, hội nhập quốc tế

 12:03, 12/01/2022

Nhìn lại lịch sử văn học và văn hóa Việt Nam, có thể thấy, chính quá trình tiếp xúc và giao lưu đã mang đến những thay đổi và biến đổi lớn lao về cấu trúc cũng như phẩm chất của nền văn học và văn hóa... (PHAN TRỌNG THƯỞNG)

Một số giải pháp phòng chống thông tin sai lệch, xuyên tạc trên mạng xã hội

 00:17, 18/12/2021

Mạng xã hội ở Việt Nam với hơn 64 triệu người dùng là một môi trường thông tin tự do với nhiều ưu điểm, tiện ích tuyệt vời, nơi mà người Việt Nam được khai thác... (TRƯƠNG THỊ KIÊN)

Văn nhân là thế sao?

 00:06, 02/11/2021

Một vấn đề khác cũng cần được nói thẳng tại đây, đó là tầm vóc và đóng góp của văn nhân, nghệ sĩ, trí thức cho hệ giá trị của cộng đồng... (NHỊ NƯƠNG)

Chống thông tin sai lệch trên Internet và mạng xã hội của các trường đại học

 00:53, 23/10/2021

Nước ta được xếp vào nhóm 10 quốc gia có số lượng người dùng internet và mạng xã hội nhiều nhất trên thế giới... (LÊ CẨM NHUNG – NGUYỄN THỊ HÀ THU)

Bộ phim Cậu Vàng dưới góc nhìn nghề nghiệp

 00:49, 06/10/2021

Có nhà bình luận ca ngợi đây là bộ phim đầu tiên của Việt Nam đưa loài vật vào diễn xuất một cách chuyên nghiệp... (NGUYỄN THỊ HUỆ NINH)

Không nên có những phát ngôn lệch lạc!!!

 13:38, 30/08/2021

Phải có “lời/nhời” với nhau, để thấu hiểu, thấu cảm rồi cộng cảm cùng nhau sống, làm việc, tư duy, chia sẻ...Ngày nay người ta gọi đó là “đối thoại văn hóa”... (NGUYỄN HÀ THANH)

Sức sống của mỹ học Mácxit trong một tập sách

 11:12, 16/08/2021

Có rất nhiều khuynh hướng, trường phái nghiên cứu được phổ biến, ứng dụng, thực hành như Thi pháp học, Tự sự học, Phân tâm học,... (NGUYỄN THANH TÚ & BÙI QUANG VINH)

Bản đồ văn chương - Tìm mãi tên anh

 11:01, 06/08/2021

Phải nói thẳng với nhau rằng Việt Nam chưa có tên trên bản đồ văn chương thế giới. Chính thức ra thì không ở đâu công bố một cái bản đồ như vậy... (HỒ ANH THÁI)

Cần thêm nữa thơ viết về người công nhân!

 08:29, 28/07/2021

Trong khi đó mảng viết về người lao động, lẽ ra phải có nhiều nhưng trên thực tế lại không như kỳ vọng... (CAO MAI SINH)

Văn xuôi Tây Nguyên, thực trạng và những giải pháp phát triển

 11:27, 22/07/2021

Ở Việt Nam, nhà văn Trung Trung Đỉnh “yêu Tây Nguyên như chính quê hương mình”, năm nào, dù bận cũng dành thời gian về với Tây Nguyên để “gội rửa linh hồn”... (NGUYỄN THANH TÚ)

Bài đọc nhiều nhất
"Ông già hồn nhiên" và "Căn hộ thế chấp"

"Ông già hồn nhiên" và "Căn hộ thế chấp"

Nhân vật là một vị đại tá quân đội vốn gốc nông dân nhà quê, nghỉ hưu ở lại Hà Nội, hồn nhiên trước những mánh khóe cạm bẫy thị thành... (MAI NAM THẮNG)

"Felicita" - hạnh phúc

"Felicita" - hạnh phúc

Đó là tên một ca khúc nổi tiếng của cặp đôi danh ca người Ý Al Bano và Romina Power... (PHAN VIỆT HÙNG)

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)