Bài mới nhất

Trách nhiệm viết - viết trách nhiệm

 00:50, 22/03/2024

Để hình dung cụ thể hơn về trách nhiệm đó, tôi thường tự đặt mình vào một vài câu hỏi như: Mình viết văn để làm gì? Tuổi trẻ mình có gì để viết?... (PHẠM VĂN VŨ)

Về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng

 00:38, 25/02/2024

Đây là một chương trình lớn, thể hiện sự quan tâm, sâu sát, động viên, khuyến khích văn nghệ sĩ trong và ngoài quân đội viết và nghiên cứu về hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ của Bộ Quốc phòng... (TÂM ANH)

Nhà văn và đất nước

 06:06, 10/02/2024

Tôi khắc ghi vào tâm hồn mình những câu thơ này của Nguyễn Khoa Điềm: Khi ta lớn lên đất nước đã có rồi/ Đất nước có trong những cái ngày xửa ngày xưa mẹ thường hay kể... (NGUYỄN HỮU QUÝ)

Trách nhiệm của nhà báo trong chống quan điểm sai trái trên không gian mạng về vấn đề “tự do báo chí”

 08:38, 11/10/2023

Cũng như ở mọi lĩnh vực, mọi quốc gia, tự do báo chí phải trong khuôn khổ, không phải là thứ tự do vô giới hạn, đứng ngoài pháp luật... (TRƯƠNG THỊ KIÊN)

Xu thế hội nhập báo chí hiện đại

 00:17, 14/08/2023

“Cái chết của báo in” là cái chết của tư duy làm báo truyền thống, lỗi thời, lạc hậu... (HOÀNG THUỴ ANH)

Nhận diện và đấu tranh phản bác các luận điệu “phi chính trị hoá” quân đội trong tình tình hiện nay

 00:35, 09/08/2023

“Phi chính trị hóa” quân đội là luận điệu nham hiểm, thâm độc nằm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động, thù địch thực hiện chống phá cách mạng nước ta... (PHẠM NGUYỄN NGỌC ANH)

Hình ảnh người lính trở về trong lục bát hiện đại

 07:33, 20/07/2023

Một trong những đề tài chủ đạo của thơ lục bát hiện đại là khắc họa cuộc sống của người lính bước ra từ khói lửa chiến tranh, hòa nhập với cuộc sống đời thường... (TÂM ANH)

Vấn đề bản sắc văn hóa dân tộc trong bối cảnh toàn cầu hóa: Giữ gìn hay khẳng định?

 15:15, 05/06/2023

Đến nay, sau hơn hai thập niên đầu của thế kỉ XXI, toàn cầu hóa không còn là xu thế, là triển vọng hay là hiện thực đang vừa đến mà đã là môi trường,... (THÁI PHAN VÀNG ANH)

Nguyên Ngọc và những tác phẩm tôn vinh người lính Cụ Hồ

 00:34, 18/05/2023

Nói đến Nguyên Ngọc là nói đến một trong những cây bút văn xuôi viết về chiến tranh cách mạng tiêu biểu... (TÔN PHƯƠNG LAN)

Thơ hiện nay với hôm nay - một phác thảo ngắn

 00:20, 12/05/2023

Nhiều tác phẩm nghệ thuật đã ra đời trong bối cảnh dịch bệnh với cảm hứng về sự sinh tồn, an ninh con người, sức sống con người, những âu lo và hi vọng, khả năng đối đầu và vượt lên thảm họa của nhân loại... (NGUYỄN THANH TÂM)

Bài đọc nhiều nhất
Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Tôi được nhiều lần sang Campuchia cùng các đội chuyên trách tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh qua các thời kì chiến tranh... (HỒ KIÊN GIANG)

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Khi viết cuốn Những tia nắng đầu tiên tôi đã hóa thân vào các em nhỏ học sinh lớp 6 của năm học 1969 - 1970 ở Hà Nội... (LÊ PHƯƠNG LIÊN)

Bà Minh của tôi

Bà Minh của tôi

Sống ở Hà Nội, trở thành một công dân có hộ khẩu đến nay đã hơn hai thập kỉ, nhưng chưa bao giờ tôi có cảm giác mình thuộc về Hà Nội... (ĐỖ BÍCH THÚY)