Bài mới nhất

Phát huy vai trò của VHNT trong bồi dưỡng lí tưởng cách mạng cho học viên các nhà trường Quân đội

 00:01, 09/07/2024

Việc phát huy vai trò của văn học, nghệ thuật trong bồi dưỡng lí tưởng cách mạng cho học viên ở các nhà trường Quân đội vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu (NGUYỄN ĐỨC HÀ)

Văn nghệ sĩ hôm nay: Những quan niệm mới

 00:56, 07/07/2024

Quy luật tồn tại và phát triển của văn học nghệ thuật là quy luật của cái riêng, cái đơn nhất với cơ sở gốc là cá tính sáng tạo mà sự hình thành của nó,... (NGUYỄN THANH TÚ)

“Giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc” - quan điểm đúng đắn trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng ta

 00:33, 06/06/2024

Mỗi nền văn hoá trên thế giới đều có bản sắc văn hoá riêng nhằm nhận diện hệ giá trị văn hoá của dân tộc đó trong sự đa dạng của văn hoá nhân loại... (LÊ THỊ HUYỀN)

Số phận những cuốn nhật kí chiến tranh

 10:28, 28/05/2024

Có những cuốn nhật kí có số phận vô cùng li kì, phiêu bạt chân trời góc bể, sang tận Tây bán cầu, được những người lính bên kia chiến tuyến vô cùng cảm phục, trân quý... (HOÀNG ĐÌNH BƯỜNG)

Hình tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong một số thể loại văn học

 00:31, 05/05/2024

Trong bài thơ nổi tiếng Hoan hô chiến sĩ Điện Biên, hình ảnh Đại tướng hiện lên gắn liền với các chiến sĩ vệ quốc và chiến công huyền thoại của dân tộc... (TÂM ANH)

Tên của hi vọng…

 16:01, 24/04/2024

Tôi chắc rằng, khi sử dụng cách định danh “thơ trẻ”, dù muốn hay không, ý nghĩ về sự trẻ người non dạ, sự tập tành, chập chững, hay những sắc thái động viên, khích lệ... (VĨNH YÊN)

Trách nhiệm viết - viết trách nhiệm

 00:50, 22/03/2024

Để hình dung cụ thể hơn về trách nhiệm đó, tôi thường tự đặt mình vào một vài câu hỏi như: Mình viết văn để làm gì? Tuổi trẻ mình có gì để viết?... (PHẠM VĂN VŨ)

Về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng

 00:38, 25/02/2024

Đây là một chương trình lớn, thể hiện sự quan tâm, sâu sát, động viên, khuyến khích văn nghệ sĩ trong và ngoài quân đội viết và nghiên cứu về hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ của Bộ Quốc phòng... (TÂM ANH)

Nhà văn và đất nước

 06:06, 10/02/2024

Tôi khắc ghi vào tâm hồn mình những câu thơ này của Nguyễn Khoa Điềm: Khi ta lớn lên đất nước đã có rồi/ Đất nước có trong những cái ngày xửa ngày xưa mẹ thường hay kể... (NGUYỄN HỮU QUÝ)

Trách nhiệm của nhà báo trong chống quan điểm sai trái trên không gian mạng về vấn đề “tự do báo chí”

 08:38, 11/10/2023

Cũng như ở mọi lĩnh vực, mọi quốc gia, tự do báo chí phải trong khuôn khổ, không phải là thứ tự do vô giới hạn, đứng ngoài pháp luật... (TRƯƠNG THỊ KIÊN)

Bài đọc nhiều nhất
Giọt nước mắt mang hình vết thương

Giọt nước mắt mang hình vết thương

Cứ chiều chiều bà xay bột, tối tráng bánh rồi phơi, phơi đến khô thì mang ra chợ, vừa quạt than nướng vừa bán... (VŨ THANH LỊCH)

Tiếng chim bắt cô trói cột

Tiếng chim bắt cô trói cột

Chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng trong kí ức của một đứa trẻ đôi lần lên núi kiếm củi, bứt lá rừng về lót chuồng cho lợn cho bò, thi thoảng gặp bụi sim chín ửng… thì núi sau lưng làng tôi được bắt đầu từ mé sông... (HỒ MINH TÂM)

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)