Bài mới nhất

Chùm thơ của Suman Pokhrel, Nepal

 00:55, 12/09/2021

Suman Pokhrel là một nhà thơ, nhà viết kịch kiêm dịch giả nổi tiếng người Nepal và là nhà thơ duy nhất của đất nước này từng được trao giải thưởng văn học SAARC vào năm 2013 và 2015.

Chùm thơ của Babiіchuk Oleksandra, Ukraina

 14:52, 28/08/2021

Đường đời hay hư không/ có mở đầu, có kết thúc/ như một sứ giả, người đưa tin, ta lao vào đời từ khi sinh

Truyện ngắn "Trò đùa" của nhà văn Hajnóczy Péter, Hungary

 00:16, 14/08/2021

Gã thanh niên còn nhìn một lần cuối vào gương. Rồi hắn hài lòng liếc nhìn chiếc áo vét và đôi giày của hắn. Hắn tưởng hắn đã rành tất cả về cách ăn vận hợp lí.

Truyện ngắn “Điệu nhảy của mưa” của Sherzod Artikov, Uzbekistan

 05:55, 31/07/2021

Sherzod Artikov sinh năm 1985 tại thành phố Marghilan của Uzbekistan. Anh là một trong những người giành chiến thắng cuộc thi văn học quốc gia Vùng Ngọc trai của Tôi ...

Truyện ngắn "Cành củi khô" của nhà văn Spiró György, Hungary

 00:53, 24/07/2021

Khi người ta gọi điện thoại báo cho hắn biết hắn đã có một con gái cao 53 phân và nặng 3 cân 4 lạng, hắn cảm thấy mẹ hắn phục sinh.

Truyện ngắn "Phòng khám Y tế Sukang" của Aammton Alias

 06:37, 17/07/2021

Rồi tôi lại nghe thấy tiếng bước chân từ hướng khác, đó là hướng tôi đang chạy tới. Tôi cố gắng giả vờ đó là tiếng vang của bước chân mình nhưng vẫn cảm thấy có sự hiện diện nham hiểm đen tối đang hướng về phía mình.

Chùm thơ của Anna Maria Stępień, Ba Lan

 00:00, 02/07/2021

Lặng lẽ và bình yên,/ là những gì tôi thấy,/ trên chiếc cốc sơn màu trên tay/ khi nhâm nhi cà phê sáng…

Truyện ngắn "Truy đuổi" của nhà văn Aammton Alias, Brunei

 00:33, 19/06/2021

Là một đứa trẻ lớn lên trong thập niên 80, tuổi thơ tôi của tôi gắn với hòn đảo Tutong, nơi mà cha tôi đang công tác. Ông là một cán bộ địa chính tại Bộ Phát triển.

Chùm thơ Yuri Zambrano (Mexico)

 00:02, 11/06/2021

Các tác phẩm sẽ ra sao?, khi nào nhà thơ buồn?/ Họ sẽ chẳng viết được gì khi buồn,/ kĩ năng cơ bản của đôi tay là vỗ về trang giấy/ bỗng dưng bị ngăn cản/ như tảng đá hoàn mĩ và không dịch chuyển.

Chùm thơ của tác giả Mục Đán, Trung Quốc

 00:43, 30/05/2021

Bị cắt khỏi bụng mẹ, đã mất đi hơi ấm/ (Tôi như) một phần khiếm khuyết mong thoát khỏi nguy khốn,/ vĩnh viễn một mình, bị nhốt giữa đồng hoang,

Bài đọc nhiều nhất
Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)