Bài mới nhất

Chùm thơ của Subash Singh Parajuli (Nepal)

 00:50, 05/03/2021

Subash Singh Parajuli là một nhà thơ, nhà giáo dục, nhà tổ chức các sự kiện văn học ở Nepal.

Cái đẹp là chân lí, chân lí là cái đẹp...

 14:40, 22/02/2021

200 năm sau khi John Keats qua đời, các vở kịch, các bài diễn thuyết và những bài thơ mới sẽ tôn vinh tác giả được nhiều người yêu mến.

Ngôi nhà của người điên

 00:34, 08/01/2021

Hank là một “sinh vật” đặc biệt, khoảng ngoài 40 tuổi, cao to, tóc rối ngang vai, râu rậm trông không được sạch sẽ và một cặp lông mày dày đến độ chúng chạm cả vào nhau ở phía trên sống mũi. Đôi tai của Hank thì to và dựng đứng như ma cà rồng. 

Chùm thơ của nhà thơ Gerry Loose, Vương quốc Anh

 15:23, 04/01/2021

Tan vỡ là ánh sáng/ bùng nổ là ánh sáng/ nảy mầm là ánh sáng/ sinh sôi là ánh sáng/ hoa nở là ánh sáng

Trước kì nghỉ lễ

 09:52, 18/12/2020

Mùa đông năm nay giống như một món quà: tuyết, bão và những cơn giá lạnh. Đã từ rất lâu, không có một mùa đông như vậy. Năm nay, nó còn đến sớm hơn nữa. Từ giữa tháng Mười một, khi tôi trên chuyến tàu rời khỏi Volgagrad, trời vẫn còn ấm.

Chùm thơ của Georgi Gavrilov

 10:09, 23/11/2020

Dưới mỗi cây cầu
là nơi bạn muốn nhảy ra khỏi
cuộc đời của ai đó

Văn học châu Phi có bị áp đặt bởi thế giới quan Âu Mĩ?

 06:30, 21/11/2020

Achebe lo rằng người châu Âu và châu Mĩ vờ như hiểu biết về châu Phi nhưng trên thực tế họ chẳng hiểu thế giới quan châu Phi và cũng chẳng thể nói được chút ngôn ngữ châu Phi nào. (Tiểu luận của J.O.J. Nwachukwu - Agbada)

Một đoạn trích từ tiểu thuyết "Petrichor" của Aisling Smith

 11:12, 11/11/2020

Nhưng Benjamin đang làm việc muộn tại văn phòng. Anh hôn cô khi về đến nhà nhưng tâm trí anh vẫn ở đâu đó ngoài bậc cửa. 

Chùm thơ của tác giả Hungary HALMOSI SÁNDOR

 13:50, 08/11/2020

Halmosi Sándor là nhà thơ Hungary, sinh năm 1971 tại Szatmárnémeti (Satu Mare, Ru-ma-ni). Ông là dịch giả văn học, chủ một nhà xuất bản, đồng thời ông cũng là nhà toán học.

Sự phản bội

 16:35, 23/10/2020

Trong khoảng khắc, Shastri quên mất cuộc phỏng vấn. “Anh có thể cho tôi biết tại sao anh đặt khung ảnh này trên bàn làm việc của anh không?”, ông lắp bắp hỏi.

Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)