Bài mới nhất

Dấu hỏi hoàn hảo

 13:16, 10/06/2019

Bà cụ trông giống như một cái dấu hỏi hoàn hảo. Sasha nín cười và cúi người về phía trước để lắng nghe với một thái độ thích thú thể hiện sự lịch sự.

Nhà thơ và thế giới

 09:02, 30/05/2019

Các nhà thơ đương đại thường hoài nghi và e ngại khi nói về bản thân họ. Họ ngần ngại khi thú nhận mình là nhà thơ, như thể đó là điều miễn cưỡng và đáng xấu hổ.

Từ tòa thành đá nhìn ra

 14:09, 13/05/2019

Truyện ngắn nằm trong cuốn sách cùng tên The View from Castle Rock xuất bản năm 2006 của tác giả Canada - Alice Munro, người nhận giải thưởng Nobel văn học 2013.

Những người chúng tôi

 16:47, 03/05/2019

Đó là ngày mùng 1 tháng 1 năm nay và có lẽ trong năm tới, tôi sẽ ở Onyang hoặc ở nhà hoặc ở bất cứ đâu đó mà tôi chẳng thể biết trước được (Solmay Bak)

Cuộc hạnh ngộ bất ngờ

 16:25, 02/05/2019

Camille nhón chân hết cỡ, ôm ghì lấy cổ Mô, bằng hai cánh tay mềm mại của mình. Hai người vừa từ tầng bốn một ngôi nhà cao đi xuống “thiên đường rải nhựa” của họ.

Cố hương

 15:36, 18/04/2019

Đó là chuyện xảy ra trên chuyến tàu từ Daegu lên Seoul. Tôi nhìn đi nhìn lại nhiều lần gã ngồi đối diện một cách đầy thú vị. Hắn cuộn kimono lên người làm durumagi(1), bên trong lộ ra chogori(2) làm bằng vải lanh

Cảnh biển

 16:25, 10/04/2019

Bạn gái tôi có con mắt thứ ba. Nó ở giữa trán, được cô ấy giấu dưới tóc mái lòa xòa. (Truyện ngắn của Holly Pekowsky, Mĩ)

Hai bài thơ từ vở kịch của William Shakespeare

 09:24, 03/04/2019

Hai bài hát của William Shakespeare từ vở hài kịch Love Labour’s Lost được đọc lên như những bài thơ, là những lời ngợi ca vẻ đẹp và sự gắn kết của thiên nhiên với tình yêu và cuộc sống của con người.

Tôi sống như một người phục vụ cà phê

 14:07, 27/03/2019

Sinh ra ở Daegu năm 1983, Jidon Jung học đại học chuyên ngành Phim và Sáng tác. Năm 2013, anh lần đầu công bố sáng tác khi anh đoạt giải Nhà văn mới được tổ chức bởi tạp chí Văn học và Xã hội.

Thơ của tác giả Joon Park

 00:39, 22/03/2019

Tôi nắm chặt bàn tay em./ Mỗi chúng tôi đã trao mọi thứ của mình/ Cho trái tim người kia, trái tim chỉ đập một mùa duy nhất,/ cũng có nghĩa là chúng tôi cũng đã trao nó cho nhau.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)