Bài mới nhất

Pháo hoa

 13:15, 12/09/2020

Một truyện ngắn của Mishima Yukio do Phạm Phương, dịch giả đang làm việc và sinh sống tại Nhật Bản dịch và gửi cho VNQĐ Online.

Nụ hôn

 00:21, 22/08/2020

Vào một ngày, một cô gái và một chàng trai, hai người còn rất trẻ, ngồi trên phiến đá bên hồ gần khe núi, nước hồ lăn tăn vỗ nhẹ vào đôi chân của họ...

Chùm thơ của Mark Stand

 07:10, 01/08/2020

Mặt trời đang lặn. Những bãi cỏ cháy/ Ngày đã mất, ánh sáng đã mất/ Vì sao tôi yêu những gì phai nhạt?/ Người, kẻ đã rời đi, người, kẻ đang rời đi,/ căn phòng tối nào các người trú ngụ?...

Điều phi thường

 08:32, 19/07/2020

Cứ như là hai tay cô ấy đang vươn đến mặt trời. Và Chloe nói cô ấy đang vô cùng, vô cùng hạnh phúc. Và, mấy cậu có biết không, điều này nghe thật phi thường, nhưng tôi tin là cô ấy nói thật đấy. Trông cô ấy rất vui sướng. (Truyện ngắn của nhà văn Ray Mathew , Úc)

Nuối tiếc

 10:21, 11/07/2020

Một buổi sáng, Mamzelle Aurlie đang đứng dưới mái hiên, chống nạnh suy ngẫm về cuộc đời thì một đám con nít, như từ trên trời rơi xuống, bất ngờ ào tới. (Truyện ngắn của Kate Chopin, Mĩ)

Người cha

 12:54, 24/06/2020

Người đàn ông trong câu chuyện dưới đây là một người giàu có và có ảnh hưởng lớn nhất trong giáo xứ của mình; tên anh là Thord Overaas. Một ngày nọ anh xuất hiện trong bài giảng của linh mục, cao ráo và trang nghiêm. (Truyện ngắn của Bjørnstjerne Martinius Bjørnson, Na Uy)

Thời tiết xấu

 15:48, 14/06/2020

Mưa gõ lên cửa sổ ràn rạt. Thật là những cơn mưa mùa hè đáng chán! Chúng thường kéo dài, thậm chí trong nhiều tuần, cho đến khi những người đi nghỉ lạnh cóng, quen dần và trở nên thờ ơ với cái thời tiết đó. (Truyện ngắn của Anton Chekhov, Nga)

Chùm thơ của Vyacheslav Kupriyanov, Nga

 00:33, 04/06/2020

Làm thế nào thấy được khoảng cách giữa chúng ta/ giữa những sải chân/ giữa những bóng người/ hay những linh hồn thấp thoáng

Quà sinh nhật của Keffi

 14:36, 01/06/2020

Trong số quà tặng cậu nhận được, không có món quà nào khiến cậu thích thú bằng cuốn sách mà anh trai cậu gửi về từ Anh. (Truyện ngắn của Wole Soyinka, Nigeria)

Thơ của Pavol Janik (Slovakia)

 00:47, 15/05/2020

Ánh sáng phun trào sau chân trời/ Bầu trời run lên như một giọt nước mắt/ Bộ cánh mùa hè héo rũ/ Vạt sương cô đơn nương trên đám tảo xanh/ Cây ôm trong tay những tổ chim trống rỗng/ Tôi lặng lẽ hót tiếng của con chim thánh

Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.