Bài mới nhất

Chùm thơ của Georgi Gavrilov

 10:09, 23/11/2020

Dưới mỗi cây cầu
là nơi bạn muốn nhảy ra khỏi
cuộc đời của ai đó

Văn học châu Phi có bị áp đặt bởi thế giới quan Âu Mĩ?

 06:30, 21/11/2020

Achebe lo rằng người châu Âu và châu Mĩ vờ như hiểu biết về châu Phi nhưng trên thực tế họ chẳng hiểu thế giới quan châu Phi và cũng chẳng thể nói được chút ngôn ngữ châu Phi nào. (Tiểu luận của J.O.J. Nwachukwu - Agbada)

Một đoạn trích từ tiểu thuyết "Petrichor" của Aisling Smith

 11:12, 11/11/2020

Nhưng Benjamin đang làm việc muộn tại văn phòng. Anh hôn cô khi về đến nhà nhưng tâm trí anh vẫn ở đâu đó ngoài bậc cửa. 

Chùm thơ của tác giả Hungary HALMOSI SÁNDOR

 13:50, 08/11/2020

Halmosi Sándor là nhà thơ Hungary, sinh năm 1971 tại Szatmárnémeti (Satu Mare, Ru-ma-ni). Ông là dịch giả văn học, chủ một nhà xuất bản, đồng thời ông cũng là nhà toán học.

Sự phản bội

 16:35, 23/10/2020

Trong khoảng khắc, Shastri quên mất cuộc phỏng vấn. “Anh có thể cho tôi biết tại sao anh đặt khung ảnh này trên bàn làm việc của anh không?”, ông lắp bắp hỏi.

Xung quanh những tranh cãi về “văn học châu Phi”

 00:48, 27/09/2020

Một trong những điều gây tranh cãi đầu tiên về văn học châu Phi chính là khái niệm của nó. Văn học Châu Phi là gì?

Pháo hoa

 13:15, 12/09/2020

Một truyện ngắn của Mishima Yukio do Phạm Phương, dịch giả đang làm việc và sinh sống tại Nhật Bản dịch và gửi cho VNQĐ Online.

Nụ hôn

 00:21, 22/08/2020

Vào một ngày, một cô gái và một chàng trai, hai người còn rất trẻ, ngồi trên phiến đá bên hồ gần khe núi, nước hồ lăn tăn vỗ nhẹ vào đôi chân của họ...

Chùm thơ của Mark Stand

 07:10, 01/08/2020

Mặt trời đang lặn. Những bãi cỏ cháy/ Ngày đã mất, ánh sáng đã mất/ Vì sao tôi yêu những gì phai nhạt?/ Người, kẻ đã rời đi, người, kẻ đang rời đi,/ căn phòng tối nào các người trú ngụ?...

Điều phi thường

 08:32, 19/07/2020

Cứ như là hai tay cô ấy đang vươn đến mặt trời. Và Chloe nói cô ấy đang vô cùng, vô cùng hạnh phúc. Và, mấy cậu có biết không, điều này nghe thật phi thường, nhưng tôi tin là cô ấy nói thật đấy. Trông cô ấy rất vui sướng. (Truyện ngắn của nhà văn Ray Mathew , Úc)

Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)