Bài mới nhất

Thủy điện Hòa Bình - công trình của thế kỉ XX

 15:46, 27/11/2019

Với dung tích 9 tỉ m3 nước, ngoài nhiệm vụ cắt giảm lũ và cung cấp nguồn điện năng cho hệ thống điện lưới quốc gia, thủy điện Hòa Bình còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết chống hạn để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ... (HOÀNG THÀNH)

Văn hóa Chăm Islam ở An Giang

 16:31, 13/11/2019

Do đặc điểm cư trú vùng sông nước Miền Tây Nam Bộ nên người Chăm Islam An Giang sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy sản... (TRƯƠNG CHÍ HÙNG)

Rêu phong đô thị cổ

 13:10, 31/10/2019

Dạo quanh những khu phố cổ Hà Đông với những ô bàn cờ trong buổi sáng nắng vàng rực rỡ, ngắm nhìn những ngôi nhà cổ còn sót lại để có thể cảm nhận phần nào hơi thở của phố phường một thời đã qua... (PHẠM MINH HẢI)

Khát vọng thắp sáng hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc

 20:31, 24/10/2019

Đảo Trần nằm ở phía Đông Bắc, thuộc xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, được mọi người gọi bằng cái tên thân thương là "Trường Sa" của tỉnh Quảng Ninh bởi khoảng cách nằm xa đất liền và có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng an ninh... (HÀ QUÁN)

Bình yên Nậm Khắt

 09:40, 27/09/2019

Trong ánh nắng vàng chiều thu trong vắt, trên những thửa ruộng xếp lớp lên nhau, không khí hối hả của mùa gặt đang bao trùm khắp cả bốn bề thung lũng… (PHẠM MINH HẢI)

Một ngày ở trường Tăng

 08:56, 19/09/2019

Trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp trực thuộc Binh chủng Tăng Thiết giáp, là Trường đào tạo sĩ quan chỉ huy chiến thuật tăng và thiết giáp cấp phân đội cho toàn quân. Ngoài ra nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng sĩ quan giúp bạn Lào, Campuchia... (VĂN THA - HỮU LƯƠNG)

Trung thu truyền thống được tái dựng trên phố Hà Nội

 00:02, 08/09/2019

Những trò chơi truyền thống trong ngày Tết Trung thu tưởng như đã mai một trong đời sống hiện đại đã được tái hiện trong dịp Tết Trung thu 2019... (HÀ QUÁN)

Mùa na vùng biên ải

 15:31, 15/08/2019

Mùa na chín, Đồng Bành (Chi Lăng, Lạng Sơn) đang rộn rã những chuyến xe chở na đi khắp cả nước... (PHẠM NGỌC THÀNH)

Sự kết hợp tinh tế giữa kiến trúc và thiên nhiên

 15:52, 09/08/2019

Legacy Yên Tử nằm trọn trong quần thể di tích Yên Tử và là một không gian văn hóa đặc sắc, đến đây bạn như được quay ngược dòng thời gian, trở lại không gian cung đình Việt cổ... (PHẠM MINH HẢI)

Độc đáo chợ côn trùng Nà Si

 11:15, 05/08/2019

Chợ Nà Si thuộc địa phận bản Co Hiên (xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) được xem là nơi hội tụ nhiều loại côn trùng và các sản phẩm nông nghiệp mang đậm chất núi rừng "độc" nhất miền bắc... (HOÀNG THÀNH)

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)