Bài mới nhất

Không gian bình yên nơi góc trời Y Tý

 07:31, 26/06/2024

Khung cảnh lên thơ với ruộng bậc thang, những cung đường đèo dốc luôn được mây trời ôm ấp khiến nhiều du khách đắm chìm với đất trời Y Tý (Thực hiện: SƠN TÙNG)

Quyến rũ Hồ Sông Mực

 16:08, 16/05/2024

Với sự bảo tồn và khai thác hợp lí, nơi đây đã hình thành nên một vùng sinh thái đa dạng, in đậm nét nguyên sơ trong trẻo của thiên nhiên ban tặng cùng với bàn tay gìn giữ kiến tạo từ con người (Thực hiện: BẢO AN).

Lễ hội tôn vinh Thánh Mẫu Thiên Y A Na

 14:53, 08/05/2024

Các hoạt động văn hóa, lễ nghi, và hành hương nhằm tôn vinh Mẹ xứ sở và Thánh Mẫu Thiên Y A Na là lễ hội văn hóa đặc sắc của người dân Khánh Hòa (Thực hiện: DƯƠNG PHÚC)

Những trải nghiệm trên xứ "Sen hồng"

 07:20, 04/05/2024

Những trải nghiệm thực tế sẽ giúp cho các nhà văn có chất liệu để sáng tạo ra các tác phẩm hay về người lính, mảnh đất con người Đồng Tháp (Thực hiện: Trương Chí Hùng)

Đồng hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ qua bức tranh tròn Paronama

 06:46, 27/04/2024

Nằm trong Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên, bức tranh khổ lớn mang giá trị nghệ thuật sâu sắc, giúp người xem hiểu thêm những hi sinh gian khổ của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. (Thực hiện: THÀNH DUY)

Tết Ramưwan của đồng bào Chăm

 07:50, 16/04/2024

Với những nét riêng, lễ tảo mộ của người Chăm mang có giá trị nhân văn sâu sắc, là cách để răn dạy các thế hệ trẻ hiểu về hiếu đạo và hướng về cội nguồn. (Thực hiện: LONG HỒ)

Điện Biên trước thềm đại lễ

 06:36, 31/03/2024

Hướng tới lễ kỉ niệm, thành phố Điện Biên đang đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, duy tu sửa chữa các công trình phục vụ đại lễ. (Thực hiện: THÀNH DUY)

Nữ hoàng hoa trên những đỉnh trời

 16:09, 11/03/2024

Các đỉnh núi trong dãy Hoàng Liên Sơn, bắt đầu từ độ cao xấp xỉ 2.000 mét có tới 40 loài đỗ quyên khác nhau, mỗi loài mang một vẻ đẹp riêng tô điểm cho núi rừng Tây Bắc.

Bản hòa âm thơ trong lòng công chúng

 09:55, 25/02/2024

Công chúng yêu thơ được nghe những câu chuyện về vùng đất, con người của 54 dân tộc bằng thơ trong đêm thơ Nguyên Tiêu 2024 (Thực hiện: VŨ THÀNH DUY)

Làng cổ bên sông Mã

 10:24, 23/02/2024

Hiện ở Đông Sơn vẫn còn nhiều lưu dấu về một ngôi làng cổ với những ngôi nhà tuổi thọ trên hai trăm năm. Không gian văn hoá ở nơi đây kết đọng, lưu dấu thời gian, như gọi về những trầm tích lịch sử và văn hoá.

Bài đọc nhiều nhất
Giọt nước mắt mang hình vết thương

Giọt nước mắt mang hình vết thương

Cứ chiều chiều bà xay bột, tối tráng bánh rồi phơi, phơi đến khô thì mang ra chợ, vừa quạt than nướng vừa bán... (VŨ THANH LỊCH)

Tiếng chim bắt cô trói cột

Tiếng chim bắt cô trói cột

Chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng trong kí ức của một đứa trẻ đôi lần lên núi kiếm củi, bứt lá rừng về lót chuồng cho lợn cho bò, thi thoảng gặp bụi sim chín ửng… thì núi sau lưng làng tôi được bắt đầu từ mé sông... (HỒ MINH TÂM)

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)