Bài mới nhất

Bình yên Nậm Khắt

 09:40, 27/09/2019

Trong ánh nắng vàng chiều thu trong vắt, trên những thửa ruộng xếp lớp lên nhau, không khí hối hả của mùa gặt đang bao trùm khắp cả bốn bề thung lũng… (PHẠM MINH HẢI)

Một ngày ở trường Tăng

 08:56, 19/09/2019

Trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp trực thuộc Binh chủng Tăng Thiết giáp, là Trường đào tạo sĩ quan chỉ huy chiến thuật tăng và thiết giáp cấp phân đội cho toàn quân. Ngoài ra nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng sĩ quan giúp bạn Lào, Campuchia... (VĂN THA - HỮU LƯƠNG)

Trung thu truyền thống được tái dựng trên phố Hà Nội

 00:02, 08/09/2019

Những trò chơi truyền thống trong ngày Tết Trung thu tưởng như đã mai một trong đời sống hiện đại đã được tái hiện trong dịp Tết Trung thu 2019... (HÀ QUÁN)

Mùa na vùng biên ải

 15:31, 15/08/2019

Mùa na chín, Đồng Bành (Chi Lăng, Lạng Sơn) đang rộn rã những chuyến xe chở na đi khắp cả nước... (PHẠM NGỌC THÀNH)

Sự kết hợp tinh tế giữa kiến trúc và thiên nhiên

 15:52, 09/08/2019

Legacy Yên Tử nằm trọn trong quần thể di tích Yên Tử và là một không gian văn hóa đặc sắc, đến đây bạn như được quay ngược dòng thời gian, trở lại không gian cung đình Việt cổ... (PHẠM MINH HẢI)

Độc đáo chợ côn trùng Nà Si

 11:15, 05/08/2019

Chợ Nà Si thuộc địa phận bản Co Hiên (xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) được xem là nơi hội tụ nhiều loại côn trùng và các sản phẩm nông nghiệp mang đậm chất núi rừng "độc" nhất miền bắc... (HOÀNG THÀNH)

Hang Vây vùng đất mù sương

 15:08, 25/07/2019

Hang Vây là một bản vùng cao nằm trên tuyến đường vành đai dọc biên giới Việt Trung, với hơn mười nóc nhà đơn sơ, là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao Thanh Phán... (PHẠM MINH HẢI)

Hòn Gai trong mắt ai

 09:30, 19/07/2019

Đến Hòn Gai bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình trong khung cảnh thiên nhiên hài hòa, nhịp sống chậm rãi, giản đơn, tình người thân thiện... (PHẠM MINH HẢI)

Đại học Nguyễn Huệ - Trung dũng, sáng tạo, đoàn kết, kỷ luật, dạy tốt, học giỏi

 15:57, 16/07/2019

Trường Sĩ quan Lục quân 2 được thành lập và trưởng thành trong lòng chiến trường. Với nhiệm vụ đào tạo Sĩ quan chỉ huy Binh chủng hợp thành cấp phân đội, là trung tâm đào tạo lớn của Bộ Quốc phòng khu vực phía Nam. (ĐỨC THÀNH, NHỰT LINH)

Wat Phou - kì bí và linh thiêng

 16:14, 08/07/2019

Wat Phou là quần thể đền tháp nằm ở tỉnh Champasack, miền Nam nước Lào. Khu đền tháp này có niên đại vào khoảng thế kỷ thứ V. Đây là khu đền tháp cổ nhất nước Lào... (TRƯƠNG CHÍ HÙNG)

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)