Bài mới nhất

Hồ Chí Minh – Những “Đối thoại văn hóa” đi trước thời đại!

 00:09, 28/05/2021

Ngày nay thế giới đang bước mạnh mẽ vào kỷ nguyên của hội nhập văn hóa. Đối thoại văn hóa vừa là mục tiêu, động lực vừa là phương tiện để hội nhập nhanh và toàn diện hơn... (NGUYỄN THANH)

Về cuốn tiểu thuyết lịch sử mới nhất lấy Chủ tịch Hồ Chí Minh làm nhân vật trung tâm

 16:59, 26/05/2021

Gió bụi đầy trời dày gần năm trăm trang, tập trung miêu tả chính trường Việt Nam giai đoạn 1945-1946, khởi đầu từ Hoàng cung Huế ngay trước cơn bão táp Cách mạng tháng Tám... (NGUYỄN KHẮC PHÊ)

Tư tưởng Bác Hồ “tàn nhưng không phế” soi sáng cho hôm nay!

 05:00, 10/05/2021

Ngày hôm nay, qua sách báo tôi biết có rất nhiều tấm gương “tàn mà không phế”, không may bị tàn tật nhưng bằng nghị lực lớn họ trở thành những con người hơn con người... (NGUYỄN THANH TÚ)

Kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ sự trong sáng của tư tưởng Hồ Chí Minh

 16:53, 06/05/2021

Như một thấu kính hội tụ khổng lồ,Chủ nghĩa Mác kết tinh những ánh sáng giá trị tư tưởng tinh hoa trước đó của thế giới... (NGUYỄN THANH TÚ)

Vạch trần bộ mặt đạo đức giả, xỏ lá, trắng trợn của kẻ xâm lược – Một tiếng nói chân lý lịch sử của Bác Hồ

 00:31, 05/05/2021

Bản chất của các cuộc xâm lược mà kẻ thù gây ra ở đất nước ta là ăn cướp, là cướp nước, đã là một mâu thuẫn ngược đời... (NGUYÊN THANH)

“Máu xương”- Biểu tượng đa nghĩa trong tác phẩm Hồ Chí Minh

 00:46, 03/05/2021

Nói về sự mất mát, tổn thất do chiến tranh, Bác Hồ nói ngắn gọn mà sâu sắc, giàu giá trị biểu cảm vì dùng biểu tượng: “Máu Pháp và máu Việt chảy đã nhiều…” (NGUYỄN HÀ THANH)

Vạch ra những mâu thuẫn không thể giải quyết của chủ nghĩa thực dân, đế quốc – Tầm nhìn của thiên tài Hồ Chí Minh

 00:36, 28/04/2021

Tính chất phi nghĩa của đế quốc Mỹ khi tiến hành chiến tranh xâm lược Việt Nam đã chia đôi hai thái cực, một bên là bè lũ đế quốc hiếu chiến, một bên là nhân dân tiến bộ và các lực lượng yêu hoà bình trên thế giới... (NGUYỄN VIỆT ĐỨC)

Tạo ra “diễn đàn đối thoại đa phương” – Một nghệ thuật đối ngoại chống chiến tranh của Bác Hồ

 00:15, 27/04/2021

Quan điểm của Bác rất rõ ràng là qua một “diễn ngôn” nhằm nhiều mục đích: vạch trần tội ác xâm lược; tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế; để nhân dân ta hiểu rõ về sức mạnh chính nghĩa;... (NGUYỄN THANH TÚ)

Những hình thức đấu tranh trong đối thoại chống chiến tranh của Bác Hồ

 16:10, 22/04/2021

Ngụ ngôn như là một thứ vũ khí cách mạng, để Bác Hồ phê phán, tố cáo kẻ thù, để cảnh tỉnh, thức tỉnh người nô lệ, kêu gọi dân ta đoàn kết, để giải thích tình hình… (NGUYỄN VIỆT HẢI)

Phát huy vai trò giáo dục đạo lý của văn học trong việc xây dựng nhân cách con người theo tư tưởng Hồ Chí Minh ở thời kỳ Cách mạng 4.0

 11:37, 19/04/2021

Hiểu sâu sắc nền văn học nhân đạo nước nhà Cụ Đồ Chiểu có được câu thơ nổi tiếng: “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm”... (PGS.TS NGUYỄN THANH TÚ)

Bài đọc nhiều nhất
Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.