Bài mới nhất

Tây Nguyên mong đón Bác về

 00:50, 21/01/2023

Tập thơ của Lê Thành Văn gồm 46 bài, đã khắc họa vẻ đẹp tâm hồn, đạo đức và phong cách của Bác lúc sinh thời. Các tác phẩm tập trung thể hiện những bài học vô giá mà chúng ta luôn học Bác mỗi ngày... (ĐẶNG BÁ TIẾN)

"Suốt đời học Bác", một cuốn sách bổ ích

 00:18, 29/12/2022

Đối tượng của cuốn sách hướng đến là lứa tuổi 12+, lứa học sinh đang trong giai đoạn phát triển, hình thành về nhân cách, cần có sự giáo dục, định hướng đúng đắn về tư tưởng, nhận thức... (TRẦN THỊ MINH TÂM)

Bác Hồ với thiên nhiên, với đời thường

 08:59, 23/11/2022

Bài viết chứng minh Bác Hồ của chúng ta, ngoài là một trí tuệ vĩ đại của nhà lãnh đạo cách mạng lớn còn là một người lao động, một lão nông sống giữa thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên cây cỏ, con vật nuôi gần gũi... (NGUYỄN THỊ LUYẾN)

Quan niệm mới mẻ của Bác Hồ về chữ “Hiếu”

 10:55, 14/11/2022

khi còn trẻ, anh thanh niên Nguyễn Tất Thành đã rất coi trọng chữ Hiếu, không phải chữ Hiếu của Nho giáo mà là Đại Hiếu “tìm đường cứu nước, rửa nhục cho cha” như Nguyễn Phi Khanh nói với Nguyễn Trãi... (NGUYÊN THANH)

Thanh niên Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 00:34, 05/10/2022

Trong thời gian gần đây, nhiều chương trình, chiến lược nhằm thực hiện chương trình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” hướng đến đối tượng trẻ... (Trần Minh Đăng)

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong mối quan hệ cấp trên, cấp dưới

 08:40, 30/09/2022

Quân dân nhà Trần làm nên kỳ tích lịch sử ba lần đánh bại đội quân xâm lược thiện chiến nhất thế giới có một nguyên nhân là tinh thần đoàn kết muôn người như một... (NGUYỄN THANH TÚ)

Bác Hồ - Cầu nối không gian văn hóa Đông Nam Á

 09:32, 29/09/2022

Tư tưởng Hồ Chí Minh đi trước thời đại, soi đường cho văn hóa các dân tộc tiếp bước dưới ánh sáng của tình yêu thương, hòa bình, đoàn kết, hữu nghị... (NGUYỄN TUYẾT NGÂN)

Tư tưởng Hồ Chí Minh về con người – từ góc nhìn an ninh

 08:22, 26/09/2022

Khái niệm “An ninh con người” (Human security) lần đầu tiên được nêu trong Báo cáo Phát triển Con người của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) năm 1994... (NGUYỄN THỊ TUYẾT THU)

Hồ Chí Minh – Vị sứ giả văn hóa

 07:46, 22/09/2022

Cây xanh khẳng khiu còi cọc như nhà văn non bấy chỉ có những trang viết nhợt nhạt vì thiếu dưỡng chất văn hóa và không có tư tưởng... (NGUYỄN THỊ TUYẾT THU)

Nghệ thuật quân sự Hồ Chí Minh – Nhìn từ phương diện hậu cần

 08:32, 19/09/2022

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người Cha các lực lượng vũ trang, với ngành Hậu cần Quân đội, thật tự hào cũng được Người khai sinh và dạy bảo từ những ngày mới ra đời... (TRẦN MẠNH TIẾN)

Bài đọc nhiều nhất
Mộc miên đỏ một trời biên viễn…

Mộc miên đỏ một trời biên viễn…

Ẩn sau hình ảnh hoa mộc miên như một “nhãn thơ”, mỗi người đọc đều nghĩ đến những chiến sĩ biên phòng gắn bó cuộc đời mình nơi biên cương Tổ quốc…

Tôi viết Thư mùa đông từ trên chốt

Tôi viết Thư mùa đông từ trên chốt

Từ những xúc cảm ban đầu, những ý tứ cứ ùa về giục tôi viết. Nhưng bắt đầu bằng cách nào đây? Cuối cùng tôi chọn cách viết một lá thư. Tôi đặt tên là Thư mùa đông.

Những nguyên mẫu nhân vật trong Bên dòng sông Mê

Những nguyên mẫu nhân vật trong Bên dòng sông Mê

Năm 2012, khi Bên dòng sông Mê được trao giải thưởng Mê Kông, tôi vào thành phố Đà Nẵng dự hội nghị nhà văn ba nước Đông Dương và nhận giải... (BÙI THANH MINH)

Nhân vật CIA trong tác phẩm của tôi

Nhân vật CIA trong tác phẩm của tôi

Tôi vẫn nghĩ, đã là văn chương thì đều chưng cất lên từ cuộc sống, dẫu đó là thể loại viễn tưởng, cổ tích hay ngụ ngôn, đồng thoại... (THÁI CHÍ THANH)