Bài mới nhất

Hình tượng Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước trong một số tác phẩm văn học nghệ thuật

 12:23, 12/09/2022

Ý thức được tầm quan trọng của sự kiện lịch sử ấy đối với dân tộc, nhiều thế hệ văn nghệ sĩ đã tập trung khắc họa hình ảnh Bác trong phút giây rời xa Tổ quốc... (TÂM ANH)

Gương sáng học tập và làm theo lời Bác

 00:21, 20/08/2022

15 năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Lực lượng vũ trang Quân khu 9 đã tạo thành phong trào sôi nổi, rộng khắp và mang lại hiệu quả tích cực... (Giang - Phong - Nhật)

Hình tượng người lính hải quân trong một số trường ca đầu thế kỉ XXI

 00:30, 10/07/2022

Hình ảnh người lính hải quân hiện lên trước nhất với những khó khăn, gian khổ. Nơi đảo xa “đầu sóng ngọn gió”, những người chiến sĩ phải đối mặt với việc thiếu thốn nước ngọt... (HỒNG VÂN)

Anh bộ đội Cụ Hồ, biểu trưng của bản lĩnh và nhân cách văn hóa Việt Nam

 00:54, 02/07/2022

“Quân đội không có văn nghệ, như hoa đẹp mà không thơm, quả ngon nhưng không bổ. Chúng tôi tin tương lai quân đội Việt Nam, rồi đây sẽ hùng và đẹp..." (BÙI VIỆT THẮNG)

Trăng trong thơ Hồ Chí Minh - Một phạm trù mỹ học, một người bạn tri âm

 11:54, 01/07/2022

Không gian thơ Nguyễn Trãi và thơ Hồ Chí Minh thường có xu hướng vượt khỏi cái trần tục vươn tới cái cao cả, vừa có cái trầm lặng, thư thái của thiền, vừa có cái ung dung trong sáng... (Nguyễn Tuyết Thu)

Tư tưởng Hồ Chí Minh, chân lí không thể phủ nhận

 00:50, 20/06/2022

Một điều rất dễ nhận ra trong luận điệu của các thế lực thù địch đó là chúng thường xuyên bóp méo, xuyên tạc, bịa đặt, vu khống Hồ Chí Minh trên các phương diện đời tư, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức… (Lĩnh Nam)

Biên cương vang vọng tiếng Người

 00:18, 13/06/2022

Có thể kể đến một số bài hát của các nhạc sĩ đã lấy giai điệu từ then và rất thành công như Tiếng hát giữa rừng Pác Bó của Nguyễn Tài Tuệ; Việt Bắc nhớ Bác Hồ, Suối Lênin của Phạm Tuyên... (PHẠM VÂN ANH)

Nhà số 4 viết về Bác

 00:59, 17/05/2022

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trường hợp đặc biệt của văn học Việt Nam hiện đại. Không chỉ là tác giả của những áng văn chương kiệt xuất... (TRẦN THỊ MINH TÂM)

Nguyễn Ái Quốc – Nhà báo cách mạng mẫu mực, Người chiến sĩ dũng cảm!

 16:10, 02/05/2022

Một trong những đặc điểm phong cách Hồ Chí Minh là sự nhất quán kỳ lạ, tất cả những mục đích ban đầu đặt ra thời trẻ tuổi, thì đến cuối đời Người nỗ lực một cách cao nhất để hoàn thành... (Trần Thanh Nguyên)

Biểu tượng các Danh nhân văn hoá trong tác phẩm của Hồ Chí Minh

 09:07, 25/04/2022

Hồ Chí Minh rất chú ý quan tâm đến những khía cạnh tích cực trong trước tác Khổng Mạnh.

Bài đọc nhiều nhất
Viết về những người ta quý ta yêu

Viết về những người ta quý ta yêu

Trường ca Tổ quốc - đường chân trời tôi viết vào đầu tháng 5 năm 2010 và được hoàn thành sau 15 ngày... (NGUYỄN TRỌNG VĂN)

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Trong hành trình văn học của bản thân, tôi có nhiều kỉ niệm với nhiều vùng đất, con người và đặc biệt gần gũi, yêu thương, thấu hiểu quân dân nơi biên cương Tổ quốc... (PHẠM VÂN ANH)

Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Tôi là một người lính từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và chống quân Trung Quốc xâm lược ở dọc tuyến biên giới phía Bắc... (LƯƠNG LIỄM)