Bài mới nhất

Suy nghĩ về học tập, làm theo và nêu gương của cán bộ, đảng viên trong tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị Khóa XIII

 00:57, 16/12/2021

Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, nêu gương vừa là trách nhiệm vừa là giải pháp quan trọng để vận động quần chúng nhân dân theo Đảng làm cách mạng... (NGÔ VĂN THẠO)

Nghiên cứu, phê bình văn học với việc làm sáng thêm tư tưởng Hồ Chí Minh

 11:38, 06/12/2021

Lãnh tụ Hồ Chí Minh không chỉ là đề tài, nguồn cảm hứng lớn cho sáng tạo nghệ thuật, mà còn là tác gia văn học quan trọng được giới nghiên cứu, phê bình đi sâu tìm hiểu... (LÝ ÁI CHÂU)

Thơ Xuân Bác Hồ - Nhìn từ liên văn hóa!

 11:24, 29/11/2021

Như một cây xanh cắm sâu chùm rễ khỏe khoắn vào các mảnh đất truyền thống dân tộc và nhân loại rồi vươn cao lá cành quang hợp ánh sáng tư tưởng của thời đại, nên lẽ tự nhiên... (NGUYỄN THANH TÚ)

Nét tương giao giữa vần thơ thiền và vần thơ Bác

 00:57, 27/11/2021

Nói đến văn học đời Lý là nói đến bộ phận văn học Phật giáo phái Thiền tông Việt Nam. Đó là những bài thơ thường có dung lượng từ bốn đến tám dòng và... (TRẦN VĂN TOẢN)

Biểu tượng Lửa tỏa sáng trong văn thơ Hồ Chí Minh

 09:18, 25/11/2021

Chính vì quan niệm dựa vào dân, trọng dân nên trong công tác dân vận Bác Hồ yêu cầu để cho dân tự chủ, tự chủ nêu và giải quyết vấn đề... (NGUYỄN XUÂN HẢI)

Học và làm theo Bác là văn hóa, là lẽ sống!

 10:35, 24/11/2021

Sống ở xứ sở của cỏ cây hoa lá nên cảm quan người Việt là cảm quan thiên nhiên, nhìn sự vật qua lăng kính thiên nhiên... (NGUYỄN THANH)

Làm theo lời Bác, anh bộ đội làm tròn sứ mệnh vì dân!

 08:29, 22/11/2021

Văn hóa Việt Nam là văn hóa dựng nước và giữ nước nên một hình tượng như sợi chỉ đỏ xuyên suốt lịch sử là hình tượng người lính... (NGUYỄN THANH VIỆT)

Bộ đội đặc công với huấn thị của Bác Hồ

 00:12, 20/11/2021

Huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tư tưởng chỉ đạo, là mệnh lệnh - phương châm hành động của Bộ đội Đặc công... (VŨ HỒNG QUANG)

Trăng xưa, hạc cũ với xuân này – Một quan niệm nghệ thuật đặc sắc!

 08:39, 18/11/2021

Thơ thiền hay mượn hoa làm một hình tượng nghệ thuật, ngoài chức năng miêu tả thiên nhiên, ngoài một biểu tượng cho cái đẹp còn là biểu tượng cho cõi Niết bàn,... (BÙI HẢI VINH)

Những biểu tượng bóng đêm, sóng gió, bão, lụt trong văn thơ Bác Hồ

 08:39, 17/11/2021

Biểu tượng là sự kết tinh để rồi trở thành thành tố cơ bản của văn hóa nên đi tìm tầm cỡ của một nhà văn hóa trước hết là có giàu có biểu tượng hay không... (CAO THANH HÀ)

Bài đọc nhiều nhất
"Ông già hồn nhiên" và "Căn hộ thế chấp"

"Ông già hồn nhiên" và "Căn hộ thế chấp"

Nhân vật là một vị đại tá quân đội vốn gốc nông dân nhà quê, nghỉ hưu ở lại Hà Nội, hồn nhiên trước những mánh khóe cạm bẫy thị thành... (MAI NAM THẮNG)

"Felicita" - hạnh phúc

"Felicita" - hạnh phúc

Đó là tên một ca khúc nổi tiếng của cặp đôi danh ca người Ý Al Bano và Romina Power... (PHAN VIỆT HÙNG)

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)