Bài mới nhất

Làm sao để mỗi thành viên trong cộng đồng là cái bảo tàng văn hóa của chính dân tộc mình

 07:30, 02/08/2021

Đỗ Thị Tấc được biết đến là người dành cả cuộc đời cho việc nghiên cứu, bảo tồn văn hoá dân gian của dân tộc Thái.

Chúng ta còn một kho tàng vô giá những câu chuyện chiến tranh

 15:43, 24/07/2021

Hồi ức của ông qua Mùa chinh chiến ấy, Mùa linh cảm như những hiện vật quý về tâm hồn người lính khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tống Phước Bảo: Sài Gòn chẳng bao giờ hết chuyện để viết

 11:25, 21/07/2021

Thiệt tình mà nói, Sài Gòn chẳng bao giờ hết chuyện để viết. Có chăng mình đủ lòng thương dành cho cái thành phố này hay không?

Bùi Tiểu Quyên: Tôi chỉ trao thêm cho nhân vật một trái tim

 07:00, 12/07/2021

Có thể nói, Cà Nóng đã có sẵn đôi mắt quan sát, tôi chỉ trao thêm cho nhân vật một trái tim.

Đọc sách để hiểu giá trị thật sự của cuộc đời mình nằm ở đâu…

 10:00, 03/07/2021

Việc đọc sách thành hệ thống rất quan trọng. Muốn có nó tất yếu phải biến khuyến đọc thành hoạt động chủ yếu của trường học và chương trình giáo dục phải dành cho khuyến đọc một vị trí xứng đáng.

Văn nghệ sĩ phải có trách nhiệm với thời cuộc

 11:25, 28/06/2021

Hai tập thơ liên tiếp thể hiện những cảm nhận, suy nghiệm về nhiều biến động của đời sống có ảnh hưởng đến cộng đồng, cho thấy một thái độ của người viết trước thời cuộc.

Hồ Huy Sơn: Tôi không muốn bạn đọc phải muộn phiền thêm

 06:57, 22/06/2021

Anh nói rằng, bên cạnh sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần cũng quan trọng và cần được săn sóc. Cuộc sống đã nhiều chuyện muộn phiền, vì thế, anh không muốn bạn đọc của mình phải muộn phiền thêm nữa.

Tôi không tin một tác phẩm thiếu thực tế lại chạm được vào cảm xúc con người

 23:00, 18/06/2021

Chư Tan Kra là cái tên đã đi vào lịch sử gắn với những cuộc chiến đẩm máu, nhưng Chư Tan Kra xuất hiện trong thơ Lữ Mai không chỉ là một trận đánh lịch sử, mà còn là một kỉ niệm, nơi tình đồng chí được tôn vinh và sống mãi.

Nhà văn Y Ban: 'Ta tài' chính là một cái bẫy mà người viết thường giăng ra cho chính mình

 16:46, 14/06/2021

Y Ban là một trong những gương mặt tiêu biểu của văn chương Việt đương đại. Chị thành công rất sớm với giải Nhất cuộc thi truyện ngắn Tạp chí Văn nghệ Quân đội 1989-1990.

Tôi không nghĩ viết tiểu thuyết dã sử là một bước rẽ đột ngột

 01:07, 21/05/2021

Ở tuổi 70, nhà văn Lê Phương Liên gây bất ngờ trong làng văn khi ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tay về đề tài lịch sử có nhan đề “Nữ sĩ thời gió bụi” viết về nữ sĩ Đoàn Thị Điểm. Chỉ sau hai tuần, cuốn sách đã được in nối bản.

Bài đọc nhiều nhất
Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)