Bài mới nhất

Sân khấu đang thiếu kịch bản hay dành cho khán giả trẻ

 10:16, 27/09/2020

Hiện nay, sân khấu đang rất thiếu các kịch bản hay dành cho khán giả trẻ - Đạo diễn, NSƯT Lê Ánh Tuyết chia sẻ.

Sáng tạo là sự phục hồi kí ức

 20:12, 18/09/2020

Tư duy tạo nên cảm hứng, tạo nên những biến động, tạo nên sự mới mẻ. Tư duy với tôi cũng chính là sự phản biện chính mình... (HOÀNG ĐĂNG KHOA)

Tôi đặt chân vào khoảng trống mà các nhà văn đương đại không làm

 14:25, 12/09/2020

"Tôi đặt chân vào một khoảng trống mà các nhà văn đương đại không làm. Chính là vì lịch sử hiện đại vẫn còn có ảnh hưởng trực tiếp vào những chuyển động của đời sống đương đại", nhà văn Thiên Sơn nói.

Người ta sẽ không phê phán những người nhìn thấy khó khăn nhưng vẫn dám làm

 01:58, 04/09/2020

Người ta sẽ không phê phán những người nhìn thấy khó khăn nhưng vẫn dám làm cho dù họ thất bại, mà người ta chỉ phê phán những người nhìn thấy khó khăn, sợ thất bại mà không dám làm thôi.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Tôi đã may mắn được âm nhạc chọn

 19:34, 28/08/2020

Với âm nhạc, nghề chọn người chứ mình không chọn được nghề. Và tôi đã may mắn đã được âm nhạc chọn.

“Tôi luôn chân thành và trách nhiệm với từng cái sống, cái đọc, cái viết”

 06:07, 24/08/2020

Tôi tự tin định danh thể loại cho cuốn sách của mình là “phê bình đối thoại”, tức là phê bình bằng cách đối thoại, thông qua đối thoại.

Thật bất hạnh nếu không tìm được các nhà văn đáng đọc!

 06:00, 17/08/2020

Thật bất hạnh nếu không tìm được các nhà văn đáng đọc, hay không có cách đọc phù hợp với các nhà văn, các tác phẩm “ngay lúc này” trong khi họ có lẽ vẫn có nhiều quanh ta. (UÔNG TRIỀU)

Như thế nghĩa là tôi đã chào sân thành công rồi!

 06:20, 10/08/2020

Tôi thích giao du, thay đổi nơi sinh sống hay mò vào những nơi không thuộc về mình. Tính hiếu kì không ngớt là một hồng phước số phận ban cho tôi.

Hoan nghênh mọi thể nghiệm và lắng nghe những lối nghĩ phản thường

 10:01, 04/08/2020

Theo chủ quan của tôi, thơ Việt trong nước ở thời điểm hiện tại đang bị “loãng”, chỉ có những tiếng nói lẻ, những xuất hiện đơn độc do chúng ta thiếu những trào lưu, thiếu những cú hích văn hóa tạo đà cho những bước ngoặt nghệ thuật. (NGUYỄN THANH TÂM)

Trong nhật ký thời chiến có những “nỗi buồn chiến tranh”

 06:00, 31/07/2020

Trong mỗi người lính thời đất nước có chiến tranh, đều có những niềm vui, nỗi buồn và tình yêu không bao giờ vơi cạn. Điều quan trọng là họ vẫn tiếp tục chiến đấu cho tới ngày toàn thắng... (DƯƠNG TỬ THÀNH)

Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.