Bài mới nhất

“Mùa thu nhớ Bác”

 00:12, 25/08/2019

Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết, chương trình hòa nhạc đặc biệt chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ 10 với chủ đề "Mùa thu nhớ Bác" sẽ diễn ra vào tối 3/9/2019, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

“Kiến trúc là tiểu vũ trụ: cá nhân _ CÁ NHÂN”

 17:43, 24/08/2019

Ngày 24/8, tại Hà Nội kienviet.net đã tổ chức sự kiện ALP Mini-talk 2019 về chủ đề “Kiến trúc là tiểu vũ trụ: cá nhân _ CÁ NHÂN” với sự chủ trì của TS Phó Đức Tùng và diễn giả khách mời là hoạ sĩ Trương Tân. (MINH PHƯỚC)

Giao lưu với nhân chứng lịch sử chủ đề “Viết tiếp khúc quân hành”

 00:06, 24/08/2019

Hai nhân chứng trong chương trình giao lưu đã đưa khán giả quay trở lại ký ức về thời thanh xuân hào hùng với những câu chuyện gắn với dấu ấn của họ trên khắp các chiến trường.

50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhiều tư liệu quý

 08:02, 23/08/2019

Hơn 700 tư liệu tiêu biểu giới thiệu toàn diện về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được trưng bày theo 4 nội dung.

Phim truyền hình Việt - Những dấu ấn mới

 15:55, 22/08/2019

Sau hàng loạt những phim gây ấn tượng, phim truyền hình đang dần khẳng định sức sáng tạo, tài năng của đội ngũ làm phim truyền hình, cũng như những nỗ lực tạo dấu ấn một dòng phim trong lòng công chúng.

Giới thiệu Chương trình nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” năm 2019

 09:46, 21/08/2019

Chương trình sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 phút ngày 29-8 tại Nhà hát Đài Truyền hình Thành phố, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1.

Khai mạc Hội nghị tập huấn của Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương

 11:00, 20/08/2019

Hội nghị tập huấn “Nâng cao trình độ nhận thức và năng lực quản lý, lãnh đạo văn học nghệ thuật” là sự cần thiết, quan trọng nhằm thúc đẩy sự chuyển biến, phát triển của văn hóa, văn học, nghệ thuật.

“Hành trình Vươn tới những ước mơ – 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

 08:25, 20/08/2019

Đó là tên của trưng bày chuyên đề vừa khai mạc ngày 19/8 tại Hà Nội do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức.

Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

 10:46, 19/08/2019

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”, Ngày hội có nhiều nội dung đặc sắc và phong phú.

Hãy viết với dấu ấn của riêng mình

 16:04, 16/08/2019

Tuy nhiên, nghệ thuật cần sự khác biệt ở chỗ, nghệ sĩ nói như thế nào về dân tộc mình, về đời sống, về con người... Đó mới là yếu tố làm nên cái hay và sự đổi mới.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)