Bài mới nhất

Thúc đẩy thị trường tranh Việt bằng triển lãm tác phẩm của 19 họa sĩ nổi bật

 17:29, 07/08/2020

Ban tổ chức kì vọng, triển lãm lần này sẽ là hoạt động ý nghĩa, giới thiệu những gương mặt sáng giá có đóng góp tích cực cho nền hội họa, thúc đẩy sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam.

“Nhà văn & Tác phẩm” trao giải online cuộc thi truyện ngắn do dịch Covid

 06:44, 05/08/2020

"Có thể còn có những ý kiến khác nhau về một tác phẩm cụ thể, nhưng chúng tôi tự tin khi giới thiệu các truyện ngắn đoạt giải cao cùng bạn đọc", nhà văn Văn Chinh nói.

Khám phá "Truyện Kiều" từ góc nhìn hội họa

 11:13, 01/08/2020

Cách hiểu của Nguyễn Tuấn Sơn về Truyện Kiều qua các bức tranh của anh là một nhận thức mới, hiện đại, tránh được những áp đặt trong quá khứ (như các thiên kiến về Thúy Kiều - một kĩ nữ, Hoạn Thư - người đàn bà độc ác, ghen tuông, Thúc Sinh - kẻ trác táng, hèn nhát, Kim Trọng - gã thư sinh vô dụng, Đạm Tiên - hồn ma đáng sợ…).

Nghệ sĩ Quân đội nỗ lực hóa thân vai diễn về người chiến sĩ công an

 12:45, 31/07/2020

Cả hai vở diễn thể hiện sự nhập cuộc của các đơn vị nghệ thuật của Quân đội, cho thấy nỗ lực của tập thể diễn viên các nhà hát khi thử sức hóa thân vào vai diễn khắc họa hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân.

Tạp chí Văn nghệ Quân đội số 946 (đầu tháng 8/2020)

 10:09, 30/07/2020

Phần Văn xuôi có các truyện ngắn: Phía sau chiến tranh của Nguyễn Ngọc Đào Uyên, Lá mấn rơi ngoài cửa của Vũ Thanh Lịch, M. của Nguyễn Dương Quỳnh; ghi chép Qua miền kí ức của Ngô Minh Bắc; tản văn Xương sườn đàn ông giờ không dễ thấy của Nguyễn Trương Quý.

91 tác phẩm được trưng bày trong Festival Mỹ thuật trẻ 2020

 15:00, 29/07/2020

Lễ khai mạc và trao giải thưởng Festival Mỹ thuật trẻ 2020 đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội).

Dấu ấn tâm hồn của các anh hùng, liệt sĩ

 09:00, 26/07/2020

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều gọi đây là bộ hồ sơ văn hóa Việt Nam. Còn Trung tướng, Anh hùng LLVTND Đoàn Sinh Hưởng thì coi bộ sách là dấu ấn tâm hồn của các anh hùng, liệt sĩ.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam công diễn chương trình nghệ thuật về biển đảo

 21:23, 25/07/2020

Chương trình “Biển đảo là quê hương” do NSND Tạ Duy Ánh chỉ đạo nghệ thuật; NSND Tống Toàn Thắng viết kịch bản và dàn dựng. 

Giới thiệu bộ sách văn học phi hư cấu của nữ tác giả đoạt giải Nobel

 14:42, 22/07/2020

Hai cuốn sách được dịch và giới thiệu mới là “Những nhân chứng cuối cùng” và “Những cậu bé kẽm” do dịch giả Phan Xuân Loan thực hiện.

"Tái sinh" những giá trị truyền thống qua cuộc thi dành riêng cho các nhà thiết kế

 13:19, 22/07/2020

Với chủ đề “Tái Sinh”, Cuộc thi “Designed by Vietnam” dành riêng cho các nhà thiết kế nhận bài dự thi tới hết ngày 28/08/2020.

Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)