Bài mới nhất

Hội thảo quốc tế “Giáo dục giá trị trong nhà trường”

 19:01, 11/01/2019

Hội thảo do Viện Nghiên cứu giáo dục và Giao lưu quốc tế - Đại học Huế phối hợp với Trường Cán bộ quản lí giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày 11/1/2019.

Hội thảo khoa học quốc gia “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với văn hoá dân tộc”

 11:55, 21/12/2018

Sự kiện diễn ra vào sáng ngày 21/12/2018 tại Nhà khách Bộ Quốc phòng, số 266 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Triển lãm Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Chiến khu Việt Bắc

 13:14, 03/10/2018

200 hình ảnh, hiện vật khái quát về cuộc đời, sự nghiệp vị Đại tướng tài ba lỗi lạc đã được đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đón nhận một cách nồng nhiệt.

Công trình xây dựng Nhà Quốc hội Lào: Để tháng năm còn vương mãi…

 00:26, 22/09/2018

Chúng tôi luôn xác định, hoàn thành nhiệm vụ thi công Công trình Tòa nhà Quốc hội nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào là thực hiện nhiệm vụ chính trị đặc biệt, lấy ý nghĩa về chính trị là trên hết.

Cần xây dựng một xã hội phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu

 00:47, 04/08/2018

Mặc dù tăng trưởng kinh tế nhanh chóng đã tạo ra nhiều cơ hội cho người dân và doanh nghiệp Việt Nam, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy biến đổi khí hậu đang đe dọa tiến trình phát triển của đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai: Vì một Đồng Nai phát triển, ổn định và hội nhập

 08:05, 21/06/2018

Để độc giả có một cái nhìn đầy đủ hơn về mảnh đất này, Phóng viên Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã có cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai xoay quanh những vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí

 10:47, 14/05/2018

164 tác phẩm, công trình, ấn phẩm; 19 tập thể và cá nhân đã đạt Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I (2016-2018).

Hội thảo khoa học: Cống hiến vĩ đại của C. Mác – Giá trị tư tưởng và sức sống trong thời đại ngày nay

 10:37, 27/04/2018

Trong cuộc đời hoạt động khoa học và chính trị không ngừng nghỉ, với trí tuệ uyên bác, kiệt xuất và những nghiên cứu, hiểu biết thực tiễn sâu sắc, C. Mác đã để lại cho nhân loại một hệ thống các công trình nghiên cứu đồ sộ.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5: lan toả giá trị văn hoá đọc

 14:02, 18/04/2018

Sáng 18/4, lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Ngày sách không chỉ diễn ra sôi nổi tại Hà Nội mà còn có nhiều hoạt động ở các tỉnh thành khác.

Tạo điều kiện, động viên, khích lệ văn nghệ sỹ không ngừng lao động, sáng tạo văn học, nghệ thuật

 08:01, 25/08/2017

Thông báo cũng nêu rõ, Liên hiệp đã thực sự trở thành ngôi nhà chung của các tổ chức thành viên, của giới văn nghệ sỹ, có vai trò đầu mối trong quảng bá, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, văn học, nghệ thuật truyền thống; bồi dưỡng, phát triển tài năng trẻ.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)