Bài mới nhất

‘Ký ức làng Hồng’, khi tác giả cũng là nhân chứng

 14:55, 10/05/2023

Được viết bởi tác giả là nhân chứng, đồng thời là một cán bộ sử học nên Ký ức Làng Hồng còn có thể tiếp cận dưới góc độ một công trình khoa học lịch sử.

Tọa đàm về phê bình không gian trong nghiên cứu văn học và điện ảnh

 15:28, 04/04/2023

Toạ đàm là cuộc trao đổi học thuật cởi mở giữa các học giả, khách mời; đồng thời là sự gợi ý, phát triển thêm các hướng nghiên cứu cảnh quan đã được mở ra

Một tuần vòng quanh thế giới qua 10 bức ảnh

 16:07, 27/03/2023

Biểu tình rầm rộ ở Pháp, trận chiến ở tiền tuyến gần Bakhmut ở Ukraine, khởi động tour diễn Eras của Taylor Swift và tháng Ramadan ở Indonesia - những hình ảnh nổi bật nhất tuần qua.

Phải nuôi dưỡng khát vọng đẹp cho thanh niên Quân đội

 07:22, 17/03/2023

10 gương mặt trẻ tiêu biểu, 43 gương mặt trẻ triển vọng trong Quân đội là những điển hình ưu tú, đại diện cho hàng trăm nghìn đoàn viên, thanh niên trên mọi lĩnh vực... (THÀNH DUY thực hiện)

Hoàn thiện bức chân dung về một huyền thoại tình báo

 06:51, 06/03/2023

Người thầy được viết bởi một người hiểu ông Ba Quốc nhất, bởi thế, cuốn sách này là bức chân dung đầy đủ nhất về Thiếu tướng tình báo Đặng Trần Đức, một huyền thoại tình báo Việt Nam.

Cho những tầm nhìn xa...

 15:00, 03/03/2023

Đó thực sự là những trang tư liệu quý trong những ngăn tủ cao nhất của những người lính làm nhiệm vụ trong ngành tình báo quốc phòng.

Một tuần vòng quanh thế giới qua 10 bức ảnh

 10:43, 09/02/2023

Đám tang Tyre Nichols ở Memphis, vụ Nga tấn công tên lửa ở Kramatorsk, biểu tình ở Peru và Tết Nguyên đán ở Bắc Kinh - những hình ảnh nổi bật nhất tuần này.

Lần đi thăm tết cuối cùng của Bác Hồ

 00:11, 21/01/2023

Năm 1969 sau khi Bác Hồ mất, có dịp gặp, chị Nguyễn Thị Lộc đã kể cho tôi nghe về những lần được về thăm Bác... (Ghi chép của TRÌNH QUANG PHÚ)

Thế giới qua ảnh tuần qua

 14:08, 17/01/2023

Âm mưu đảo chính thất bại ở Brazil, cuộc tấn công không ngừng vào Bakhmut của lực lượng Nga, lũ lụt ở California và cuốn hồi kí Spare của Hoàng tử Harry được phát hành - những hình ảnh nổi bật nhất tuần này.

Cuộc thi Viết thư quốc tế chọn chủ đề về an toàn trên những nẻo đường

 14:22, 10/01/2023

Chủ đề của Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 cũng gắn với Chương trình Hành động của Liên hợp quốc với những nỗ lực cải thiện an toàn giao thông.

Bài đọc nhiều nhất
Những người phụ nữ của Eliot trong "Vùng đất hoang"

Những người phụ nữ của Eliot trong "Vùng đất hoang"

Xuất bản lần đầu cách đây 100 năm trên tạp chí văn học Criterion, trường ca dài 434 dòng của Eliot ngay lập tức nổi tiếng... (BÌNH NGUYÊN)

Nỗi khắc khoải  khi môi trường bị bức hại

Nỗi khắc khoải khi môi trường bị bức hại

Những nhân vật, tất nhiên, được khúc xạ để khi bước vào tác phẩm khiến độc giả cảm thấy sự khác lạ, hấp dẫn, thông qua việc “làm mới” bằng cách dồn vài tính cách vào một để họ trở thành nhân vật điển hình của cuốn sách... (NGUYỄN VĂN HỌC)

Tiếng cười ngân dài từ tuổi thơ mình vọng lại

Tiếng cười ngân dài từ tuổi thơ mình vọng lại

Với con gái của nhạc sĩ Phạm Tuyên, các tác phẩm của ông viết cho thiếu nhi chính là câu chuyện cuộc đời của chị. Thế nhưng, hoá ra, đó cũng lại là câu chuyện cuộc đời của mỗi chúng tôi, những đứa trẻ sinh ra vào cuối chiến tranh và lớn lên qua thời bao cấp.

Bố tôi từ cuộc đời bước vào trang thơ

Bố tôi từ cuộc đời bước vào trang thơ

Những điệu chèo, câu văn của cha ông từ nghìn xưa đã thấm vào tôi từ tấm bé, để sau này lớn lên tôi làm thơ, những câu thơ lục bát mang âm hưởng hát chèo, hát văn thật lấp lánh và rõ rệt vô cùng... (HOÀNG ANH TUẤN)