Bài mới nhất

Triển lãm sách trực tuyến kỉ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

 15:53, 04/06/2021

Nhiều xuất bản phẩm, tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh được giới thiệu trực tuyến như: “Đường Kách Mệnh”, “Nhật ký trong tù”, “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”,...

Điểm danh tướng lĩnh Ninh Bình bằng kí văn học

 10:25, 30/04/2021

Lần đầu tiên, danh sách tên tuổi các vị tướng quê hương Ninh Bình đã được thống kê, tập hợp đầy đủ, hệ thống trong một bộ sách tái hiện chân dung và cuộc đời của mỗi người.

Huyền thoại những bờ vai con gái

 07:15, 26/04/2021

Đường 1C huyền thoại - Những bờ vai con gái như một góc của cuộc chiến tranh, khiến cho thế hệ trẻ hôm nay thấu hiểu hơn những hi sinh xương máu của bao chiến sĩ cách mạng cho nền hòa bình thống nhất đất nước

Gần một triệu đảng viên học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIII

 18:01, 28/03/2021

Lần đầu tiên việc triển khai Nghị quyết Đại hội đã được tiến hành nhanh chóng, đồng thời, trực tiếp từ trung ương đến địa phương, các bộ ngành thông qua một hội nghị trực tuyến.

Bộ Quốc phòng chủ trì hội thảo kỉ niệm 50 năm Chiến thắng “Đường 9 - Nam Lào”

 17:33, 12/03/2021

“Chiến thắng Đường 9 - Nam Lào 1971 - Giá trị lịch sử và hiện thực” là tên cuộc hội thảo do Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Tỉnh ủy – UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức vào 19/3/2021.

Nông sản Hải Dương sẽ lên sàn thương mại điện tử

 06:31, 07/03/2021

Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel sẽ đưa nông sản Hải Dương lên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò giúp nông dân tiêu thụ.

Miền Tây tưng bừng đón tết

 15:03, 10/02/2021

Trong không khí rộn ràng chào xuân Tâm Sửu 2021, miền Tây cũng như các vùng miền khác hân hoan đón tết. Niềm hạnh phúc trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ bước sang năm mới rạng ngời trên mỗi gương mặt, trong ánh mắt và nụ cười của mỗi người dân.

Phùng Thế Tài, vị tướng của những giai - huyền thoại

 13:45, 20/12/2020

Những ứng xử “vô tiền khoáng hậu”, đã đi vào kí ức của nhiều người để mỗi khi nhớ về ông là nhớ về những giai – huyền thoại, theo cách gọi của nhà phê bình Đỗ Lai Thúy.

Giải thưởng văn học Sông Mekong 2020 gọi tên hai tác giả Việt

 21:24, 19/12/2020

Hai tác giả Việt Nam đoạt Giải thưởng năm nay là tác giả Trần Nhuận Minh với tác phẩm sách thơ Qua sóng Trường Giang và tác giả Trần Ngọc Phú với tác phẩm Từ Biên giới Tây Nam đến đất Chùa Tháp.

Cuộc thi kí, ghi chép về Hà Nội không có giải Nhất

 18:59, 23/10/2020

Ban Tổ chức đã quyết định trao giải Khuyến khích cho 12 tác phẩm, trao giải Ba cho 3 tác phẩm và trao giải Nhì cho 2 tác phẩm; không có tác phẩm lọt vào khung điểm để trao giải Nhất.

Bài đọc nhiều nhất
Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.