Bài mới nhất

Thêm một cuốn “sử mềm” của Không quân Việt Nam

 07:06, 16/09/2023

Có thể coi Đi tìm thung lũng MiG của Trung tướng Phạm Phú Thái như cuốn “sử mềm” với những câu chuyện về bộ đội Không quân được ghi lại một cách chân thực nhất.

Phát triển Sơn La xanh, nhanh, bền vững, là nơi đáng đến

 15:43, 11/09/2023

Tỉnh xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội...

20 năm bồi đắp cho cánh đồng văn chương, nghệ thuật của đất nước

 14:50, 08/09/2023

Tất cả họ đều mong muốn khiêm tốn được làm những giọt nắng ấm áp, tin cậy; những hạt phù sa giản dị và cần mẫn, ngõ hầu bồi đắp phần nào cho cánh đồng văn chương, nghệ thuật của đất nước.

Trưng bày những tác phẩm tuyển chọn trong "Tổ quốc bên bờ sóng"

 16:35, 03/09/2023

Đó là mục đích của Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ II.

Ra mắt Tủ sách tiếng Việt tại Fukuoka

 06:58, 26/08/2023

Đại diện Nhà xuất bản chia sẻ mong muốn, bằng những hoạt động trên sẽ góp phần lan toả tình yêu tiếng Việt, thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng người Việt.

12 bức ảnh về thế giới tuần qua

 07:23, 22/08/2023

Cháy rừng ở quần đảo Canary và Canada, binh sĩ huấn luyện đêm ở Donetsk, và Donald Trump bị truy tố ở Georgia...: những hình ảnh nổi bật tuần qua.

Lạch Trường hôm nay

 07:29, 02/08/2023

Cửa biển Lạch Trường là nơi đã ghi dấu những chiến công của quân và dân ta trong Chiến thắng trận đầu mùng 2 và mùng 5/8/1964.

Hành trình của trang văn - hành trình của đời người

 09:25, 03/07/2023

Mỗi bước đường dịch chuyển của nhân vật kéo theo bao thay đổi về nhân sinh quan, thế giới quan: từ quê nhà vô Huế rồi lại trở về quê, rồi lại vô Huế;... (ĐỖ ANH VŨ)

Những chiến sĩ đào núi và lấp biển…

 07:50, 29/06/2023

Rất nhiều lần, mỗi khi làm Lễ tưởng niệm thả vòng hoa xuống biển, dù trời đang nắng mà không hiểu sao đều có đám mây lớn sà đến và mưa lắc thắc rơi khiến ai nấy cũng đều rơi nước mắt...

Nhịp điệu Châu Đốc

 07:08, 22/06/2023

Con sông Hậu chảy từ Campuchia vào Việt Nam qua huyện An Phú rồi qua qua Châu Đốc, nơi trung tâm thành phố cũng là nơi giao thoa giữa sông Hậu và sông Châu Đốc nên đây còn là thành phố ngã ba sông.

Bài đọc nhiều nhất
Xẹt ngang cơn sét

Xẹt ngang cơn sét

Văn chương là sự sáng tạo, nói rằng có nguyên mẫu thì cũng hơi kì, nhưng có ai viết mà không xẹt qua đầu một dấu ấn, hình hài nào đó của con người ta đã gặp... (BẢO THƯƠNG)

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Tôi như một vị quan tòa trong cuộc hôn nhân chơi vơi của đôi vợ chồng - những nguyên mẫu của nhân vật trong truyện ngắn Người đàn bà đi tìm nước của mình... (VÕ DIỆU THANH)

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Chịu khó đọc, tự tin mình cũng có thể viết được như mọi người, nhưng lúc đó tôi chưa có ý thức trở thành người viết chuyên nghiệp, chỉ muốn kể lại những câu chuyện chiến tranh gian khổ ác liệt... (TRUNG SỸ)

Có khi là từ những mơ hồ

Có khi là từ những mơ hồ

Trong tiểu thuyết, nhân vật Nhà văn trẻ có một người vợ bỗng dưng mất tích, trước khi rời đi, cô tháo cái sim điện thoại bỏ vô bể cá, nên cuộc kiếm tìm trở nên vô vọng... (TRẦN NHÃ THỤY)