Bài mới nhất

Bangladesh và Ấn Độ nỗ lực chuyển đổi số xuất bản

 06:57, 08/09/2022

Ngành xuất bản Ấn Độ đang trải qua một sự thay đổi cục diện - báo và tạp chí đang chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn về lượng đăng kí, trong khi sách in thì đã thích nghi một cách thoải mái với nhu cầu “số hóa”.

Gen Z thúc đẩy doanh số bán sách lãng mạn

 13:44, 31/08/2022

Một thập kỉ trước theo các nghiên cứu thì lượng độc giả chủ yếu của các cốt truyện tình cảm là phụ nữ ở độ tuổi từ 35 đến 54. Nhưng trong vài năm qua, con số này trẻ hóa hơn, chỉ từ 18 đến 54 tuổi.

Làng sách Mĩ chào đón nhiều tác phẩm vào mùa thu này

 15:59, 29/08/2022

Từ những tác phẩm của nhà văn độc lập Colleen Hoover đến chủ nhân của giải Nobel Văn chương Orhan Pamuk, Bob Dylan và Louise Glück … mùa thu 2022 báo hiệu một mùa “bội thu” với rất nhiều tên tuổi.

Các nhà văn hàng đầu Anh kêu gọi “xét lại” Hiệp hội tác giả

 07:16, 26/08/2022

Có một thư ngỏ từ tiểu thuyết gia Julie Bindel cáo buộc Harris "cư xử một cách không thích hợp", và tạo ra "một tuyên bố rất khó chấp nhận khi nhại lại J.K. Rowling, người trước đó đã phải nhận thêm hai lời đe dọa giết chết công khai”.

Các nhà xuất bản độc lập Pháp trước nguy cơ bị thống lĩnh

 06:43, 25/08/2022

Florent Massot, nơi đã phát hiện ra nhà văn Virginie Despentes đoạt giải Renaudot cũng như được đề cử cho giải Booker Quốc tế, hiện đang có nguy cơ phải nộp đơn xin phá sản.

Mĩ tổ chức các hoạt động ủng hộ quyền dám viết của nhà văn

 07:31, 23/08/2022

Sự kiện do Hiệp hội Văn bút Hoa Kì - PEN America tổ chức, nhằm đấu tranh cho quyền tự do thể hiện, sau khi tiểu thuyết gia người Anh gốc Ấn thoát hiểm từ vụ ám sát hồi tuần trước.

Xuất bản sách phục vụ việc dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài

 00:43, 21/08/2022

Buổi giới thiệu về bộ sách đã diễn ra trong khuôn khổ Toạ đàm “Phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài” chiều 20/8/2022 tại trụ sở Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Tác giả 'Đồi gió hú' và tác giả 'Lolita' sắp xuất hiện trên màn ảnh…

 06:49, 20/08/2022

Tuần trước Warner Bros chi nhánh Anh quốc đã cho phát hành đoạn trailer của phim Emily, bộ phim được giới thiệu như là phiên bản tiểu sử bằng điện ảnh về nhà văn Emily Brontë.

Các hội sách thay đổi cách tiếp cận công chúng

 15:29, 18/08/2022

Các hội sách truyền thống “sớm muộn sẽ có nguy cơ phá sản chừng nào vẫn còn tập trung vào duy nhất một nhóm đối tượng và tạo ra hình ảnh mà nhiều người không thể kết nối với nhau”.

Salman Rushdie dần hồi phục sau khi bị tấn công bằng dao

 07:15, 17/08/2022

Tác giả đã cai máy thở và có thể nói chuyện sau những vết đâm vào cổ, bụng, mắt, ngực và đùi trong vụ tấn công ở New York vào hôm thứ 6 tuần qua, trong khi hung thủ không thừa nhận cố ý giết người.

Bài đọc nhiều nhất
Viết về những người ta quý ta yêu

Viết về những người ta quý ta yêu

Trường ca Tổ quốc - đường chân trời tôi viết vào đầu tháng 5 năm 2010 và được hoàn thành sau 15 ngày... (NGUYỄN TRỌNG VĂN)

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Trong hành trình văn học của bản thân, tôi có nhiều kỉ niệm với nhiều vùng đất, con người và đặc biệt gần gũi, yêu thương, thấu hiểu quân dân nơi biên cương Tổ quốc... (PHẠM VÂN ANH)

Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Tôi là một người lính từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và chống quân Trung Quốc xâm lược ở dọc tuyến biên giới phía Bắc... (LƯƠNG LIỄM)