Bài mới nhất

Miền Tây tưng bừng đón tết

 15:03, 10/02/2021

Trong không khí rộn ràng chào xuân Tâm Sửu 2021, miền Tây cũng như các vùng miền khác hân hoan đón tết. Niềm hạnh phúc trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ bước sang năm mới rạng ngời trên mỗi gương mặt, trong ánh mắt và nụ cười của mỗi người dân.

Phùng Thế Tài, vị tướng của những giai - huyền thoại

 13:45, 20/12/2020

Những ứng xử “vô tiền khoáng hậu”, đã đi vào kí ức của nhiều người để mỗi khi nhớ về ông là nhớ về những giai – huyền thoại, theo cách gọi của nhà phê bình Đỗ Lai Thúy.

Giải thưởng văn học Sông Mekong 2020 gọi tên hai tác giả Việt

 21:24, 19/12/2020

Hai tác giả Việt Nam đoạt Giải thưởng năm nay là tác giả Trần Nhuận Minh với tác phẩm sách thơ Qua sóng Trường Giang và tác giả Trần Ngọc Phú với tác phẩm Từ Biên giới Tây Nam đến đất Chùa Tháp.

Cuộc thi kí, ghi chép về Hà Nội không có giải Nhất

 18:59, 23/10/2020

Ban Tổ chức đã quyết định trao giải Khuyến khích cho 12 tác phẩm, trao giải Ba cho 3 tác phẩm và trao giải Nhì cho 2 tác phẩm; không có tác phẩm lọt vào khung điểm để trao giải Nhất.

Xã hội văn minh nào cũng mong muốn tạo thói quen đọc sách

 08:52, 10/10/2020

"Cần khơi nguồn cảm hứng để mọi người Việt Nam dành thời gian cho việc đọc, nghiên cứu, học để nâng tầm hiểu biết và bồi dưỡng tâm hồn", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Chuẩn bị hội thảo cấp Quốc gia kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới Thu - Đông

 14:13, 25/09/2020

Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Lạng Sơn phối hợp tổ chức Họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học cấp Quốc gia kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới Thu - Đông.

Nhiều hoạt động về sách chào mừng 75 năm Quốc khánh

 16:06, 02/09/2020

TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động về sách chào mừng 75 năm Quốc khánh, trong đó có việc trưng bày, triển lãm sách, tặng sách cho bạn đọc và miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng.

Vắng vẻ đường sách TP. Hồ Chí Minh mùa dịch Covid

 10:08, 20/08/2020

Trước đây, đường sách tấp nập, nhộn nhịp là thế mà nay bỗng trở nên vắng vẻ trong mùa dịch Covid. Ghi nhận của PV VNQĐ Online tại đường sách Nguyễn Văn Bình.

Nhiều tài liệu, hiện vật mới được giới thiệu tại triển lãm về Cách mạng tháng Tám

 14:06, 18/08/2020

Triển lãm đã khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, cổ vũ và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kì mới.

"Bố ra đi để lại nơi này dấu chân người lính!"

 21:20, 15/08/2020

Trong niềm tiếc thương vô hạn, ông Lê Minh Diễn - con trai nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu xúc động nói lời tiễn biệt trước anh linh người cha.

Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)